4 cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 uy tín, chất lượng

Rate this post

Cuộc thi giải toán qua mạng uy tín, chất lượng dành cho học sinh lớp 1

Với lợi ích của thi giải toán qua mạng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khuyến khích các trường ứng dụng Internet trong dạy học. Song song với đó, Bộ cũng tích cực phối hợp với các tổ chức, ban, ngành tổ chức các cuộc thi giải toán qua mạng để học sinh tiểu học khám phá, trải nghiệm.

Vì vậy, dưới đây là bộ đề thi trắc nghiệm trực tuyến chất lượng cho bé lớp 1 mà bố mẹ có thể tham khảo để con thử sức:

Cuộc thi giải toán qua mạng – Violympics

Violympiad toán lớp 1 là một trong những cuộc thi trực tuyến phổ biến nhất dành cho học sinh tiểu học hiện nay Do Bộ Giáo dục & Đào tạo và FPT tổ chức Để mang lại sân chơi kiến ​​thức lành mạnh, nhiều trường học, gia đình khuyến khích các em tham gia, trải nghiệm.

Thông tin về chương trình như sau:

 • Thí sinh: Dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các trường phổ thông ở Việt Nam
 • Nội dung thi: Cuộc thi giải toán Violympics lớp 1 bằng tiếng Việt sẽ có tổng cộng 13 vòng. Trong đó 12 vòng sẽ là vòng tự luyện, nếu thắng cả 12 vòng sẽ bước vào vòng 13 thi chung kết với các đại thí sinh khác. Bài thi sẽ diễn ra trong 30 phút và tại sảnh cuối cùng thí sinh sẽ có 60 phút để hoàn thành bài thi. Trẻ có thể nộp bài trước và hoàn thành bài sớm.
 • Thể lệ tham gia: Phụ huynh có thể đăng ký trực tuyến thông qua trang web chính thức của Violimpic. Sau khi đăng ký xong, phụ huynh có thể đăng nhập và hướng dẫn con cách trả lời câu hỏi để tham gia hiệu quả.
 • Thời gian nắm giữ: Nó thường được tổ chức vào đầu năm học vào ngày 5 tháng 9
 • Những người tham gia: quốc gia

Cuộc thi Toán Quốc tế IKMC – Cuộc thi trực tuyến dành cho học sinh

Kỳ thi Toán Kangaroo Quốc tế (IKMC) được biết đến như là cuộc thi toán học miễn phí nóng nhất trên thế giới, với Hơn 77 quốc gia tham gia năm 2019 trong đó có Việt Nam. Đặc biệt đây là cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 Vì vậy, các bé đam mê toán học lớp 1 hoàn toàn có thể tham gia trải nghiệm.

Đặc biệt, cuộc thi IKMC lần này được tổ chức tại Việt Nam bởi Quỹ Phát triển Giáo dục IEG phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức sự kiện tại 1 điểm thi TP.HCM và 5 điểm thi tại Hà Nội.

Đây là cuộc thi quốc tế dành cho học sinh tiểu học giúp các em hãy thử, trải nghiệm và nâng cao khả năng học toán của mình hay hơn với nhiều bài tập thú vị từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, với hình thức thi trực tuyến, phụ huynh chỉ cần đăng ký trực tuyến là có thể cho con dễ dàng tham gia dự thi.

 • Các môn thi: Học sinh từ lớp 1-12 trên cả nước. Kỳ thi sẽ có 4 mức độ thi tùy theo từng khối.
 • Cấu trúc đề thi: Bài thi được thực hiện trực tuyến với mỗi bài thi kéo dài 75 phút dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm và thí sinh không sử dụng máy tính xách tay trong quá trình làm bài.
 • Nội dung thi: Đối với học sinh lớp 1 sẽ chủ yếu kiểm tra phần đại số thông qua các bài tập có hình ảnh minh họa sinh động, yêu cầu trẻ phải tư duy nhiều hơn là các bài tập ở trường.
 • Lịch kiểm tra: Được tổ chức vào ngày thứ Năm thứ ba của tháng Ba hàng năm.
 • Lệ phí: Khoảng 350.000đ/thí sinh

Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO)

Đây cũng là cuộc thi giải toán qua mạng dành cho học sinh lớp 1 mà các em không nên bỏ qua. Thay vì cuộc thi Olympic thông thường, cuộc thi này sẽ mang tầm quốc tế nhằm giúp các em có cơ hội thi đấu với bạn bè nhiều nước trên thế giới.

Thể lệ cuộc thi như sau:

 • Các môn thi: Học sinh dưới 13 tuổi
 • Cấu trúc đề thi: Sẽ có 2 phần toán và khoa học, mỗi bài thi môn toán sẽ làm trong 120 phút và bài thi khoa học trong 135 phút.
 • Nội dung thi: Các câu hỏi sẽ dựa trên chương trình giảng dạy phổ biến trên thế giới, sách tham khảo và các nguồn liên quan.
 • Giờ kiểm tra: ngày 11 tháng 10

Kỳ thi Toán Mỹ (AMC)

Cuộc thi Toán học Hoa Kỳ (AMC) là một trong những cuộc thi quốc tế dành cho học sinh lớp 1 nhằm tìm kiếm thành viên cho Đội tuyển Hoa Kỳ tham dự kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế. Điểm đặc biệt của cuộc thi giải toán qua mạng dành cho học sinh lớp 1 này là nó có Mức độ đề thi khá khó, đòi hỏi sự tư duy, tính toán nhiều hơn.

Thể lệ cuộc thi như sau:

 • Thí sinh: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 11
 • Cấu trúc đề thi: Kỳ thi AMC sẽ được chia thành 3 cấp độ. Riêng các bé lớp 1 sẽ tham gia AMC cấp độ 8 trở xuống. Bài thi sẽ kéo dài 40 phút, bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh được tính điểm cho câu trả lời đúng và không bị trừ điểm cho câu trả lời sai. Cấp độ này sẽ là bàn đạp giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả.
 • Nội dung thi: Bài thi AMC sẽ thử thách khả năng giải các bài toán từ số học, đại số, đếm, hình học, lý thuyết,… một cách chuyên sâu và phức tạp hơn so với các bài học trên lớp. Vì vậy, yêu cầu thí sinh phải có kiến ​​thức vững vàng, khả năng tính toán logic mới có thể giải quyết được những câu hỏi này.
 • Lệ phí thi: 250.000 đồng/thí sinh.

Vì sao nên cho con tham gia cuộc thi giải toán qua mạng dành cho học sinh lớp 1?

Để giúp học sinh tiểu học nói chung và học sinh lớp 1 nói riêng có nhiều sân chơi tri thức để trải nghiệm, các cuộc thi trực tuyến dành cho học sinh tiểu học ngày càng trở nên phổ biến. Với những cuộc thi không bắt buộc, nếu không áp lực phải đạt thành tích thì cuộc thi này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như:

 • Hướng dẫn trò chơi: Thay vì những bài học khô khan trên lớp thông qua các cuộc thi trực tuyến dành cho học sinh tiểu học sẽ giúp các em được chia sẻ, học hỏi và bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức không có trong sách vở.
 • Khuyến khích con bạn cố gắng: Các cuộc thi giải toán qua mạng tuy không bắt buộc nhưng nếu làm tốt các em sẽ cảm thấy có động lực học tập và nâng cao kiến ​​thức hơn. Đồng thời góp phần vào thành tích của cá nhân, cô, trò, lớp, gia đình và nhà trường.
 • Rèn luyện kỹ năng giải toán nhanh, cẩn thận: Là một giám khảo, mặc dù cuộc thi trực tuyến không bắt buộc nhưng nó cũng sẽ rèn luyện cho con bạn kỹ năng tính toán cẩn thận hơn so với các bài tập thông thường. Cùng với đó, các cuộc thi trực tuyến bị giới hạn về thời gian nên sẽ giúp các em học cách quản lý thời gian, kích thích khả năng tính toán nhanh hơn.
 • Cơ hội nâng cao kỹ năng làm bài thi: Thông qua các cuộc thi giải toán qua mạng sẽ giúp các em rèn luyện bản lĩnh, bình tĩnh hơn trong mọi cuộc thi khác.
 • Giúp con bạn tìm hiểu về khoa học máy tính từ khi còn nhỏ: Tin học là kỹ năng cần thiết và quan trọng trong mọi ngành nghề. Tập thao tác với máy tính ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ yêu thích máy tính và tạo đà phát triển tốt hơn trong tương lai.

Một số hạn chế khi học sinh lớp 1 thi giải toán qua mạng và cách giải

Mặc dù việc cho trẻ tiếp cận với giải toán lớp 1 qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số khuyết điểm mà cha mẹ phải cẩn thận nếu không sẽ có nhiều hệ lụy về sau.

Thứ nhất, nếu bạn tạo quá nhiều áp lực cho con, bắt con phải thi cử, ôn tập mà không có thời gian vui chơi, sẽ dễ khiến con gặp nhiều vấn đề trong học tập. Phản tác dụng về mặt tâm lý.

Ngoài ra, với việc tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm mà không có sự quản lý, kiểm soát, bé rất dễ Dễ dàng tham gia vào các trang web giải trí hơn là học hỏi. Thậm chí có nhiều trẻ bị ảnh hưởng đến sức khỏe như cục u, cận thị, v.v. nghiện máy tính.

Bố mẹ có thể tham khảo thêm Kinh nghiệm tự học toán lớp 1 tại nhà Hiệu quả trong việc giúp các em hứng thú và tự tin hơn với môn học.

Một số lưu ý quan trọng khi cho con thi toán lớp 1 qua mạng

Để giúp con tham gia các cuộc thi giải toán qua mạng dành cho học sinh lớp 1 hiệu quả hơn, cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không nên áp đặt con cái quá nhiều học tập và đạt điểm cao trong các kỳ thi.
 • Luôn đồng hành, ở bên và hỗ trợ con trong học tập một cách khôn ngoan.
 • đảm bảo cho bé Nắm vững những điều cơ bản về toán lớp một, kiểm tra toán lớp một trước khi làm bài kiểm tra.
 • Phải cho con giờ chơi kết hợp với học để giải tỏa tâm trí của đứa trẻ.
 • Bạn có thể tham khảo sản phẩm học toán trực tuyến của toán khỉ với chương trình giảng dạy theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng được biên soạn theo Hình ảnh, âm thanh, video trực tiếp giúp các em học hứng thú hơn. Cùng với đó, trẻ em sẽ nhận được thực hành và chơi với các con số, qua đó bé sẽ nắm vững những kiến ​​thức cơ bản của toán lớp 1, cũng như kích thích tốt hơn khả năng tư duy và logic của não bộ bé.

Phụ huynh có thể tham khảo chi tiết hơn về Monkey Math trong video dưới đây:

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

kết luận

Sau đây là thông tin cuộc họp Thi toán qua mạng lớp 1. Như vậy có thể thấy, việc cho các em tham gia các cuộc thi này sẽ nâng cao khả năng học hỏi, rèn luyện và trau dồi thêm những kiến ​​thức mà nhà trường không dành cho các em. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên cân nhắc việc cạnh tranh phù hợp với khả năng của trẻ, tránh tạo áp lực, gò bó làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cuộc thi toán trên mạng dành cho học sinh lớp 1 uy tín, chất lượng , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *