Cách chèn, viết biểu tượng mũi tên (↑↓←↕↔→↘↗↙↖) trong Word

Rate this post

Khi soạn thảo nội dung trong Word thường sử dụng các biểu tượng như biểu tượng mũi tên. Biểu tượng mũi tên có thể xuất hiện trong các bài giảng toán, hóa hay giải thích các phương trình, quy trình, v.v. Vậy làm cách nào để chèn và gõ ký hiệu mũi tên trong Word? Có nhiều cách khác nhau để chèn biểu tượng mũi tên trong Word, tùy thuộc vào sự thoải mái của mỗi người khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chèn biểu tượng mũi tên trong Word.

  • Cách chèn ảnh sách vào Word
  • Cách chèn nốt nhạc trong Word
  • Cách chèn dấu check trong Word
  • Cách chèn ký hiệu độ C trong Word, Excel?

Hướng dẫn viết mũi tên trong Word

Cách 1: Sử dụng ký hiệu trong Word

Trong Word có sẵn bảng biểu tượng để người dùng chèn biểu tượng mũi tên ↑↓←↕↔→↘↗↙↖ trong Word.

Trong giao diện Word, người dùng nhấn Nhập bài viết sau đó chọn tiếp theo các biểu tượng. Bấm tiếp Các ký hiệu khác… để mở rộng danh sách các biểu tượng trong Word.

Mở thêm biểu tượng

Hiển thị một menu các biểu tượng. Đầu tiên người dùng chọn Phông chữ là Văn bản bình thường, Phân nhóm chọn Bổ sung Latin-1. Phần bên dưới mã ký tự nhập khẩu 21A8. Lúc này sẽ xuất hiện ngay các biểu tượng mũi tên để chúng ta lựa chọn. Nếu bạn muốn sử dụng mũi tên nào, hãy nhấp vào mũi tên đó rồi nhấp vào đẩy để nhập vào Word.

Chọn biểu tượng mũi tên

Hiển thị mũi tên trong Word

Cách 2: Sử dụng bảng ký tự Windows

Trong Windows 10, có một bảng biểu tượng cảm xúc và các biểu tượng khác để chúng tôi sử dụng. Tổ hợp phím người dùng Phím tắt Windows + . để sử dụng.

Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows

Thao tác này sẽ hiển thị bảng biểu tượng cảm xúc và biểu tượng, hãy nhấp vào biểu tượng hình trái tim, rồi tìm biểu tượng mũi tên trong danh sách. Các biểu tượng mũi tên khi hiển thị trên Word sẽ có khung màu xanh. Bạn có thể chọn loại mũi tên bạn muốn sử dụng. Không chỉ Word mà chúng ta còn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt này để gõ mũi tên ở bất kỳ giao diện nhập nội dung nào trên máy tính.

Chọn biểu tượng mũi tên

Nếu máy tính đã nâng cấp lên phiên bản 1903, giao diện icon cho Windows như hình bên dưới sẽ không có khung xanh bao quanh icon như các phiên bản trước.

Phiên bản logo Treenn 1903

Để sử dụng tổ hợp phím tắt Alt để gõ mũi tên, trước hết người dùng phải chạm vào biểu tượng Num Lock trên bàn phím để kích hoạt bàn phím số.

Kích hoạt bàn phím số

Sau đó chúng ta nhìn xuống bảng bên dưới rồi nhấn tổ hợp phím nóng muốn sử dụng để xuất biểu tượng mũi tên.

tổ hợp bàn phímbiểu tượngALT + 24↑ALT + 25↓ALT + 26→ALT + 27←ALT + 29↔ALT + 18↕ALT + 23↨ALT + 30▲ALT + 31▼ALT + 16►ALT + 17◄

Trên đây là một số cách khác nhau để in kiểu biểu tượng mũi tên trong Word hay bất kỳ giao diện nhập nội dung nào của máy tính, chẳng hạn như gửi email, chat trên Facebook. Nhấn các phím mũi tên bằng phím tắt nhanh hơn và đơn giản hơn hầu hết.

Chúc các bạn thành công!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chèn, viết biểu tượng mũi tên (↑↓←↕↔→↘↗↙↖) trong Word , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *