10 sinh vật sống lâu nhất trên hành tinh

Rate this post

Trong khi con người chỉ có thể sống đến “giới hạn tuyệt đối” là 150 năm, thì một số loài động vật thậm chí có thể ngăn chặn hoặc đảo ngược hoàn toàn quá trình lão hóa và đạt được tuổi thọ đáng kinh ngạc.

1. Cá voi đầu đàn

10 sinh vật dài nhất hành tinh - 1

Cá voi (Balaena mysticetus) được cho là động vật có vú sống lâu nhất trên Trái đất. Mặc dù tuổi thọ chính xác của chúng không thể được xác nhận, nhưng bằng chứng được tìm thấy ở một số cá thể cho thấy các loài động vật này có thể sống hơn 200 năm, theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia. NOAA).

2. Cá đá mắt dữ

10 sinh vật dài nhất hành tinh - 2

Cá đá mắt nhám (Sebastes aleutianus) là một trong những loài cá sống lâu nhất và có tuổi thọ tối đa khoảng 205 năm. Loài cá màu hồng này sống chủ yếu ở vùng biển Thái Bình Dương và có nguy cơ bị đe dọa do mất môi trường sống.

3. Vẹm nước ngọt

10 sinh vật dài nhất hành tinh - 3

Trai ngọc nước ngọt (Margaritifera margaritifera) là loài nhuyễn thể thủy sinh lưỡng cư, sống chủ yếu ở sông suối. Chúng có tuổi thọ cao nhờ khả năng trao đổi chất thấp. Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF), con trai nước ngọt già nhất được biết đến là 280 tuổi.

10 sinh vật dài nhất hành tinh - 4

Cá mập Greenland (Somniosus microcephalus) sống sâu dưới đáy biển Bắc Băng Dương và Bắc Đại Tây Dương. Theo một nghiên cứu khoa học năm 2016, chúng là loài động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái đất, đạt tuổi thọ tối đa là 272 năm. Tuy nhiên, cũng có nhiều bằng chứng cho thấy chúng có thể sống tới 392 năm, thậm chí 512 năm.

5. Giun ống

10 sinh vật dài nhất hành tinh - 5

Giun ống (Escarpia laminata) là động vật không xương sống có tuổi thọ đáng kinh ngạc trong môi trường lạnh giá và ổn định của biển sâu. Theo một nghiên cứu năm 2017, loài này có thể sống tới 200 năm, thậm chí 300 năm.

6. Chuột đại dương

10 sinh vật dài nhất hành tinh - 6

trai biển (Arctica islandica) sống ở Bắc Đại Tây Dương có thể sống lâu hơn trai nước ngọt. Năm 2006, một con ngao được tìm thấy ngoài khơi Iceland được cho là đã sống tới 507 năm, theo Bảo tàng Quốc gia Wales.

7. San hô đen

10 sinh vật dài nhất hành tinh - 7

San hô tồn tại dưới dạng polyp giống hải quỳ nhỏ. Những polyp này liên tục nhân lên và được thay thế để tạo ra một bản sao giống hệt nhau về mặt di truyền. Điều này cho phép chúng sống hàng nghìn năm, thậm chí lâu hơn.

Năm 2009, một báo cáo khoa học cho thấy các mẫu san hô đen ngoài khơi Hawaii có tuổi đời lên tới 4.265 năm.

10 sinh vật dài nhất hành tinh - 8

Bọt biển là động vật thuộc nhóm và có cấu trúc đơn giản, không bao gồm hệ thần kinh, tiêu hóa và tuần hoàn. Thay vào đó, những cá nhân này chỉ đơn giản là duy trì dòng chảy liên tục trong cơ thể để nhận thức ăn, oxy và loại bỏ chất thải. Vào năm 2012, người ta đã tìm thấy một miếng bọt biển thủy tinh thuộc họ Monorhaphis chuni có niên đại khoảng 11.000 năm.

9. Sứa bất tử

10 sinh vật dài nhất hành tinh - 9

Sứa bất tử (Turritopsis dohrnii) có cơ thể đặc biệt, giúp chúng có thể “bất tử” trong mọi điều kiện sống. Tuy nhiên, do kích thước rất nhỏ, loài sứa này dễ dàng trở thành thức ăn cho các loài động vật khác, do đó ngăn chúng đạt được sự bất tử.

10. Thủy tức

10 sinh vật cao nhất hành tinh - 10

Hydra là một nhóm động vật không xương sống nhuyễn thể nhỏ trông hơi giống sứa. Những động vật không xương sống này chủ yếu bao gồm các tế bào gốc và được tái tạo liên tục thông qua quá trình nhân bản. Giống như Turritopsis dohrnii, chúng cũng có khả năng phát triển vô hạn, nhờ loại bỏ cơ chế lão hóa.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 sinh vật sống lâu nhất trên hành tinh , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *