Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn đúng nhất

Rate this post

Người dùng máy bàn thường gặp phải tình trạng không kết nối được tai nghe với máy tính, thử rút tai nghe ra cắm lại nhiều lần vẫn không nghe được âm thanh nào. Vì vậy, làm thế nào để bạn phù hợp với? Tìm hiểu các bước trong bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Mời bạn tham khảo một số mẫu tai nghe bán chạy tại Điện máy XANH:

Xem ngay tai nghe đang giảm giá SỐC

1 Kết nối tai nghe với máy tính để bàn

Đầu tiên, để cắm tai nghe vào máy tính để bàn, người dùng cần kiểm tra giắc (đầu cắm) tai nghe xem có đúng kích cỡ với máy tính hay không.

bình thường cắm Tai nghe 3.5 mm phù hợp với mọi loại máy tính để bànvới tai nghe có đầu cắm lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì máy tính không nhận.

Kết nối tai nghe với máy tính để bàn

Trên ổ cứng máy tính để bàn của bạn sẽ thấy 2-3 jack cắm tai nghe, hiển thị bình thường biểu tượng màu xanh cho khu vực giắc cắm tai nghe dùng chung. Đây là nơi bạn cần cắm tai nghe.

Vòng tròn màu xanh là khu vực giắc cắm tai nghe

2 Định cấu hình cấu hình âm thanh trên máy tính để kết nối với tai nghe

Mở bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm trên thanh Dấu sao

Khi bảng Control Panel xuất hiện, click chọn “Phần cứng và âm thanh”. Sau đó chọn “Những âm thanh”.

bấm chọn

Khi bảng Âm thanh xuất hiện, nhấp vào “Thiết bị âm thanh độ nét cao“. Sau đó nhấp chuột phải chọn “Kim Trà”bấm OK bên dưới hộp để hoàn thành lệnh.

bấm chọn

Cuối cùng để tùy chỉnh âm lượng nhìn vào góc dưới cùng bên phải, nhấp chuột phải, chọn Mở bộ trộn âm lượng.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa để điều chỉnh âm thanh

Điều chỉnh âm thanh theo ý thích của bạn bằng cách kéo các thanh điều chỉnh.

3 Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

Làm sạch giắc cắm tai nghe

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể bụi bẩn làm hạn chế các chân kết nối hay thậm chí là thấy giắc cắm tai nghe hơi lỏng lẻo khi cắm vào laptop. Vì vậy, bạn nên vệ sinh bên trong jack cắm tai nghe của máy để đầu cắm tiếp xúc với ổ cắm dễ dàng hơn.

Thử cài lại driver âm thanh

Bước 1: Từ giao diện người dùng, nhấn Windows + R, nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK.

Vào Run tìm Device Manager

Bước 2: Trong cửa sổ Quản lý thiết bịnhấp chuột phải vào bộ điều khiển Âm thanh độ nét cao và chọn gỡ cài đặt.

Nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt

Bước 3: Sau khi xóa gói driver âm thanh cũ trên thiết bị, tiếp tục quét driver một lần nữa để cài đặt lại bằng cách click chuột phải vào Sound, video and game. KIỂM TRA và chọn Quét các thay đổi phần cứng.

Chọn Quét các thay đổi phần cứng

Cập nhật driver âm thanh mới nhất

Sau một thời gian sử dụng có thể driver xung đột với ứng dụng nào đó mà chúng ta không biết, hoặc driver âm thanh đã quá cũ hoặc không tương thích với phiên bản hiện tại cũng là nguyên nhân khiến máy bị mất âm thanh, vậy hãy cập nhật driver mới nhất nhé. âm thanh.

Bước 2: Hộp thoại cập nhật trình điều khiển xuất hiện, tại đây sẽ có 2 tùy chọn: Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật: Cập nhật trình điều khiển tự động.

Duyệt qua máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển: Duyệt qua máy tính của bạn nếu bạn đã tải gói trình điều khiển âm thanh xuống máy tính của mình.

Chọn lệnh cập nhật driver âm thanh mới

Tham khảo thêm một số sản phẩm máy tính nguyên bộ giá tốt trên Điện Máy XANH:

Như vậy, với các bước đơn giản trên, bạn đã có thể sử dụng tai nghe trên máy tính một cách bình thường. Chúc các bạn thành công!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn đúng nhất , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *