7 Cách chụp màn hình Dell Win 10 chỉ với vài nút siêu nhanh

Rate this post

Một số dòng laptop Dell đang kinh doanh trên TGDD:

Nếu bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc trên màn hình máy tính Dell Win 10 nhưng chưa biết cách, hãy tham khảo bài viết 7 cách chụp màn hình Dell Win 10 chỉ với vài nút bấm siêu nhanh!

1. Ảnh chụp màn hình Dell Win 10 với Snip & Sketch

Sử dụng công cụ Snip & Skitch để chụp ảnh màn hình là một tùy chọn thuận tiện và dễ dàng trên máy tính xách tay. Từ cửa sổ ứng dụng, nhấp vào nút mới ở góc trên bên trái để có thể chụp ảnh màn hình.

Sau đó, cửa sổ Snip & Skitch sẽ biến mất, thay vào đó là một bảng menu nhỏ cho phép bạn định dạng hình ảnh bạn muốn chụp: hình chữ nhật, kiểu tự do hoặc toàn màn hình. Khi quá trình ghi màn hình hoàn tất, hình ảnh bạn vừa chụp sẽ được hiển thị Snip & Skitchlúc này, bạn có thể chỉnh sửa hoặc lưu ảnh vào laptop tùy ý.

Snip & Skitch

2. Ảnh chụp màn hình Dell Win 10 bằng Snipping Tool

Công cụ cắt là một công cụ phổ biến vì hầu hết các máy tính xách tay đều được cài đặt sẵn. Để chụp ảnh màn hình, chỉ cần nhấn vào nút mới ở góc trên bên trái.

Sau đó, cửa sổ Công cụ cắt sẽ biến mất. Tại thời điểm này, hãy thực hiện thao tác giữ nút chuột trái và kéođể nó bao phủ phần bạn muốn chụp, thả chuột và hình ảnh sẽ được tải vào cửa sổ công cụ để bạn chỉnh sửa hoặc lưu vào máy tính của mình.

Công cụ cắt

3. Chụp màn hình Dell Win 10 bằng phím PrtScn

Không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào, chỉ cần nhấn phím In màn hình (hoặc có thể prt sc) có sẵn trên bàn phím, thông thường phím này sẽ nằm ở hàng trên cùng của bàn phím.

Chụp ảnh màn hình bằng phím Print Screen

4. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Nhấn tổ hợp phím các cửa sổ (Hàng cuối cùng phía dưới bên trái) + In màn hình (hàng trên cùng) đồng thời màn hình sẽ mờ dần rồi nhanh chóng xuất hiện trở lại như bình thường để báo bạn vừa chụp màn hình thành công. Ảnh chụp nhanh sẽ được lưu trong thư mục PC này > Ảnh > Ảnh chụp màn hình.

Tổ hợp phím Windows và Print Screen

5. Sử dụng tổ hợp phím Windows + shift + WILL

Tương tự như cách trên nhưng với cách này chúng ta sẽ nhấn cùng lúc 3 phím các cửa sổ + thay đổi + S. Sau đó, màn hình sẽ mờ dần và bạn sẽ thấy một menu Snip & Sketch nhỏ cho phép bạn chọn loại ảnh bạn muốn.

chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím Windows + shift + WILL

6. Sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Sử dụng tổ hợp phím thay thế (cạnh nút Windows) + In màn hình để chụp nhanh cửa sổ đang hiển thị và sao chép hình ảnh vào khay nhớ tạm và dán vào trình chỉnh sửa hình ảnh để có thể lưu vào máy tính của bạn.

Chụp ảnh màn hình với Alt + Print Screen

7. Ảnh chụp màn hình Dell Win 10 với thanh trò chơi

Để có thể kích hoạt thanh trò chơibạn phải sử dụng tổ hợp phím các cửa sổ + chìa khóa gỗsau đó, sử dụng nó các cửa sổ + thay thế + In màn hình để chụp toàn bộ màn hình. Bạn cũng có thể chọn phím chiếm lấy trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào nút có hình camera: Chụp màn hình (xem ảnh của tôi).

Ảnh chụp màn hình thanh trò chơi (1)

Ảnh chụp màn hình thanh trò chơi (2)

8. Một số phần mềm chụp ảnh màn hình khác giúp chỉnh sửa siêu nhanh

Ghi lại màn hình máy tính xách tay Windows 10 của bạn bằng Lightshot

Bước 1: Khởi động công cụ ánh sáng (biểu tượng lông màu tím).

Công cụ Lightshot

Bước 2: Chạm vào biểu tượng ánh sáng để chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Nút nhân In màn hình (hoặc prt sc) trên bàn phím.

Bước 4: Dùng chuột chọn phạm vi màn hình muốn chụp.

Chụp màn hình bằng LightShot

Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay Windows 10 của bạn với Snagit

Snatgit .tool

Bước 2: Nhấn vào nút chiếm lấy để chụp ảnh màn hình.

Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snagit

Bước 3: Chọn khu vực bạn muốn chụp.

Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snagit

Bước 4: Lúc này, hình ảnh sẽ được lưu vào Trình chỉnh sửa Snagitchỉ cần chỉnh sửa theo ý thích của bạn, sau đó nhấp vào nút. Chia sẻ để lưu trữ hình ảnh trong bộ nhớ.

Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snagit

Một số laptop giá tốt đang kinh doanh trên TGDD:

Trên đây là bài viết 7 cách chụp màn hình laptop Dell Win 10, hi vọng nội dung hữu ích cho các bạn. Cảm ơn vì đã xem!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết 7 Cách chụp màn hình Dell Win 10 chỉ với vài nút siêu nhanh , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *