Bách gia tranh minh – Bộ 8 cuốn sách quý hiếm của Nguyễn Hiến Lê

Rate this post

Một góc sách quý hiếm của ông Nguyễn Hiến Lê, người có tâm – trí – trải – nghĩ chỉ có đọc mới thấy. Bizbooks trân trọng giới thiệu bộ sách Nguyễn Hiến Lê Đạo Quân Tử triết lý nhân sinh đến bạn đọc. Bộ sưu tập tám cuốn sách từ “Bát Tử” trong triều đại nhà Minh thứ tám, bao gồm: Han Fei Zi, Khổng Tử, Lão Tử, Liệt Tử Dương Tử, Mặc Tử, Mạnh Tử, Trang Tử và Tuân Tử.

sách Nguyễn 1

Về tác giả Nguyễn Hiến Lê

Nguyễn Hiến Lê tự là Lộc Đỉnh, (1912-1984) quê làng Phương Khê, phủ Quảng Oai, tỉnh Sơn Tây (nay thuộc tỉnh Hà Sơn Bình). Ông là một nhà nghiên cứu nghiêm túc, nghiêm túc và tài năng, trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, dịch giả Nguyễn Hiến Lê đã xuất bản hơn 120 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại nhiều giá trị cho mọi người. Đọc về cuộc sống, công việc, con người,…

Bộ sách triết lý sống là một trong những tác phẩm văn học hay nhất của Nguyễn Hiến Lê, sử dụng nhiều khía cạnh giá trị về thế giới quan, nhân sinh quan, nhân sinh quan,…

Về bộ sách của Nguyễn Hiến Lê – Triết lý sống của 8 người thầy thời đại Bát Gia Tranh Minh

Bộ sách Nguyễn Hiến Lê – Triết Lý Sống Của 8 Người Thầy Thời Bát Gia Tranh Minh đã có trên Giá sách Nguyễn Hiến Lê của Bizbooks. Bộ sách này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về thời thế và hành trạng của các vĩ nhân trong lịch sử phương Đông.

Bộ 8 cuốn của Nguyễn Hiến Lê – Đào Quân Tử, triết lý sống

1. Khổng Tử

Trong một đoạn trích, Nguyễn Hiến Lê đã viết: “Nho giáo là đạo thiết thực nhất, hợp lý nhất, đầy đủ nhất, xét về tu thân, tề gia, trị quốc. Nhưng lý tưởng của nó, nhân loại cho đến nay vẫn chưa ai noi theo được. tu thân thì có thể rèn luyện được ba đức, trí, dũng và nhân, trí, nghị”. Thông qua một trích dẫn nhỏ, tác giả cho chúng ta thấy những giá trị từ học thuyết của Khổng Tử, tìm hiểu về tư tưởng, truyền thống và văn hóa để rút ra bài học thiết thực cho bản thân.

2. Lão Tử Đạo Đức Kinh

Đạo Đức Kinh là một cuốn sách được viết bởi nhà triết học Lão Tử vào khoảng năm 600 trước Công nguyên. Cuốn sách trình bày rõ ràng một quan điểm vũ trụ quan làm cơ sở cho một cách nhìn mới về đời sống và chính trị theo quan điểm mới của Lão Tử.

NHÂN CÔNG

3. Trang Tử Nam Hoa Kinh

Trang Tử Nam Hoa Kinh mang nhiều giá trị triết học và nghệ thuật trên các phương diện triết học, nghệ thuật, mĩ học, mĩ học, xã hội, chính trị… chữ Hán. Và cho đến nay, ở Việt Nam bản dịch của Nguyễn Hiến Lê là bản dịch sát nhất với nội dung ngôn ngữ vô cùng hấp dẫn giúp người đọc khai thác sâu nội dung và giá trị của cuốn sách.

trang của bạn

4. Mạnh Tử

Mạnh Tử là một đại diện tiêu biểu của Nho giáo thời Chiến Quốc. Trong sách Mạnh Tử của dịch giả Nguyễn Hiến Lê viết: “(Mạnh Tử) sinh ra trong một thời thế, hỗn loạn hơn đời Khổng Tử cả về xã hội lẫn tư tưởng, nhưng vẫn giữ được đạo đức và nhân nghĩa của Khổng Tử, chịu ảnh hưởng của Tử .Tính khí ngang tàng, bất khuất của Tử thì tất nhiên Mạnh Tử cũng phải mang mối hận như Khổng Tử, sau mấy chục năm lưu lạc các nước Lương, Tề, Lỗ, Đằng cuối cùng cũng trở về quê nhà, văn nhân. cuộc sống giống hệt như cuộc sống của Khổng Tử.

cuộc thi sắc đẹp

5. Tuân Tử

Tấn Tử là người đưa ra tư tưởng “Nhân chi sơ tính”. Học thuyết về cái ác này cho rằng: “Con người sinh ra vốn có tính xấu, tính thiện là do quá trình nuôi dưỡng và giáo dục mà có được. Ông cho rằng con người sinh ra đầy rẫy những dục vọng như tham lợi, ham sắc đẹp,…” Tấn Tử , đề cập đến “xấu” và “tốt”: “Xưa nay người ta gọi điều tốt là điều phù hợp với cuộc sống. “Công lý bình đẳng” gọi điều xấu là điều phù hợp với “thiên thời địa loạn”. Đó là tốt và xấu.” Và qua cuốn sách của Nguyễn Hiến Lê bạn sẽ thấy được triết lý sống dưới góc nhìn của Tuấn Tú.

tuần

6. Hàn Phi Tử

hàn phi tử

7. Mặc Tử, Biệt Mộ

Mặc Tử là một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Trung Quốc, với tư tưởng chủ đạo là “Kiến Ái” đề cao các giá trị bác ái và bình đẳng xã hội. Trong cuốn sách về Mặc Tử và Biệt Mặc của Nguyễn Hiến Lê, người đọc sẽ tìm hiểu về nhân sinh quan, giá trị của lý thuyết tình thương đáng trân trọng ở mọi thời đại.

con mèo của bạn

8. Liệt Tử Dương Tử

“Ở Trung Quốc, sách Liệt Tử được tôn là kinh: Trùng Ni Chân Kinh, từ năm 742 (năm Thiên Bảo thứ nhất đời vua Đường Huyền Tôn), rồi đến đầu thế kỷ XI, thời của vua Tống Chân Tôn. , thêm hai chữ “Chí Đức”, thành: “Trung Chí Đức Chân Kinh” (Chung vạn nghĩa là không). Như vậy, cuốn sách được đặt ngang hàng với Đạo Đức Kinh, Nam Hoa Kinh, hay Thi Kinh, Thư Kinh, và Liệt Ngũ Khâu (tức Liệt Tử) cũng được đặt ngang hàng với các triết gia vĩ đại nhất thời Xuân Thu và của Chiến. Quốc, chẳng hạn như Kong Qiu, Lao Dan và Zhuang Zhou.

khoa Huân luyện

SÁCH Bạch Gia Tranh Minh của Nguyễn Hiến Lê trong bộ sách quý hiếm về triết lý sống, có giá trị mọi thời đại. Nó không giúp bạn làm giàu, nó không giúp bạn phát triển kỹ năng của mình. Bộ sách giúp bạn NÂNG CAO KIẾN THỨC và thấu hiểu một lần triết lý tôn giáo.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bách gia tranh minh – Bộ 8 cuốn sách quý hiếm của Nguyễn Hiến Lê , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *