Bài 8: Thủy tức

Rate this post

Xem tất cả tài liệu lớp 7: đây

Xem thêm sách tham khảo liên quan:

  • Giải vở bài tập Sinh học lớp 7
  • Lời giải sách bài tập Sinh học lớp 7
  • Bài tập trắc nghiệm học sinh lớp 7
  • SGK Sinh học lớp 7
  • Giải Sinh học lớp 7 (ngắn)
  • sách giáo khoa sinh học lớp 7
  • sách bài tập sinh học lớp 7

Giải bài tập Sinh học 7 – bài 8: Nước giúp học sinh giải bài tập, cung cấp cho học sinh những hiểu biết khoa học về đặc điểm cấu tạo, mọi hoạt động sống của con người và sinh vật trong tự nhiên:

Trả lời câu hỏi Sinh 7 Bài 8 trang 29: Quan sát hình 8.2, hãy mô tả bằng lời hai hình thức chuyển động tức thời của nước.

Câu trả lời:

– Đo độ sâu trong chuyển động: Di chuyển từ bên trái, đầu tiên cúi đầu xuống như một cây sào, sau đó uốn cong, kéo dài và kéo cơ thể của bạn để di chuyển

– Di chuyển lộn ngược: Di chuyển từ trái sang phải, đế cong thân → cắm xuống → lấy đầu làm cong thân → đế cong → di chuyển → v.v.

Trả lời câu hỏi Sinh 7 Bài 8 trang 30: Nghiên cứu thông tin trong bảng, xác định và viết từng loại ô vào ô trống của bảng.

Câu trả lời:

1. Tế bào gốc

3. Tế bào gốc

4. Tế bào mô cơ tiêu hóa

5. tế bào cơ da

Trả lời câu hỏi Sinh 7 Bài 8 trang 31: Dựa vào cấu tạo của ruột khoang và các xúc tu của miệng và ruột (hình trong bảng), hãy làm rõ quá trình bắt và tiêu hóa mồi theo gợi ý qua các câu hỏi sau:

Thủy bỏ ngay miếng mồi vào mồm?

– Nhờ loại tế bào cơ nào mà thủy sinh vật tiêu hóa được mồi?

– Thủy tức có ruột dạng túi (ruột túi) tức là chỉ có một miệng duy nhất thông ra ngoài, vậy chúng lấy chất thải ra ngoài như thế nào?

Câu trả lời:

– Thủy tức đưa mồi vào miệng bằng cách di chuyển xúc tu miệng xung quanh, khi chạm vào mồi → các tế bào gai trong xúc tu miệng được giải phóng làm tê liệt con mồi.

– Thủy tức là có ruột dạng túi (ruột túi) tức là chỉ có một miệng duy nhất thông ra ngoài nên chúng bài tiết chất thải bằng cách nào: thải chất thải ra ngoài qua miệng.

Bài 1 (trang 32 SGK Sinh học 7): Tầm quan trọng của các tế bào vảy trong cuộc sống của hydra.

Câu trả lời:

– Tế bào vảy có dạng túi, phía ngoài túi có gai cảm giác và phía trong túi có gai rỗng, dài, nhọn xoắn vào trong. Dây tóc này chứa chất độc.

– Khi gai cảm thấy bị kích thích, gai sẽ bung ra theo hình chiếc tất, đâm thẳng vào đối phương, chất độc trong gai sẽ làm đối phương tê liệt.

– Như vậy tế bào đuôi gai có ý nghĩa quan trọng trong đời sống thủy sinh. Chúng có một chức năng: tự vệ, tấn công.

Bài 2 (trang 32 SGK Sinh học 7): Thủy nghĩa là thải ra ngoài cơ thể theo cách nào?

Câu trả lời:

Phần nước chỉ có một lỗ thông ra bên ngoài gọi là miệng. Sau khi tiêu hóa xong, chất thải sẽ được đưa vào khoang trống của cơ thể, sau đó sẽ đổ ra miệng và theo dòng nước ra ngoài môi trường.

Bài 3 (trang 32 SGK Sinh học 7): Phân biệt được thành phần tế bào ở lớp ngoài và lớp trong của não úng thủy và chức năng của từng loại tế bào đó.

Câu trả lời:

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bài 8: Thủy tức , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *