Buffer là gì? Hiểu về Buffer và Cache

Rate this post

Tampon là gì?

băng vệ sinh là vùng lưu trữ dữ liệu tạm thời và thường được lưu trữ trong bộ nhớ tạm thời (RAM). Công nghệ này hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong các website nghe nhạc, xem phim hay các ứng dụng live streaming.

Tampon là gì?  Hiểu bộ đệm và bộ đệm

ứng dụng đệm

Ví dụ, khi bạn xem video trực tuyến hoặc nghe nhạc trực tuyến, có hai cách để trình duyệt tải xuống dữ liệu này:

  • Tải xuống tất cả dữ liệu video, nhạc và sau đó chạy.
  • Tải xuống mọi đoạn video, nhạc và phát mọi đoạn nội dung mỗi khi dữ liệu được tải xuống thiết bị. Chúng ta có thể hiểu là khi tất cả dữ liệu video hay nhạc được cắt và tải xuống và lưu trữ trong bộ nhớ trình duyệt, trình phát của trình duyệt sẽ lấy dữ liệu đã tải xuống này và xử lý thành âm thanh và video sau đó sẽ tái tạo chúng. Data load tới đâu thì phát tới đó, nếu bạn xem nhanh quá phải đợi load xong mới xem được.

Với phương pháp thứ hai, mỗi phần dữ liệu video và nhạc được chia thành các phần tải xuống nhỏ hơn được gọi là bộ đệm.

Vai trò của bộ đệm (và tại sao bạn nên sử dụng bộ đệm)

Cách thứ nhất khi tải video trình duyệt trên sẽ khiến người dùng phải đợi một lúc trước khi toàn bộ dữ liệu video được tải xuống hoàn toàn. Trong trường hợp video có dung lượng lớn (dài vài tiếng, có thể lên đến Gb), phương pháp này sẽ khiến người dùng phải đợi khá lâu mới có thể bắt đầu xem video. Thông thường, phương pháp này đã được áp dụng từ xa xưa khi chưa có các công nghệ truyền dẫn.

Cách thứ hai, người dùng có thể xem ngay nội dung video khi từng phân vùng dữ liệu (bộ đệm) của video được tải về thiết bị. Trong trường hợp tốc độ tải xuống của những mẩu dữ liệu nhỏ này nhanh hơn tốc độ phát lại video của người dùng, thì người dùng sẽ có thể xem video liên tục mà không bị giật hình.

Bộ nhớ đệm là gì?

Bộ nhớ cache là một kỹ thuật để lưu trữ dữ liệu đã xử lý trong bộ nhớ tạm thời. Bộ nhớ tạm thời này sẽ có tốc độ truy cập nhanh (RAM hoặc bộ nhớ máy khách cục bộ). Lần tới khi bạn cần truy cập thông tin, chỉ cần truy cập thông tin đó từ bộ nhớ mà không phải làm gì khác.

Sự khác biệt giữa Bộ đệm và Bộ đệm?

Bộ nhớ cache được sử dụng trên nguyên tắc cùng một dữ liệu sẽ được truy cập nhiều lần, vì vậy dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ cache sẽ giảm phần lớn thời gian truy cập mà không cần phải tải lại dữ liệu.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Buffer là gì? Hiểu về Buffer và Cache , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *