1000+ Ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương và mẫu

Rate this post

Quê hương là đề tài khơi dậy cảm xúc trong lòng nhiều người, nhất là những người con xa quê hương, một nhạc sĩ đã viết rằng “Ai không nhớ quê hương thì không lớn nên người”. Nói ra điều này để thấy rằng quê hương là hai từ thiêng liêng trong mỗi chúng ta. Vì vậy, nơi sinh được chọn làm đề tài cho nhiều cuộc thi văn hóa nghệ thuật, trong đó có cuộc thi vẽ tranh. Nếu bạn chưa biết cách sáng tác ảnh chuyển động về chủ đề này thì hãy theo dõi, bí quyết sẽ được bật mí trong bài viết. vẽ tranh chủ đề quê hương ngay chỗ này:

Cùng xem những bức tranh đẹp nhất:

  • 82+ Tranh tô màu Thủy Thủ Mặt Trăng
  • 689+ Tranh tô màu công chúa

Tranh vẽ quê hương có những chủ đề gì?

Quê hương là một đề tài lớn, hay, độc đáo, khơi dậy nguồn cảm hứng bất tận của những người lớn xa quê nhưng cũng là đề tài hấp dẫn đối với các em thiếu nhi. Đặc biệt đối với những đứa trẻ sống trong thành phố náo nhiệt và ồn ào thì phong cảnh làng quê với cánh đồng diều và dòng sông nhỏ uốn khúc thật sự là một phong cảnh nên thơ và hấp dẫn. Một bức tranh phong cảnh chuẩn phải tạo được sự gần gũi, thân quen, bình yên cho khung cảnh. Chọn vẽ tranh với đề tài quê hương đất nước, có nhiều đề tài học sinh có thể lựa chọn như phong cảnh thiên nhiên, trong đó chú trọng vẻ đẹp của núi non, sông nước, cây cối,… thể hiện cảnh thiên nhiên có trạng thái tĩnh. Kết hợp bố cục và màu sắc để mang lại cảm giác dễ chịu và yên bình cho người xem.

Tranh chủ đề phong cảnh quê hương

Ngoài phong cảnh thiên nhiên, trẻ còn có thể chọn phong cảnh sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân nông thôn như trồng trọt, thu hoạch, thu hoạch một sản phẩm nào đó. Nhìn chung, đề tài phong cảnh đất nước đọng lại trong kí ức chúng ta là hình ảnh lũy tre làng, cánh đồng lúa chín vàng hay đàn trâu thổi sáo… phong phú cùng một số hoạt động thường ngày của con người. người cho người. gợi cảm giác, cảm giác gần gũi, thân thương và bình yên cho người nhìn thấy nó. Thậm chí, với đặc điểm này, đề tài quê hương luôn được các họa sĩ từ hội họa âm nhạc đến các lĩnh vực khác ưa chuộng…

Hướng dẫn vẽ tranh quê hương cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9

Không chỉ là một phân môn trong các hội thi lớn, vẽ tranh về chủ đề quê hương còn là một nội dung nằm trong chương trình môn Mĩ thuật bậc THPT từ lớp 6 đến lớp 9. Vậy làm thế nào để hoàn thành tốt các bài tập này? Đối với các em từ lớp 6 đến lớp 9, điều quan trọng nhất khi làm bài là phải đúng chủ đề, hình ảnh ấn tượng và màu sắc hài hòa, phù hợp với hình ảnh giản dị, mộc mạc của trẻ em vùng nông thôn Việt Nam.

Bức tranh của bạn về chủ đề này sẽ thực sự ấn tượng nếu bạn ghi nhớ các bước vẽ cơ bản:

Xác định chủ đề của bức tranh

Tất nhiên, chủ đề của bức tranh là chủ đề quê hương, nhưng chủ đề quê hương cũng bao gồm nhiều đối tượng, để vẽ được những bức tranh phong cảnh đẹp trước tiên bạn phải xác định được trọng tâm của chủ thể. đó cũng là chủ đề của Hội họa. Vì chủ thể quá rộng nên việc xác định chủ thể là rất quan trọng, bạn phải có sẵn những hình ảnh chỉ có ở làng quê và nhớ đừng “ham ăn” với quá nhiều chi tiết rối rắm, mất thời gian và khó vẽ.

Xa%CC%81c %C4%91i%CC%A3nh chu%CC%89 %C4%91e%CC%82%CC%80 cu%CC%89a bu%CC%9B%CC%81c

Ví dụ bạn chỉ cần chọn chủ đề là “thu hoạch” chẳng hạn với hình ảnh người nông dân đang làm việc trên cánh đồng lúa chín vàng, bên cạnh là những người thợ gặt đang miệt mài làm việc trong ánh hoàng hôn rực rỡ. tuyệt vời… Thế là quá đủ để một bức ảnh quê hương để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người

Tìm bố cục

Bố cục là yếu tố tạo nên sự cân đối hài hòa và thu hút thị giác của người xem. Sau khi xác định chủ đề của bức tranh, cần hình dung các phần chính của bố cục bức tranh. Ở những mảng chính đó, em sẽ vẽ những chi tiết nào, màu sắc ra sao để tổng thể được cân đối, hài hòa.

Ti%CC%80m bo%CC%82%CC%81 cu%CC%A3c

Chuẩn bị dụng cụ để vẽ

Tùy theo yêu cầu của chương trình học, học sinh sẽ vẽ hình bằng các dụng cụ khác nhau. Trước khi bắt đầu vẽ, các em nên chuẩn bị và kiểm tra kỹ các dụng cụ cần thiết, màu nước, bút sáp màu hay bút dạ là những chất liệu cơ bản trong chương trình vẽ tranh từ lớp 6 – 9. Chú ý vẽ thật đẹp chủ đề thành phố. Ngoài ra, đừng quên những dụng cụ cần thiết như giấy vẽ, bút chì, tẩy, thước kẻ nhé!

Soa%CC%82%CC%89n bi%CC%A3 ca%CC%81c du%CC%A3ng ku%CC%A3 ca%CC%82%CC%80n ve%CC%83

Chuẩn bị: Giấy vẽ, bút chì, bút màu, sáp màu, thước kẻ…

tranh phong cảnh thiên nhiên 9

Bước 2: Dùng bút chì vẽ cành lá rồi xếp thành 3 ngôi nhà như hình.

Tranh phong cảnh thiên nhiên 7

Bước 3: Dùng bút sáp màu vẽ thân cây và bút chì đen vẽ những đám mây phía xa. Vẽ hai ngôi nhà nhỏ ở phía xa, dọc theo dòng sông.

tranh phong cảnh thiên nhiên 6

Bước 4: Dùng màu vẽ hoa, lá và tô màu ngôi nhà như hình bên.

tranh phong cảnh thiên nhiên 10

Bước 5: Tô màu cây cối tự nhiên

tranh phong cảnh thiên nhiên 3

Bước 7: Tô màu và vẽ thêm các loại cây, hoa

tranh phong cảnh thiên nhiên 2

Bước 8: Tô màu và vẽ thêm hàng rào trong nhà

tranh phong cảnh thiên nhiên 4

Bước 9: Hoàn thành các bước vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên.

tranh phong cảnh thiên nhiên 1

180+ mẫu tranh đẹp chủ đề quê hương bạn nên tham khảo

tranh phong cảnh

tranh phong cảnh và tranh phong cảnh

Nhìn vào bức tranh

tranh phong cảnh

tranh phong cảnh đồng khứ

tranh phong cảnh

tranh phong cảnh đồng quê

tranh phong cảnh

tranh phong cảnh ngôi nhà

Không thể chờ đợi để xem một bức tranh phong cảnh

sơn vip vip vip

tranh phong cảnh

tranh phong cảnh

tranh phong cảnh

Trên đây là gợi ý đề cũng như hướng dẫn cách làm vẽ tranh chủ đề quê hương mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để bức tranh phong cảnh thành phố của mình thật ấn tượng và có hồn.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết 1000+ Ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương và mẫu , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *