Bật mí 10+ cách làm tranh bằng sỏi hot nhất

Rate this post

Những bức tranh đá cuội tự tay của Ngô Viết Chính (sinh năm 1993, hiện sống tại Linh Đàm, Hà Nội) khiến nhiều người thích thú.

Mê mẩn với bộ ảnh vẽ bằng đá cuội của cô gái 9x Hà Thành - 1

Tranh Sỏi Mộc mạc Của Bàn Tay Girl 9x.

Cách đây khoảng 2 năm trong một chuyến phượt Hà Giang, một cô gái Hà Thành đã có thể cầm trên tay những viên sỏi đủ màu sắc. Cũng sau chuyến đi ấy, những ý tưởng trong đầu Việt Chinh về tranh sỏi cũng bắt đầu nhen nhóm.

Chân dung cô gái Việt Chinh, tác giả của những bức tranh sỏi.

Nghĩ là làm, khi trở lại Hà Nội, Chinh bắt đầu tìm hiểu thông tin trên mạng để học cách làm tranh từ đá cuội: “Khi hiểu ra, tôi thấy nhiều người dùng đá cuội để vẽ nên những tác phẩm. tại sao không sử dụng màu sắc mộc mạc của đá cuội để tạo ra tác phẩm.

Mê mẩn với bộ ảnh vẽ bằng đá cuội của cô gái 9x Hà Thành - 3

Góc nhỏ yêu thích trong nhà Việt Chinh.

Mỗi viên sỏi là một màu sắc khác nhau tạo nên sự đa dạng về màu sắc, hình khối mà em hoàn toàn có thể dùng để vẽ tranh. Với ý tưởng này, tôi đã đi vòng quanh bụi rậm và thực hiện một số công việc trước. Tôi đã đăng những bức tranh sỏi đã hoàn thành đầu tiên lên mạng xã hội và thấy mọi người để lại những bình luận rất tích cực. Nhiều người muốn mua tranh nên em nảy ra ý định làm tranh để bán kiếm thêm thu nhập”, anh Chính chia sẻ.

Mê mẩn bộ ảnh vẽ bằng đá cuội của thiếu nữ 9x Hà Thành - 4

Vô số bức tranh bằng đá cuội đủ màu sắc được Chinh sáng tạo.

Việt Chinh phát hiện làm tranh đá cuội phải trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các loại vật liệu như: sỏi, khung, sơn, keo… Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết, Chính bắt tay vào vẽ nền và tạo hình theo ý muốn. Khi bức tranh đã có hình dáng như ý muốn, Việt Chinh bắt đầu thêm sỏi và hoàn thiện bức tranh.

Mê mẩn bộ ảnh vẽ bằng đá cuội của thiếu nữ 9x Hà Thành - 5

Sỏi giữ nguyên dạng màu sắc tự nhiên của chúng trong quá trình sơn.

Hiện tại, Việt Chinh gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm loại đá sỏi phù hợp để tạo tranh: “Sỏi tôi dùng để tạo hình không phải đập, tôi dùng thợ mộc nên không phải loại đá nào cũng dùng được, việc tìm loại đá phù hợp rất khó khăn. Tôi phải lấy đi lấy lại.

Mê mẩn với bộ ảnh vẽ bằng đá cuội của cô gái 9x Hà Thành - 6

Bạn muốn sở hữu một bức ảnh sỏi như thế này?

Trung bình sẽ mất khoảng 2-3 tiếng để vẽ 1 bức tranh nếu tôi có sẵn vật liệu. Công việc của tôi trước đây là một nhà thiết kế, nhưng sau khi sinh con, tôi ở nhà vẽ tranh. Nhờ những bức tranh sỏi này mà mình có thu nhập khá ổn định”, cô gái 9x cho biết

Mê mẩn 9x Hà Thành - Tranh vẽ 7 viên đá cuội

Những bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau được Việt Chinh “vẽ” bằng sỏi.

Mê mẩn 9x Hà Thành - 8 bức tranh vẽ bằng đá cuội

Có rất nhiều bạn trẻ đã nhắn tin nói rằng Chinh muốn học làm tranh đá cuội nhưng chưa có thời gian vì bận chăm con nhỏ, cô còn nhiều dự định yêu thương với tranh đá cuội. Dịch Covid-19 bùng phát khiến anh không thể biểu diễn.

Mê mẩn 9x Hà Thành - Tranh vẽ 9 viên đá cuội

Mỗi bức ảnh đều có câu chuyện riêng của nó.

“Làm tranh đá cuội hiện nay là công việc chính của tôi nên chắc chắn nó có ý nghĩa rất lớn với tôi. Bản thân tôi đang cố gắng tạo ra những tác phẩm đẹp nhất cho những vị khách yêu nghệ thuật của mình.

Mê mẩn 9x Hà Thành - 10 bức ảnh vẽ bằng đá cuội của cô gái

Chính sự mộc mạc của những viên đá hoàn toàn tự nhiên và kỳ dị mới là điều hấp dẫn và làm xiêu lòng thực khách. Tôi rất vui khi sản phẩm mình làm bằng cả trái tim và đam mê được mọi người đón nhận. Khi mua tranh của họ, họ rất thích và dùng làm quà tặng, trang trí nhà cửa.

Mê mẩn 9x Hà Thành - 11 bức tranh vẽ bằng đá cuội

Góc nhỏ trong nhà Việt Chinh.

Đặc biệt, khách nước ngoài theo dõi shop đá cuội trên mạng xã hội rất thích và tôi muốn phát triển dòng tranh này ra nước ngoài nếu dịch bệnh qua đi”, Việt Chính chia sẻ.

16 Cách Vẽ Tranh Đá Sỏi Top Do Design Đẹp Tổng Hợp

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bật mí 10+ cách làm tranh bằng sỏi hot nhất , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *