Biển Số Xe 729 Của Triều Tiên Là Gì / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều

Rate this post

Cây tiêu hao (ATM) là một khái niệm chưa được biết đến ở Bắc Triều Tiên. Tại sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng, có hai máy ATM hoàn toàn mới. Phía trên máy ATM là màn hình hiển thị hướng dẫn bằng video bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, máy ATM, chủ yếu dành cho doanh nhân và khách du lịch Trung Quốc, không phân phối tiền bằng đồng won Hàn Quốc.

Vài năm trước, Ngân hàng Thương mại Ryugyong đã lắp đặt một chiếc máy trong một khách sạn tầm trung chuyên phục vụ khách Trung Quốc ở trung tâm Bình Nhưỡng. Một máy ATM khác đã được lắp đặt tại sân bay vào năm ngoái. Tuy nhiên, nó không bao giờ sáng lên. Khách hàng có thẻ vàng, bạc của nhà băng này còn được giảm giá tại hai quầy bán thực phẩm nhập khẩu và hàng xa xỉ tại sân bay.

Triều Tiên có bao nhiêu máy ATM vẫn còn là một ẩn số.

Nhân viên quầy vé cho biết, máy ATM tại nhà ga quốc tế của sân bay được lắp đặt cách đây vài tháng nhưng đang trong giai đoạn thử nghiệm. Theo một nhà khảo cổ học tại văn phòng nhỏ của ngân hàng trong một khách sạn có máy ATM, không có máy rút tiền nào hoạt động ở Triều Tiên kể từ khi Trung Quốc bắt đầu trừng phạt kinh tế vào tháng trước.

Trên thế giới, ít người biết đến ngân hàng thương mại Ryugyong. Theo Curtis Melvin, nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Nghiên cứu Mỹ và Triều Tiên thuộc Viện Quốc tế, Đại học Johns Hopkins, Mỹ, ngân hàng này thuộc Tập đoàn Ryugyong. Tập đoàn này còn có nhiều công ty con như nhà máy sản xuất kim chi, nhà máy sản xuất đồ gia dụng, nhà máy sản xuất đồ gia dụng điện tử và trung tâm thể thao, spa nổi tiếng ở Bình Nhưỡng.

Các quan chức ngân hàng ở Trung Quốc đã không trả lời câu hỏi về việc liệu Trung Quốc có đặt ra các hạn chế đối với tài khoản ngân hàng của khách hàng khi giao dịch ATM ở Bình Nhưỡng hay không.

Nếu lệnh trừng phạt là có thật và lý do khiến các máy ATM ở Triều Tiên không hoạt động, đó có thể là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang cảnh báo Bình Nhưỡng về chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa. Trung Quốc đang chịu sức ép ngày càng lớn từ Mỹ khi Tổng thống Donald Trump hối thúc Bắc Kinh thực hiện nhiều biện pháp kiềm chế Triều Tiên, trong đó lĩnh vực tài chính ngân hàng là mục tiêu trọng điểm.

Mặc dù Trung Quốc đã cấm nhập khẩu than đá của Triều Tiên vào tháng 2, nhưng tổng giá trị thương mại giữa hai nước đã tăng lên trong những tháng gần đây. Tổng giá trị trong quý đầu tiên tăng 37% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 1,2 tỷ đô la. Khoảng 729 tỷ USD đã được xuất khẩu từ Trung Quốc sang Triều Tiên.

Tuy nhiên, số lượng khách du lịch Trung Quốc ở Triều Tiên có thể ngày càng ít đi và các máy ATM sẽ trống rỗng. Một số công ty du lịch Trung Quốc đã hủy hoặc giảm số lượng tour đến Triều Tiên do căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên và nhu cầu du lịch giảm do lo ngại an ninh.

Khung cảnh vắng vẻ ở sân bay Sunan:

Trong tháng này, Air China thông báo họ đang tạm dừng tuyến bay Bắc Kinh-Bình Nhưỡng do hoạt động kém hiệu quả. Điều này khiến hãng hàng không quốc gia của Triều Tiên Air Koryo trở thành hãng hàng không duy nhất hoạt động thường xuyên tới Bình Nhưỡng.

Hầu hết người nước ngoài đến sân bay đều được hộ tống ra khỏi nhà ga trước khi họ kịp nhận ra rằng sân bay có máy ATM. Nhưng trong tình hình hiện tại, ít nhất máy ATM vẫn được đặt ở đó.

Hồng Hạnh

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biển Số Xe 729 Của Triều Tiên Là Gì / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *