CÁC LOẠI BÚT BI CHUYÊN VẼ CỦA CÁC HỌA SĨ

Rate this post

Nhắc đến bút vẽ của các họa sĩ, bạn sẽ nghĩ ngay đến bút chì phải không? Điều này hoàn toàn đúng bởi cây bút chì là vật dụng đầu tiên và quan trọng nhất đối với các họa sĩ. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ không hài lòng với những bức vẽ bằng bút chì, họ muốn tạo ra một cái gì đó lạ mắt, độc đáo hơn. Chính vì vậy, đã xuất hiện nhiều họa sĩ sử dụng bút để vẽ tranh và nhanh chóng trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của nhiều người. Hãy cùng Trung Nguyên Corp khám phá những cây bút vẽ chuyên dụng của các họa sĩ đó nhé.

bút vẽ

Trên thực tế, trong thế giới nghệ thuật, một hình thức hội họa được gọi là “bút sắt”. Bút sắt ở đây được hiểu là những loại bút có đầu bằng kim loại như bút ký họa, bút mực, bút máy… Nhưng để vẽ được và vẽ đẹp bằng những chiếc bút này, người nghệ sĩ cần rất nhiều công sức, liên quan đến điều này là độ chính xác.

Khác với bút chì, bút mực khó sử dụng hơn nhiều vì không tẩy được nên bắt buộc người nghệ sĩ phải rèn luyện kỹ năng so sánh, đánh giá, trau chuốt. Đánh bóng là phần khó nhất của bút vẽ. Vì bản chất của nét bút là rõ nét, đều và đậm. Nếu không cẩn thận, bức ảnh dễ bị tương phản mạnh giữa màu mực và màu trắng của giấy, làm mất đi sự mềm mại của các đường nét mà bạn định thể hiện.

Họa sĩ dùng bút gì để vẽ tranh?

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc đang học vẽ bằng bút dạ, đừng hoảng hốt khi bắt gặp cụm từ “bút vẽ chuyên dụng”. Bởi vì cũng giống như bút chì chuyên để vẽ, nó tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Không có quy tắc cụ thể nào về loại bút nào được sử dụng để vẽ. Chỉ là bạn chọn cây bút nào giúp bạn thể hiện nét vẽ của mình dễ dàng hơn mà thôi.

Một ví dụ điển hình gần đây là cậu bé vẽ bút ký Đặng Tuấn Bảo (1997). Theo lời kể của anh, chiếc bút anh sử dụng là bút máy Thiên Long TL-027. Đặc điểm của loại bút này là đầu ngòi nhỏ (0.25 mm) nên tạo ra những đường kẻ cực nhỏ và cực nét. Có thể vẽ những phần khó nhất khi vẽ chân dung là râu, tóc, lông trên khuôn mặt.

Bức tranh được vẽ bằng bút pháp đặc biệt của Đặng Tuấn Bảo

Tìm được một cây bút chuyên vẽ cho mình cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có một người bạn đồng hành trong sự nghiệp hội họa của mình với cây bút.

Hãy trải nghiệm và chọn cho mình một cây bút chuyên vẽ để trở thành một họa sĩ có thể mang đến những bức tranh bằng bút khiến nhiều người mê mẩn nhé!

Nếu bạn còn đang băn khoăn giữa vô vàn các loại bút máy trên thị trường, hãy liên hệ với trungnguyencorp.com.vn để được tư vấn về các loại bút máy chuyên vẽ, cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết CÁC LOẠI BÚT BI CHUYÊN VẼ CỦA CÁC HỌA SĨ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *