8 nghệ sĩ thời Phục hưng và những tác phẩm vĩ đại

Rate this post

Được coi là đỉnh cao của nghệ thuật và văn hóa châu Âu – thời kỳ Phục hưng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa châu Âu thoát khỏi “Thời kỳ đen tối” và bước sang một trang mới đầy hứa hẹn. Bắt đầu từ thế kỷ 14 và kết thúc vào thế kỷ 17, “Kỷ nguyên vàng” này kéo dài qua nhiều châu lục, với đỉnh cao là hai phong trào nghệ thuật khác biệt nhất: Phục hưng Ý và Phục hưng phương Bắc.

Bắt đầu từ những năm 1400, thời kỳ Phục hưng ở Ý đã đánh thức sự quan tâm của người Ý đối với phong cách cổ điển. Mặc dù phong trào này đã ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho phong trào Phục hưng phương Bắc, nhưng nhiều nghệ sĩ sống ở phía bắc dãy núi Alps—đặc biệt là ở Flanders và Hà Lan—cũng theo đuổi chủ nghĩa và chủ đề nhân văn. Điều này xảy ra vào thế kỷ 14.

Mặc dù có nhiều nghệ sĩ đã định hình phong cách ở cả Ý và Phục hưng phương Bắc, ngày nay chỉ một số ít được chọn để được công nhận vì những đóng góp của họ cho “Kỷ nguyên vàng” của châu Âu này.

Hôm nay, hãy cũng iDesign làm quen với những nghệ sĩ kiệt xuất và chiêm ngưỡng những kiệt tác nổi tiếng nhất của họ nhé!

A. Nghệ sĩ Phục hưng phương Bắc

1. Pieter Bruegel Già

Ngày nay, họa sĩ và thợ in Pieter Bruegel Già (1525-1569) được coi là bậc thầy của nghệ thuật Phục hưng Hà Lan và Flemish. Với thiên hướng vẽ những cảnh đời thường của tầng lớp hạ lưu – và tất nhiên không thể không kể đến những tác phẩm làm thay đổi cuộc đời của ông tục ngữ Hà Lan – anh ấy được đánh giá cao vì cách tiếp cận độc đáo đối với chủ đề này. Ngoài ra, các bức tranh của anh ấy đặc biệt về độ chi tiết cùng với bối cảnh đẹp (chẳng hạn như đỉnh núi băng giá). Thợ săn trong tuyết ), tác phẩm này cũng có tác động sâu sắc đến hội họa phong cảnh hiện đại.

8phuchung id 01 ngón tay
“Tháp Babel” (1563)
id ngón tay cái 8phuchung 02
“Tục ngữ Hà Lan” (1559)

2. Jan van Eyck

Họa sĩ làm việc tại Bruges (Bỉ) – Jan van Eyck (khoảng 1390-1441) là một họa sĩ người Hà Lan thời kỳ đầu và là nhân vật chính của thời kỳ Phục hưng phương Bắc. Mặc dù chỉ có 20 bức tranh nhưng tác phẩm của ông đã trở nên nổi tiếng nhất ở Hà Lan.

Giống như các nghệ sĩ Hà Lan khác, van Eyck có một cái nhìn cực kỳ chi tiết về chủ nghĩa tự nhiên, có thể thấy trong các bức tranh sơn dầu như Chân dung của Arnolfini đẹp Lucca Madonna.

 • ID5 5
  “Chân dung của Arnolfini” (1434)
 • id6 4
  ‘Lucca Madonna’ (1437)

Ngoài các tác phẩm trên canvas, van Eyck cũng nổi tiếng với công việc của mình Bàn thờ Ghent của tôi. Nó là một mảnh gỗ nhiều tấm, Bàn thờ Ghent chứa những cảnh độc đáo được rút ra từ Cựu Ước và Tân Ước. Kiệt tác được đặt trong nhà thờ St. Bavo’s, một nhà thờ Gothic ở Ghent, từ năm 1432.

id ngón cái 8phuchung 03
“Ghent Altarpiece” (khoảng 1430-1432)

3. Hieronymousus Bosch

id ngón tay cái 8phuchung 04
“Khu vườn của những thú vui trần gian” (khoảng 1480-1505)
id ngón tay cái 8phuchung 06
“Sự phán xét cuối cùng” (1482-1516)
id ngón tay 8 phuchung 07
“The Temptation of Saint Anthony” (khoảng 1495-1515)

B. Nghệ sĩ thời Phục hưng Ý

1. Michelangelo

Được biết đến với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và kiến ​​thức về giải phẫu con người, Michelangelo di Lodovico Buônarroti Simoni được tôn kính như một trong những nhà điêu khắc giỏi nhất trong lịch sử. Trong suốt cuộc đời của mình, nghệ sĩ Florentine đã tạo ra một số kiệt tác bằng đá cẩm thạch được nhiều người ngưỡng mộ vì sự sống động rực rỡ của chúng. Các tác phẩm nổi tiếng bao gồm bức tượng DAVID nằm trong Galleria dell’Accademia của Florence, di tích Piet ở Vatican và hàng loạt nô lệ chết nằm trong bảo tàng Louvre.

id ngón tay 8 phuchung 08
“Pieta” (1513-1515)
id ngón tay 8 phuchung 09
“Nô lệ hấp hối” (1513-1515)

Ngoài điêu khắc, Michelangelo giỏi về kiến ​​trúc, thơ ca và hội họa. Nó thường được kết hợp với các bức bích họa trên trần và tranh treo tường của Nhà nguyện Sistine Bản án cuối cùngtất cả đã được coi là kiệt tác trong nhiều thế kỷ.

2. Leonardo da Vinci

Thường được gọi là “những người đàn ông thời Phục hưng”, Leonardo di ser Piero da Vinci (1452-1519) một nhân vật uyên bác trong nhiều lĩnh vực từ kỹ thuật, phát minh và khoa học đến vẽ, hội họa và kiến ​​trúc.

Trong số nhiều tác phẩm nổi tiếng của ông là một bức tranh sơn dầu bí ẩn nàng mô na Li Sa bức vẽ một người phụ nữ đang ngồi với nụ cười nhẹ – có lẽ là tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của ông.

Giống như nhiều họa sĩ khác cùng thời, ông cũng vẽ những bức tranh mô tả tôn giáo, chẳng hạn như Trinh nữ và trẻ em với St. Anne (mới được khôi phục), cũng như một bức chân dung tự họa, có tiêu đề Chân dung người đàn ông với phấn đỏ.

Nghệ sĩ thời Phục hưng 6
‘Trinh nữ và Trẻ em với St. Anne’ (1500-1513)

3. Raphael

Raffaello Sanzio da Urbino, hay Raphael (1482-1520), ngày nay được coi là bậc thầy về hình thức và bố cục. Dù qua đời ở tuổi 37 nhưng kiến ​​trúc sư, họa sĩ người Ý đã để lại hàng loạt tác phẩm đồ sộ. Ông chủ yếu được biết đến với những bức tranh về Madonna, chẳng hạn như Madonna trên cỏ; cũng như các bức tranh tôn giáo khác như các tác phẩm Sự biến hình ấn tượng của mình.

 • ID18 1
  “Madonna trên cỏ” (1506)
 • ID19 1
  “Sự biến hình” (1518-1520)

LÀM SAO Michelangelonhững người cùng thời với ông, Raphael cũng đã vẽ những bức bích họa cho Vatican. trường học Athens Đây là bức tranh tường nổi tiếng nhất mô tả những nhân vật vĩ đại của Hy Lạp với trí tuệ vĩ đại như Aristotle, Plato và Ptolemy. Raphael Ngoài hội họa, ông còn học thơ, thần học và luật.

id ngón tay cái 8 puchung 10
“Trường học Athens” (1511)

4. Sandro Botticelli

Alessandro di Mariano di Vanni Filipepi (1445-1510), được biết đến với tên Sando Botticelli, là một họa sĩ người Ý thời Phục hưng. Ngoài việc tập trung vào những bức chân dung nhỏ, thế tục và mô tả tôn giáo, ông còn vẽ những cảnh quy mô lớn từ thần thoại Hy Lạp. Mặc dù những tác phẩm này ngày nay được coi là những ví dụ rõ ràng về hội họa thời Phục hưng, nhưng vào thời điểm sáng tạo, chúng chỉ mới lạ vì kích thước và chủ đề ngụ ngôn của chúng.

 • id21 1
  “Sự ra đời của thần Vệ nữ” (khoảng năm 1486)
 • id22 1
  “Mùa xuân” (1482)
id23 1
‘Sao Kim và Sao Hỏa.’ (khoảng năm 1483)

Biên tập: Thảo LeeThông qua: myModernmet

biểu ngữ id người thừa kế2

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 nghệ sĩ thời Phục hưng và những tác phẩm vĩ đại , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *