3 Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản, 100% thành công

Rate this post

Đặt mật khẩu máy tính sẽ giúp tăng cường bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn không lưu dữ liệu quan trọng hoặc bạn không cần phải an toàn. Lúc này, việc xóa mật khẩu máy tính sẽ là điều cần thiết. Vậy hãy cùng theo dõi bài phân tích dưới đây của Techcare – Sửa Laptop Đà Nẵng Cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 là đơn giản nhất!

Khi nào thì xóa mật khẩu Windows 10?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề có cách xóa mật khẩu máy tính Windows 10 không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khi nào nên xóa mật khẩu Windows 10 nhé!

+ Nếu bạn sử dụng chung máy tính với nhiều người dùng khác hoặc trên máy tính của chính mình thì không nên lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng. Hãy xóa mật khẩu máy tính win 10, win 7. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể mỗi khi nhập mật khẩu để mở máy tính.

+ Trong trường hợp bạn không may quên mật khẩu Windows thì có thể khởi động lại máy để sử dụng.

Ghi chú: Nếu máy tính của bạn có thông tin và dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên máy tính của bạn, nó cần được bảo mật. Bạn nên đặt mật khẩu cho máy tính để hạn chế rủi ro bị đánh cắp thông tin, dữ liệu nhé!

Vậy gỡ mật khẩu Win 10, gỡ mật khẩu Win 10, gỡ mật khẩu máy tính Windows 10 như thế nào? Mời bạn cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây!

Hay nhin nhiêu hơn: Cách đặt mật khẩu cho file Excel 2010

Cách gỡ mật khẩu máy tính Windows 10 đơn giản bằng cách hỏi mật khẩu khi khởi động

Để xóa mật khẩu Windows 10 đơn giản và nhanh chóng, hãy làm theo các bước sau:

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 2: Ngay sau đó, hộp thoại Tài khoản người dùng sẽ xuất hiện. Vui lòng chọn tài khoản bạn đang sử dụng để đăng nhập vào Windows. Tại thời điểm này, hãy chọn hộp Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này. Nhấn nút Ok để tiến hành gỡ mật khẩu win 10.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 3: Gỡ mật khẩu Windows 10 được thực hiện bằng cách tạo User mới. Như vậy, bạn sẽ được phép đăng nhập mà không cần phải hỏi mật khẩu. Vui lòng nhập đầy đủ thông tin và nhấn OK để tiếp tục.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 4: Tiếp theo, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Q và tìm kiếm Manage your account settings. Bạn chọn mục Quản lý tài khoản của bạn như hình bên dưới.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 5: Khi một cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn dòng chữ “đăng nhập bằng tài khoản cục bộ” thay vì phần “Tài khoản của bạn”.

Bước 6: Nhập mật khẩu bạn đã đặt trước đó rồi nhấn Enter.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 7: Lúc này, bạn thay đổi tên người dùng theo ý muốn của mình. 3 ô còn lại bên dưới bạn chỉ cần trồng và nhấn next để tiếp tục.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 8: Cuối cùng các bạn chọn phần Thoát và kết thúc để hoàn tất quá trình gỡ pass win 10 nhé!

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Hay nhin nhiêu hơn: Cách đổi mật khẩu Garena không cần số điện thoại

Cách xóa mật khẩu Windows 10 bằng tài khoản cục bộ

Cách xóa mã pin Win 10 bằng tài khoản local được hướng dẫn chi tiết như sau:Bước 1 : Để truy cập Settings, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + I và chọn Accounts.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 3: Tiếp theo, nhập mật khẩu bạn đang sử dụng. Điều này sẽ xác minh rằng bạn là quản trị viên. Bạn bấm Next để liên hệ cách gỡ mật khẩu máy tính.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 4: Trong cửa sổ mới là nơi bạn cần nhập mật khẩu mới. Nhưng để trống phần bỏ mật khẩu máy tính và chọn Next.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 5: Lúc này bạn chỉ cần nhấn hoàn thành là đã hoàn thành cách gỡ mật khẩu máy tính Windows 10.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính. Từ đó trở đi, bạn không cần phải nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào máy tính của mình.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách đổi mật khẩu Facebook

Cách gỡ mật khẩu máy tính Windows 10 bằng tài khoản Microsoft

Nếu tài khoản đang sử dụng email của Microsoft. Như vậy cách xóa mật khẩu Windows 10 sẽ trở nên phức tạp hơn. Vì bạn cần tạo một tài khoản mới để tiến hành thay thế.

Bước 1 : Bạn truy cập phần cài đặt bằng tổ hợp phím window + I. Sau đó, chọn mục Tài khoản để truy cập phần quản lý tài khoản.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp vào mục Thông tin của bạn nằm ở bảng điều khiển bên trái. Sau đó chọn dòng chữ Sign in with a local account instead bên phải để chuyển sang đăng nhập bằng tài khoản cục bộ.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 3: Khi một cửa sổ mới xuất hiện, hãy nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản. Nhấn Next để tiếp tục.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 4: Một giao diện mới hiện ra như hình, bạn tiến hành tạo một tài khoản cục bộ mới. Nhớ để trống các ô nhập mật khẩu rồi chọn next.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 5: Bạn chỉ cần bấm vào nút Thoát là xong. Máy tính sẽ tự động đăng xuất và tiếp tục đăng nhập thông qua tài khoản Local mới. Khi đó, mật khẩu đăng nhập máy tính đã được gỡ bỏ thành công.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Trên đây Techcare – Sửa Laptop Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn một số cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 10 đơn giản nhất, hi vọng chúng tôi đã giúp các bạn thực hiện thành công và truy cập máy tính nhanh chóng, dễ dàng.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản, 100% thành công , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *