5 truyện ngắn hay cho trẻ mầm non tập đọc

Rate this post

1. Chú thỏ thông minh

Một lần, một con thỏ đến bờ sông và nhổ một ngọn cỏ và ăn nó. Con cá sấu ở gần đó, nằm yên, giả vờ như không nhìn thấy. Thỏ ăn rau một cách hòa bình. Con cá sấu liền giả vờ hiền lành từ từ trườn đến bên Thỏ rồi bất ngờ nhét thỏ vào miệng.

Sức khỏe tốt

Cá sấu hét lên: “Hừ! hu” vào họng để dọa Thỏ. Thỏ đã lọt vào hàm cá sấu. Thỏ rất hoảng sợ nhưng lại bình tĩnh tìm cách thoát thân. Thỏ nói:

– Chú Krokodil, chú đã gọi “huh!” hu” Bác không sợ. Bác gọi “Ha! Ăn!” Tôi sẽ sợ chết khiếp.

Nghe Thỏ nói vậy, cá sấu lập tức há miệng kêu to: “Ha! Ăn!” Thỏ nhảy ra khỏi miệng Cá Sấu rồi cười lớn chạy biến vào rừng.

2. Lợn con thăm bạn

Lợn là một con vật rất dễ thương, nhưng nó có một tật rất xấu, đó là không thích tắm. Sự căm ghét những chất bẩn bám vào cơ thể khiến da thịt anh nổi những vệt, chấm trắng, đen và bốc mùi thật khó chịu.

tôi sẽ đi thăm bạn

“Geri tsk tsk tsk…” Heo gõ cửa. Con chó con mở cửa và ngạc nhiên hỏi: “Bạn là ai?” Piglet nói: “Ta là Piglet đây, ngươi mời ta đến nhà ngươi chơi, ngươi không nhớ sao?” Gấu Con nói: “Con mời Heo Con, bạn ấy là một con heo trắng rất đẹp, sao bạn của con lại đen thế?” Nói xong, Gấu Con hít một hơi thật sâu rồi nói: “Mùi của ngươi rất tệ, giống như mùi của cáo, ngươi là cáo giả heo sao?”.

Thỏ con và đàn con cũng chạy theo, ngửi thấy mùi của Lợn con và nói: “Thằng đó hôi quá, chắc là Cáo láu cá đội lốt Lợn, chúng ta phải đuổi nó đi!”.

Bạn liền lấy gậy đuổi lợn đi. Heo con sợ quá, vừa chạy vừa hét: “Ta không phải hồ ly, ta là heo!” Nhưng bạn vẫn không tin và tiếp tục làm theo.

Heo con chạy vào một cái ao nhỏ, sơ ý trượt chân ngã xuống ao. Anh liền nhân cơ hội tắm vội vàng, lau người cho cô.

Tắm rửa xong, Lợn lên bờ. Cún con kinh ngạc hỏi: “Heo con, chuyện này thật kỳ lạ, chúng ta vừa rồi rõ ràng nhìn thấy một con hồ ly rơi xuống ao, sao bây giờ lại là bạn?”

Heo con xấu hổ nói: “Vừa rồi rơi xuống hồ không phải hồ ly, là ta.” Tại em lười tắm nên vừa bẩn vừa hôi, làm anh hiểu lầm.”

Sau khi nhận ra đầu đuôi câu chuyện, những người bạn của Piglet đã phá lên cười. Họ lôi thủ lợn vào nhà gấu vừa ăn vừa nhảy múa ca hát vui vẻ.

3. Con ngỗng đẻ trứng vàng

Ngày xửa ngày xưa, có một người nông dân và vợ của anh ta may mắn có được một con ngỗng rất đặc biệt, ngày nào cũng đẻ ra một quả trứng vàng.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này có vẻ chưa hài lòng, họ muốn có nhiều vàng hơn để làm giàu nhanh chóng.

Họ tưởng tượng rằng nếu con ngỗng đẻ trứng vàng thì bên trong bụng nó phải làm bằng vàng. Cặp vợ chồng chắc chắn rằng nếu có được tất cả số vàng trong một lần, họ sẽ giàu có nhanh chóng thay vì chờ đợi từng ngày. Họ quyết định mổ bụng con ngỗng để lấy vàng.

Khi mổ bụng con ngỗng, họ vô cùng sửng sốt khi thấy nó trông chẳng khác gì những con ngỗng bình thường khác. Và từ đó, họ mất đi con ngỗng vàng và sống mãi trong nghèo khó.

4. Vịt bất cẩn

– Khó chịu. Để lộ mông của bạn. chạy hoang dã

Khi Roba nghe thấy điều này, anh ấy biết rằng Thỏ đang hát để chọc cười mình, anh ấy xấu hổ đến mức mặt đỏ bừng. Khi con vịt đi qua khu rừng, nó lại nghe thấy tiếng hót của con khỉ trên cây:

– Gió thổi, lá huệ bay. nhấc mông ra

Tôi xin lỗi

Con vịt càng xấu hổ và kêu to hơn. Khi trở về nhà, vịt con kể lại cho mẹ nghe chuyện đó, mẹ nó không khỏi bật cười và nói:

5. Khỉ và cá heo

Một ngày nọ, các thủy thủ bắt đầu chuẩn bị đồ đạc để lên thuyền buồm, đó sẽ là một hành trình dài. Một thủy thủ thậm chí còn mang theo một con khỉ lên tàu.

Con thuyền ra khơi và bỏ lại giữa biển khơi, không ngờ một cơn bão khủng khiếp ập đến và lật úp con tàu của họ. Tất cả các thủy thủ đều rơi xuống biển, và con khỉ cũng vậy, nó chắc chắn sẽ chết đuối.

Bỗng một chú cá heo xuất hiện và cứu sống chú khỉ. Anh ta cõng con khỉ trên lưng và bơi đến hòn đảo gần nhất để tránh bão.

khi bạn có một con lợn

Hai con vật tìm thấy một hòn đảo nhỏ khi khỉ rời khỏi lưng cá heo. Dolphin hỏi: “Bạn đã bao giờ đến một hòn đảo như thế này chưa?”

Con khỉ nhanh chóng trả lời, “Tất nhiên. Bạn biết đấy, vua của hòn đảo này cũng là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi thực sự là một hoàng tử khỉ, cá heo. Chú cá heo biết rằng thực tế không có ai sống trên hòn đảo hoang vắng này, nó nói: “Được rồi, được rồi, vậy bạn là hoàng tử! Bây giờ bạn có thể trở thành một vị vua!”.

Con khỉ hỏi: “Làm thế nào để bạn trở thành một vị vua?”

Con cá heo bắt đầu bơi đi, rồi quay sang con khỉ và trả lời: “Thật dễ dàng, con khỉ. Bạn là động vật duy nhất trên hòn đảo này, vì vậy tất nhiên bạn sẽ là vua!”

Chú khỉ nhận ra lỗi khoe khoang của mình nhưng đã quá muộn, chú cá heo đã bơi đi, bỏ chú lại một mình trên hoang đảo.

BÀI HỌC từ câu chuyện trên: Nói dối và khoác lác sẽ chuốc lấy nhiều rắc rối. Hãy là một đứa trẻ ngoan và trung thực, con nhé!

>> Xem thêm: Đăng ký tham gia chương trình HIẾN MÁU CHO BỆNH NHÂN NHI

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 truyện ngắn hay cho trẻ mầm non tập đọc , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *