Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a

Rate this post

Lựa chọn các bài báo hoặc chủ đề Bình luận thơ của Elias Liria. Các bài văn mẫu được chúng tôi biên soạn và tổng hợp ngắn gọn, chi tiết và đầy đủ từ các bài văn mẫu hay nhất của học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Bình Luận Tóm Tắt về Bài Thơ Tự Do của Ê-li

Bình luận về bài thơ của Elias Liria (ngắn, hay nhất)

1. Tác giả

– Pon Eluya (1895-1952) là nhà thơ lớn của Pháp.

– Tham gia phong trào siêu thực. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, ông đã đoạn tuyệt với chủ nghĩa siêu thực và cùng nhân dân Pháp kháng chiến chống chủ nghĩa phát xít.

– Thơ ông giàu ca từ chính trị, giữ tinh thần thời đại.

2. Bài thơ “Tự do”

– Bài thơ được coi là một kiệt tác, một trường ca của thơ ca kháng Pháp.

3. Chủ đề của bài thơ

– Em = Tự do (Tự do nhân cách hóa – một cách nói chân thành, gần gũi nhưng cũng rất đỗi thiêng liêng, sâu lắng).

Chủ đề: Khát vọng tự do cháy bỏng của nhà thơ (và của cả dân tộc Pháp) khi đất nước bị xâm lăng.

3. Nét nổi bật về nội dung và nghệ thuật

Một. Cấu trúc của bài thơ

– Lặp cấu trúc, cú pháp: khổ thơ dịch 12/11 (tương ứng với khổ thơ gốc 20/21) lặp lại: “Ngày…ngày…anh ghi tên em”.

– Tin nhắn từ “trên” theo kiểu “quay cóp”.

b. Tự do về không gian thể hiện, thời gian và cách thức liên tưởng.

– Từ “lên” biểu thị không gian, thời gian:

+ Nơi chốn – không gian (tôi viết Tự do ở đâu, ở đâu).

+ Thời gian duy nhất (khi tôi viết Tự do)

– Phương thức đệm: Hình ảnh trong khổ thơ thể hiện nhạc đệm ngẫu hứng (Tự do được viết ở mọi nơi, mọi lúc):

+ Viết tên – Tự do lên vật thể cụ thể, hữu hình.

+ Viết tên – Tự do với những thứ trừu tượng, vô hình

-> Khát vọng Tự do thể hiện trong không gian, thời gian và tồn tại trong cuộc sống của mỗi con người.

– Vì vậy, bài thơ được coi là trường ca của thơ ca kháng Pháp.

Một số bài văn hay thơ tự do chọn qua đề thi THPT

Bình luận bài thơ của Elias Liria – Ví dụ 1

Bình luận thơ Elias Liria (ngắn, hay nhất) (ảnh 2)

Eluya (1895-1952) là một trong những nhà thơ Pháp vĩ đại nhất thế kỷ XX. Ông đã hai lần đi lính (năm 1914 và 1939). Trong những năm tháng đen tối dưới ách đô hộ của phát xít Đức, ông đã làm việc trong chiến hào của các chiến sĩ du kích và trí thức Pháp yêu nước.

Bài thơ “Tự do” của Elijah đã từng được in trên truyền đơn, trích trên quốc kỳ của quân du kích, khắc trên kho vũ khí và trên tâm hồn hàng triệu người dân Pháp trong Thế chiến thứ hai.

Bài “Tự do” được viết theo thể thơ thất ngôn, gồm 20 khổ thơ bốn âm và một khổ thơ năm câu. Từ “trên” xuất hiện 60 lần và đứng ở đầu ba dòng, trong mỗi khổ thơ; Câu thơ “Ghi tên” như một điệp khúc, điệp khúc vang lên ở cuối mỗi khổ thơ trong 20 khổ thơ đầu. Ở khổ thơ thứ 20 đã ghi rõ tên người con mà nhà thơ yêu quý, mãi mãi yêu thương.

Tôi đã viết tên em trong cả những khoảng không bao la, vô tận: “Trên sa mạc hoang vắng,.. Trên những mảnh trời xanh… Trên cánh đồng và những chân trời… Trên mặt biển vỏ tàu… Trên ngọn núi điên. ,…”.

“Anh viết tên em” hoài: “Vào những mùa cưới… Trong những buổi bình minh… Trong những ánh đèn mới thắp – Trong những ánh đèn sắp tàn,…”. “Em viết tên anh”, trong tất cả những gì gần gũi, giản dị và thân thương: trên trang vở học trò, trên trang giấy trắng tinh, trên tổ chim, trên chiếc bánh trắng, trên cánh chim bay, trong gương và trong phòng ngủ, trên cửa nhà tôi, trên vầng trán bạn tôi, trên cửa kính, trên môi tôi… “Anh viết tên em” trên mọi biểu tượng của sức mạnh và quyền lực: “Trên vũ khí của một chiến binh – Trên vương miện của một vị thần”. Và cả những nơi chết chóc, những lúc hiểm nguy, những lúc “bên bờ vực của cái chết” trên cả những hy vọng… “Anh viết tên em”.

Với thủ pháp kể nối tiếp, sử dụng các phép điệp ngữ, điệp ngữ theo kiểu “quay cuồng” trùng điệp, nhiều lớp, tác giả đã tạo nên một giọng thơ tha thiết, khắc khoải, khắc khoải.

Câu 21, khổ cuối của bài thơ có 5 dòng. Cánh cửa tâm hồn đóng kín mở ra:

“Và với sức mạnh của một từ

tôi làm lại cuộc đời

tôi sinh ra để biết bạn

Để gọi tên tôi

miễn phí”

Cái giá của tự do phải trả bằng rất nhiều máu và nước mắt. Tên của bạn không phải là tên của một bông hoa đẹp, tên của một kho báu, cũng không phải là tên của một người đẹp. Tên của bạn chỉ là một từ, được tạo ra bởi “sức mạnh”. Tên tôi là khát vọng sống cho mỗi cuộc đời, làm cho cuộc đời có ý nghĩa cho mọi người. Thật giản dị và cao đẹp: “Tự do” là tên bạn, hãy gọi nó một cách thiết tha, ghi nhớ nó và “Tôi viết tên bạn”. Không thể sống trong cảnh nô lệ. Người ta phải sống trong tự do. Cái giá của tự do phải trả bằng rất nhiều máu và nước mắt.

Trong hoàn cảnh lịch sử đen tối, nặng nề năm 1942…, bài thơ đã trở thành “Thánh kinh”, là lời thề chiến đấu của các sĩ phu yêu nước chống Pháp. Người Việt Nam đã quen cảm nhận ca dao, thơ lục bát, thơ bảy chữ… giàu vần điệu, hình ảnh, biểu cảm nên khi tiếp cận bài thơ “Tự do” của Ê-luy-a, chúng ta vấp phải một khoảng cách rất lớn.

“Tự do” là một bài thơ trí tuệ của thơ ca hiện đại Pháp, tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của Eluia. Đọc bài thơ, ta ngỡ mình đang tìm một ánh sáng mới trên trang sách thời áo trắng. PH Moriac đã viết: “Đối với thế hệ của ông, Elia chính là hiện thân của thơ ca. Ngay trong những năm bị chiếm đóng, qua bài thơ “Tự do” ông lại bày tỏ niềm tin chung của chúng ta. Đây là bài thơ mà mọi sinh viên ở Pháp nên thuộc lòng.”

Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-li – Ví dụ 2

Elia là một nhà thơ nổi tiếng, khao khát tự do, cả cuộc đời ông đã cống hiến và tìm kiếm cái mới và điều này đã mang lại cho ông một đóng góp to lớn qua tác phẩm Tự nhiên.

Cả cuộc đời đầy đam mê và khát khao tìm kiếm tự do nên anh luôn cố gắng đi theo và góp phần tìm kiếm cái đẹp và sự tự do trong cuộc sống mà anh sinh ra. Nó đã khiến chúng tôi trở nên khác biệt và cũng đưa chúng tôi lên một tầm cao mới. Mỗi chúng ta đều thấy được tự do là một điều vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo ra những nhân tố quan trọng hơn và những nhân tố khác có thể được phát triển bằng cách chờ đợi và luôn chờ đợi những điều mới mẻ, tự do và hạnh phúc cho mỗi con người. Người ta thấy được khát vọng tự do ngày càng hiện lên rõ nét trong con mắt của tác giả. Những khát vọng đó đã đưa con người đến những chân trời và có những điều thực sự tốt đẹp đang xảy ra trên thế giới này, nó đã tạo ra nhiều điều tuyệt vời hơn cho chúng ta. Trong bài thơ, tác giả đã thể hiện niềm khao khát đó qua nhân vật đứa trẻ, nhân vật mà ông nói đến để nói lên những khao khát, những tự do đó đã mang lại cho chúng ta những niềm vui, những điều tốt đẹp và muốn bày tỏ khát vọng của mình.

Giọng thơ nhẹ nhàng đã tạo nên những âm điệu nhẹ nhàng và có những điều tuyệt vời khi khát vọng tự do của tác giả ngày càng lớn lên và được thể hiện qua những vần thơ của tác giả. Bài thơ Tự do nổi bật với khát vọng tự do, được thể hiện ngày càng cụ thể và hoàn thiện. Cuộc sống tự do ấy đã chi phối con người và khát vọng ấy, cho ta ý nghĩa và tầm quan trọng của con người, đồng thời tạo nên những yếu tố ngày càng phát triển trong nhân cách tác giả. Muốn được tự do và khát khao sống một cuộc sống tự do, họ ngày càng ghi khắc những suy nghĩ và nhân phẩm của mình, mỗi người tự tạo cho mình những thứ là biểu hiện của tự do và khát vọng tự do. làm nhiều hơn.

Khi tác giả viết và sử dụng sự tự do để nói về những điều tự do và hạnh phúc của mình, anh ta đã tạo ra những điều thực sự hạnh phúc và khao khát tự do. Nó không chỉ tạo nên những nhịp điệu, những nốt nhạc du dương trong tâm hồn tác giả muốn sống một cuộc đời tự do, hạnh phúc. Chính vì thế cuộc đời ông không muốn sống trong những khoảnh khắc giới hạn và còn đưa con người lên một tầm cao mới và ngày càng phát triển hơn, điều mà các nhà siêu thực khác không có được. , đã trở thành một cái gì đó rất dễ thấy trong không gian. Trong hình tượng nhân vật, họ là hình ảnh mà tác giả muốn thể hiện niềm khao khát chính mình, muốn một cuộc sống tự do và nó chiếm một vị trí đặc biệt hơn trong lòng tác giả.Tác giả. Viết về nhân vật hiện diện cả trong lý tưởng tuổi thơ và trong tâm hồn tác giả, nó hiện ra ở mọi không gian.

Khát vọng tự do trong con người của tác giả được thể hiện một cách chân thành và chiếm một vị trí đặc biệt và có ý nghĩa sâu sắc hơn trong không gian bao la rộng lớn này, mỗi ngày tác giả có thể tìm đến sự tự do trong tâm hồn nó đã được biểu hiện một cách hiệu quả trong từng tác phẩm của tác giả. thể hiện sâu sắc và chiếm một vị trí rất đặc biệt trong tâm hồn tác giả. Hình ảnh bạn chiếm một vị trí đặc biệt ở đây chính là sự tự do, tác giả không nói trực tiếp về những điều tự do mà tác giả nói về nhân vật mà bạn ở đó nói một cách ẩn dụ về những điều đó, cả hai chúng ta có thể thấy một điều là tự do đã xuất hiện trong tâm tư của tác giả ngày sâu lắng, mang một nỗi nhớ nhung mong chờ phải chăng và tạo nên dấu ấn đậm nét trong tâm hồn và con người tác giả.sai.

Ở đây nhân vật trữ tình là nhân vật nhỏ tuổi nhất đã thể hiện một ý nghĩa sâu sắc, lớn lao hơn mang trong tâm hồn tác giả niềm yêu tự do hơn hết thảy.Những điều đó tác giả đã nhấn mạnh một cách sâu sắc vô cùng quan trọng trong tâm hồn ông. , nhân vật mà bạn góp mặt trong tác phẩm này với tần suất lớn, đã tạo ra những thứ hoàn toàn có thể phục vụ cho một đất nước tươi đẹp khi khát vọng tự do trỗi dậy như thế này. Với những khát khao đó, tác giả đã vẽ ra một không gian rộng lớn cho những khát khao tự do, chúng ta phải có niềm tin về tự do.

Hình ảnh tự do được tác giả viết lên bằng khát vọng viết, bày tỏ tình cảm lớn lao, qua đó ngoài mong đợi về một nền tự do chúng ta phải tạo cho nhân dân ta niềm tin phát huy độc lập tự do của mình và ngày nào ông cũng bày tỏ những mong muốn đó. qua thơ ông, hình ảnh khát khao ấy trong tâm hồn tác giả tích cực và tinh thần, thơ ông sống động hơn, câu thơ nào cũng chan chứa những khát khao ấy, tình yêu nơi yên tĩnh tự do được thể hiện trong thơ ông.

Những ngôn từ mà tác giả kiệm lời là biểu hiện của tự do và hạnh phúc cho chính mình, chúng là những điều quan trọng và sự nhân hóa của nhân vật đã được chị thể hiện một cách chân thực và tuyệt vời, nhưng nghệ thuật nhân hóa chúng với ý nghĩa này là đã có mặt. trong tâm hồn nhân vật bằng cách gọi họ gần gũi và tạo nên niềm xác tín về tình yêu dành cho một nơi trọn vẹn và tình cảm sâu nặng.Sự xa cách được tác giả thể hiện rất chân thành và đầy cảm xúc sâu sắc. Khi tác giả gọi tên bạn cũng là lúc tác giả gọi tên tự do, ở đây ta thấy khát vọng tự do được tác giả thể hiện một cách sinh động và tình yêu tự do được tác giả bàn luận nhiều trong bài viết này.

Trong hoàn cảnh đất nước đang bị xâm lược, khát vọng tự do ngày càng được thể hiện một cách sinh động, chúng ta có niềm tự hào về một đất nước tự do, khát vọng ấy đã ăn sâu vào tâm khảm của tác giả, mỗi con người đều có những yếu tố nhẹ nhàng hơn theo cách nghĩ của mình và hoàn toàn có thể chiếm thêm những khoảng không gian vô tận trong tâm hồn tác giả, chiếm lĩnh nhân vật trong những khoảng không gian rộng lớn và ngày càng nhiều không gian hiện đại và vô cùng ý nghĩa trong một không gian hoàn hảo nhất, niềm tin vào những điều đó.

Bài thơ “Tự do” được thể hiện sâu sắc trong chất thơ là những tình cảm và ước vọng cao cả về một dân tộc lớn lao.

–/-

Dưới đây là các bài văn mẫu Bình luận thơ của Elias Liria TÔI LÀM Giải pháp chính Sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tham khảo này các bạn sẽ hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bình giảng bài thơ Tự do của Ê-luy-a , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *