Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Rate this post

Bác Hồ sinh năm nào? Câu trả lời dường như đã ngấm vào máu của người dân Việt Nam. Không chỉ năm sinh mà những thông tin cơ bản về bản thân, gia đình và quá trình hoạt động cách mạng của Bác cũng được truyền từ đời này sang đời khác như một câu chuyện huyền thoại.

Đó là truyền thuyết về người anh hùng của dân tộc bỏ nước ra đi lưu lạc nơi đất khách quê người tìm con đường mới, khai sáng và giải phóng dân tộc.

nhân vật Trung Quốc

I. Tiểu sử Bác Hồ? Bác Hồ sinh năm nào?

– Chủ tịch Hồ Chí Minh được đồng bào cả nước gọi bằng cái tên thân thương Bác Hồ, vị cha già kính yêu của cả dân tộc.

Bác Hồ sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 với tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Tên thật này đã được khẳng định qua bài viết của chính Bác Hồ năm 1954.

– Hai người thân sinh của Bác Hồ là cụ Nguyễn Sinh Sắc và cụ Hoàng Thị Loan. Quê Bác ở Làng Kim Liên hay còn gọi là Làng Sen thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Quê ngoại của bác ở làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa, cách Làng Sen khoảng 2 km.

Con trai bao nhiêu tuổi?

– Chú sống ở quê mẹ đến năm 1895 thì cùng cha mẹ và em là Sinh Khiêm vào Huế.

– Năm 1901, bà Hoàng Thị Loan mất, người chú theo cha và anh về quê, làm lễ nhập làng lấy tên mới là Nguyễn Tất Thành, anh đổi tên là Nguyễn Tất Đạt.

– Năm 1906, Bác Hồ học Trường Tiểu học Pháp Việt Đông Ba, Huế, sau đó thi đỗ vào Trường Quốc học Huế, hệ Tổng Nội thành.

Bác học trường tiểu học Pháp

– Năm 1910, Bác vào Phan Thiết làm giáo viên dạy chữ Quốc ngữ và thể dục cho Trường Dục Thanh thuộc Liên Thành Thượng Quán. Đây là một tổ chức thương nghiệp do các sĩ phu yêu nước thành lập năm 1906 tại Bình Thuận nhằm hưởng ứng phong trào Duy tân canh tân.

II. Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước từ cảng Nhà Rồng

– Lý tưởng của Bác chớm nở từ năm 1910 khi Bác còn ở Phan Thiết. Tại đây, chú đã liên lạc với nhiều nhà Nho yêu nước, hoạt động bí mật để kháng pháp, giải phóng dân tộc. Bác đã phân tích và thấy rõ những nguyên nhân thất bại của các phong trào yêu nước, từ đó tìm ra hướng đi cho mình.

khi bạn đến đất nước của bạn,

– Đầu năm 1911, Bác vào Sài Gòn học trường Bá Nghệ, là người đi biển, thợ chuyên nghiệp. Ngày 5/6/1911, từ cảng Nhà Rồng, Bác Hồ lấy tên là Nguyễn Văn Ba, chính thức ra đi tìm đường cứu nước trên thương thuyền Đô đốc Latouche-Tréville ở các nước phương Tây.

– Từ năm 1917 đến năm 1922, Bác Hồ hoạt động tại Pháp, gia nhập Đảng Xã hội Pháp, đổi tên là Nguyễn Ái Quốc và dùng tên này trong suốt chặng đường cách mạng 30 năm sau.

– Từ năm 1922-1924, bác sang Liên Xô, tham gia Quốc tế Cộng sản, gặp Lê-nin, nghiên cứu chủ nghĩa Mác.

bạn có liên quan không

– Từ năm 1924 đến năm 1941, Bác Hồ hoạt động ở Trung Quốc, Thái Lan, Liên Xô rồi trở về Trung Quốc. Trong thời gian này, Bác hoạt động dưới nhiều tên gọi khác nhau: dịch giả Lý Thụy, nhà sư Thầu Chín, Tống Văn Sơ, Lin, thiếu tá Hồ Quang.

– Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập ngày 3 tháng 2 năm 1930 tại Cửu Long, Hồng Kông. Những năm 1931 – 1937, Bác Hồ ở Liên Xô và làm đầu mối liên lạc giữa Quốc tế Cộng sản với các Đảng Cộng sản ở Đông Nam Á.

– Người chú bị hành quyết vắng mặt vào năm 1930 sau thất bại của cuộc nổi dậy của Liên Xô, bị chính quyền Hồng Kông bắt giữ vào năm 1931. Sau đó, ông được trả tự do nhờ thông tin sai lệch và sự giúp đỡ của luật sư Francis Henry Loseby.

bác sĩ

– Năm 1941, Bác về nước, đến Tổng hành dinh kháng chiến Cao Bằng, lãnh đạo cách mạng Việt Nam từng bước đi đến thắng lợi.

III. Chân dung Bác Hồ trong những năm kháng chiến

đội chăm sóc sức khoẻ

– Hợp tác với OSS chống phát xít Nhật là thủ đoạn nhỏ của Hồ Chí Minh nhưng thu được lợi ích rất lớn. Nhờ đó, Việt Minh được Mỹ viện trợ vũ khí, phương tiện thông tin liên lạc, chăm sóc y tế, cố vấn quân sự, v.v.

Sau Tết Độc lập 2-9-1945, Bác Hồ ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Phong trào chống Pháp diễn ra sôi nổi, sôi nổi. Cùng với đó là phong trào chống giặc đói, giặc dốt, đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu.

– Cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc thắng lợi với Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết tại Thụy Sĩ năm 1954.

phong cách Pháp

– Năm 1963, Mỹ mở cuộc chiến tranh ném bom phá hoại miền Bắc. Cả nước bắt đầu cuộc kháng chiến trường kỳ chống đế quốc Mỹ.

– Tuy nhiên, niềm vui đánh thắng đế quốc Mỹ, thống nhất hai miền Nam Bắc vẫn chưa được cảm nhận trực tiếp khi Bác qua đời ngày 2-9-1969.

IV. Chân dung Bác Hồ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

– Trong di chúc, Bác Hồ muốn được hỏa táng và tro cốt được rải ở 3 tỉnh trong cả nước. Tuy nhiên, thể theo nguyện vọng của đồng bào miền Nam được vào viếng Bác, thi hài của Bác được lưu giữ trong Lăng Chủ tịch, đúng với câu nói “sống mãi cùng non sông nước Việt”.

làm việc cùng nhau

– Bản thiết kế và xây dựng Lăng Bác cũng đã được trưng bày và lấy ý kiến ​​của nhân dân. Việc ướp xác và bảo quản thi hài Bác trong Lăng Bác luôn được Liên Xô hoặc Nga sau này hỗ trợ.

– Với tư cách là người lãnh đạo cách mạng, Bác Hồ đã lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam giành thắng lợi trước thực dân Pháp. Bác Hồ đã lãnh đạo nhà nước Việt Nam xây dựng đất nước độc lập tự chủ. Mỗi lần đọc lại về tài năng, con người của Người và về chặng đường cống hiến trọn đời cho dân tộc Việt Nam của Bác Hồ, chúng ta không khỏi rưng rưng, ​​xúc động.

Trong suy nghĩ của chúng tôi, chân dung Bác Hồ là chàng thanh niên 20 tuổi năm ấy rời cảng Nhà Rồng, là lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc hơn 30 năm hoạt động cách mạng, là người chiến sĩ, là người cha già trong những năm tháng đã qua. kháng chiến chống Pháp. Bác đã luôn sống mãi với sông núi Việt Nam.

Gửi bởi: THPT Lê Hồng Phong

Thể loại: tổng hợp

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bác Hồ sinh năm bao nhiêu? Quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *