Bật mí cách treo tranh chuẩn nhất cho từng không gian

Rate this post

Bạn có biết một bức tranh đẹp nhưng nếu treo không đúng cách hoặc treo sai vị trí sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của bức tranh đó. Vì vậy, khi sử dụng tranh trang trí cho không gian, bạn nên nghiên cứu xem cách treo tranh như cho tốt. Bởi treo tranh đúng tiêu chuẩn sẽ giúp những bức tranh đẹp nổi bật và hoàn thành tốt nhiệm vụ làm đẹp cho không gian ấn tượng nhất của bạn.

Nguyên tắc vàng cần ghi nhớ khi treo tranh

Để biết cách treo tranh đúng cách, bạn nên ghi nhớ những nguyên tắc vàng khi treo tranh sau:

Treo tranh trong tầm nhìn

Treo tranh ở độ cao vừa tầm nhìn
Treo tranh ở độ cao vừa tầm nhìn

Nguyên tắc đầu tiên cần ghi nhớ khi treo tranh là chiều cao của tranh phải ngang tầm mắt. Bởi vì công việc của một bức tranh là trang trí không gian và cho mọi người thấy vẻ đẹp của nó. Do đó, nếu bạn treo tranh quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến mọi người khó thưởng thức bức tranh. Đồng thời, cách treo tranh này sẽ khiến tổng thể không gian mất đi sự cân đối, hài hòa.

Khi treo tranh nên treo tranh ở độ cao vừa tầm nhìn hoặc căn cứ vào độ cao của tường để chọn vị trí treo tranh phù hợp. Theo các chuyên gia, chiều cao lý tưởng để treo tranh là ⅔ chiều cao của bức tường.

Treo tranh đúng kích thước

Khám phá cách treo tranh chuẩn cho mọi không gian
Khám phá cách treo tranh chuẩn cho mọi không gian

Một nguyên tắc vàng khi treo tranh cần nhớ là chọn kích thước tranh phù hợp. Tranh trang trí có nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, khi treo tranh cần chọn kích thước phù hợp với từng không gian.

Đối với những không gian rộng, có nhiều diện tích thì có thể chọn những bức tranh khổ lớn. Ngược lại, với những không gian nhỏ, bạn cũng nên chọn những bức tranh có kích thước nhỏ tương ứng. Nếu chọn những bức tranh quá to hoặc quá nhỏ so với thực tế không gian treo sẽ tạo cảm giác bất quy tắc, kỳ cục, không phù hợp.

Chủ đề tranh phù hợp với mọi không gian

Tranh Trang Trí Bộ 3 Thẻ Nghệ Thuật TT-078 |  Brocanvs.com
Chủ đề tranh phù hợp với mọi không gian

Khi treo tranh cũng nên chú ý đến chủ đề của từng bức tranh. Chủ đề tranh phù hợp với không gian sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa và thẩm mỹ.

Đối với không gian phòng ngủ, bạn nên chọn những bức tranh có chủ đề nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư thái dễ đi vào giấc ngủ, hoặc có thể chọn những bộ tranh về thể thao, cầu thủ mà bạn hâm mộ… Không nên chọn những bức tranh quá nổi bật. trừu tượng, nhiều màu sắc. hay những hình ảnh về động vật hoang dã sẽ khiến bạn nhức đầu, nhức mắt, nhìn là dán mắt vào gây cảm giác khó đi vào giấc ngủ.

Đối với không gian phòng bếp, bạn nên chọn treo những bức tranh có chủ đề ăn uống, hoa quả, món ăn,… Hình ảnh với chủ đề này sẽ giúp kích thích sự thèm ăn của bạn.

Tranh hoa quả vẽ tay treo tường phòng ăn
Cách treo tranh tường trong phòng ăn

Đối với không gian cửa hàng, quán cafe, salon thì nên chọn treo những bức tranh có chủ đề liên quan đến loại hình kinh doanh. Chẳng hạn với quán cà phê, bạn có thể chọn những bức ảnh liên quan đến quá trình sản xuất và pha chế cà phê hay ảnh chụp những tách cà phê thơm ngon… Cách treo ảnh này sẽ khiến không gian quán của bạn thêm ấn tượng và “dễ gần” với khách hàng. để định vị thương hiệu của bạn. trong tâm trí họ.

Cung cấp ánh sáng cho khu vực sơn

Khi treo tranh nên chú ý đến yếu tố ánh sáng. Cách treo tranh lý tưởng nhất là chọn nơi có đầy đủ ánh sáng để có thể quan sát và thưởng thức vẻ đẹp của bức tranh một cách rõ nét nhất. Đối với những khu vực tối hoặc không đủ ánh sáng, khi treo tranh cần thiết kế thêm chóa phản quang để làm nổi bật vẻ đẹp của tranh. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên treo tranh ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Vì những vị trí này rất dễ làm hỏng bức ảnh.

Cung cấp nguyên tắc màu sắc

Bộ tranh treo tường 3 tranh cành lá cọ TT-473 |  Brocanvas.com
Cách treo tranh tường trong quán cà phê

Muốn treo tranh chuẩn cho không gian nào thì nên chú ý đến nguyên tắc màu sắc để đạt hiệu quả trang trí cao nhất. Khi treo tranh, bạn có thể lựa chọn theo hai hướng gồm màu sắc phù hợp và tương phản với tổng thể không gian. Màu sơn cùng tông với màu chủ đạo trong không gian sẽ tạo cảm giác hài hòa. Màu sơn tương phản với tổng thể không gian sẽ giúp tạo điểm nhấn.

Cách treo tranh chuẩn nhất cho mọi không gian

Dựa vào nguyên tắc treo tranh, bạn có thể biết cách treo tranh phù hợp nhất cho không gian nào.

Cách treo tranh trong phòng khách

Phòng khách được ví như bộ mặt của ngôi nhà. Vì phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách, bạn bè, người thân đến thăm nhà. Nhìn vào phòng khách, bạn có thể nắm bắt được phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy, việc trang trí phòng khách luôn được chú trọng để tạo nên một không gian ấn tượng. Một bức tranh đẹp sẽ làm nổi bật phòng khách. Vì vậy, bạn nên chọn những bức tranh đẹp để trang trí cho không gian phòng khách.

Khám phá cách treo tranh phù hợp với mọi không gian 2
Cách treo tranh trong phòng khách lý tưởng nhất

Nếu khu vực phòng khách, bạn chọn tranh nhóm thì nên chú ý đến cách sắp xếp treo sao cho phù hợp. Theo nguyên tắc treo tranh, nếu số lượng tranh bằng nhau, bạn có thể đặt bức tranh lớn nhất ở giữa và các bức tranh nhỏ hơn xung quanh. Nếu số lượng tranh là số lẻ, bạn có thể treo những bức tranh lớn ở phía dưới bên trái để tạo sự cân đối.

Cách treo tranh trong phòng ngủ

Tranh Trang Trí Thành Phố Màu Hồng TT 625 |  Brocanvas.com
Cách treo tranh phòng ngủ đẹp nhất

Khi treo tranh trong phòng ngủ nên chọn những bức tranh nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư thái dễ đi vào giấc ngủ. Vị trí treo tranh lý tưởng nhất trong phòng ngủ là đầu giường. Bạn có thể chọn treo một bức ảnh hoặc một nhóm ảnh trên bức tường phía trên giường ngủ. Lưu ý, nếu treo tranh theo nhóm thì nên chọn tranh cùng tông, tránh quá nhiều màu hoặc màu quá chói sẽ khiến phòng ngủ của bạn trông rối mắt.

Cách treo tranh trong phòng bếp

Khám phá cách treo tranh phù hợp nhất cho từng không gian 3
Cách treo tranh trong không gian bếp

Phòng bếp cũng là nơi bạn có thể trang trí bằng những bức ảnh để tạo ấn tượng. Tuy nhiên, khi treo tranh trong phòng bếp, bạn nên lưu ý không treo tranh ở những nơi ẩm ướt hoặc dễ bị dính dầu mỡ trong quá trình nấu nướng.

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh phòng bếp là khu vực gần bàn ăn. Bạn có thể chọn những bức ảnh liên quan đến chủ đề món ăn, món ăn… Những chủ đề này sẽ giúp không gian bếp của bạn thêm ấn tượng và tạo cảm hứng cho người đầu bếp.

Cách treo tranh trong cửa hàng, nhà hàng, triển lãm

Tranh Trang Trí Quán Cafe Đẹp CF-038 |  Brocanvas.com
Cách treo tranh đẹp cho quán

Đối với không gian cửa hàng, nhà hàng, salon, bạn nên treo tranh rải rác trên tường ở độ cao vừa tầm nhìn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng các bức ảnh phải có chủ đề hoặc màu sắc giống nhau. Bởi quá nhiều chủ đề hay quá nhiều màu sắc sẽ khiến không gian trở nên rối mắt, mất thẩm mỹ. Nếu không gian của cửa hàng, nhà hàng hay showroom đã có kệ trưng bày vật dụng thì bạn có thể kết hợp trang trí tranh ảnh trên kệ thay vì treo lên tường.

Đồng thời, bạn nên xem xét nguyên tắc treo tranh sao cho phù hợp với không gian. Bạn nên chọn ảnh liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh hướng đến của cửa hàng, nhà hàng, showroom. Ví dụ như showroom ô tô nên chọn tranh ô tô để treo, nhà hàng thì chọn tranh món ăn ngon để treo… Tâm lý khách hàng khiến khách hàng luôn nhớ đến sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn treo tranh canvas

Bước 1: Đo tường và tìm vị trí thích hợp để treo tranh

Bước 2: Đóng đinh chân máy vào vị trí muốn treo ảnh

Bước 3: Treo móc kim loại gắn ở mặt sau của bức tranh lên phần nhựa lộ ra ngoài của móng tay

Bước 4: Kẻ và cố định tranh lên tường bằng keo 3M dán mặt sau tranh

Hướng dẫn treo tranh canvas
Hướng dẫn đóng đinh và treo tranh canvas

Khám phá địa chỉ mua tranh đẹp cho mọi không gian

Tranh Hoa Hồng Trang Trí TT 485 |  Brocanvas.com
Địa chỉ Brocanvas cung cấp tranh đẹp, mẫu mã đa dạng

Nếu bạn muốn trang trí không gian của mình bằng nghệ thuật treo tường, chắc chắn bạn cần một địa chỉ để lựa chọn tranh. Ngày nay trên thị trường không khó để tìm một địa chỉ cung cấp các loại tranh. Nhưng tìm được nơi bán tranh uy tín với chất lượng đảm bảo, đa dạng mẫu tranh và giá tốt thì không phải ai cũng biết. Mở cửa cho tất cả, Brocanvas là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích tranh trang trí.

Brocanvas là đơn vị chuyên cung cấp tranh canvas chất lượng được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đến với Brocanvas, bạn sẽ bước vào thế giới của vô số bức tranh đẹp và đầy màu sắc thuộc mọi chủ đề khác nhau. Bạn muốn tìm tranh trang trí cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, shop, spa, showroom… Tất cả đều được đáp ứng khi bạn đến với Brocanvas. Với hơn 2600 mẫu tranh các loại chắc chắn bạn sẽ tìm được những mẫu tranh phù hợp với không gian của mình.

[dmsp]tranh-treo-tuong[/dmsp]

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bật mí cách treo tranh chuẩn nhất cho từng không gian , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *