Cách sử dụng công cụ hiệu chỉnh màu trong DaVinci Resolve

Rate this post

Cần thêm màu sắc để làm cho cảnh quay của bạn sống động hơn? Sử dụng các công cụ chỉnh màu trong DaVinci Resolve.

DaVinci Resolve DaVinci Resolve cho Mac

DaVinci Resolve là một phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ, chuyên nghiệp. Mặc dù phiên bản miễn phí của DaVinci Resolve có các công cụ và độ phân giải hạn chế, nhưng nó vẫn cực kỳ hữu ích đối với nhiều người. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhập timeline từ một hệ thống chỉnh sửa khác và sử dụng các công cụ tô màu trong DaVinci Resolve.

Chuẩn bị lớp màu

Khi mở DaVinci Resolve, bạn sẽ thấy bảy quy trình, được biểu thị bằng các biểu tượng ở cuối cửa sổ, bao gồm:

Worksheet trong DaVinci Resolve
  • Phương tiện truyền thông Xử lý cảnh nguồn, tệp âm thanh hoặc bất kỳ yếu tố nào khác mà bạn cần trong dòng thời gian.
  • CẮT là một quá trình chỉnh sửa clip nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản.
  • Biên tập là một hệ thống chỉnh sửa dựa trên dòng thời gian tiêu chuẩn tương tự như hệ thống được tìm thấy trong Adobe Premiere Pro và Final Cut Pro.
  • Dung hợp là một công cụ tổng hợp dựa trên nút cho VFX và đồ họa.
  • pha màu hiệu chỉnh màu sắc và nâng cao hình ảnh.
  • ánh sáng là một máy trộn âm thanh.
  • đưa cho cho phép bạn tạo các tập tin video hoàn chỉnh.

Ví dụ trong bài viết này sẽ được sử dụng pha màu nhưng phải kết hợp với Media để tìm nguồn file cần thiết và Biên tập để sửa màu của chúng trong Dòng thời gian.

Bạn có thể thiết lập chỉnh sửa từ đầu để chỉnh màu trong DaVinci Resolve. Để làm điều này, bạn có thể kéo và thả các khung nhìn vào cửa sổ Bậc thầy trong chức năng Phương tiện hoặc sử dụng Tệp > Nhập.

tác phẩm nhập khẩu

Nếu bạn chỉ sử dụng DaVinci Resolve để tô màu cho tác phẩm hiện tại của mình, bạn có thể nhập dòng thời gian từ các chương trình khác dưới dạng tệp AAF, EDL hoặc XML. Trong cửa sổ Phương tiện, đi đến Tệp > Nhập dòng thời gian và chọn tệp lịch sử đã xuất.

Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn điều chỉnh cài đặt dự án. Khi bạn hài lòng với lựa chọn, hãy nhấn nút ĐƯỢC RỒI.

Nếu bất kỳ phương tiện nào bị thiếu, một hộp thoại khác sẽ cho phép bạn đính kèm lại bất kỳ thứ gì chưa có.

Sau đó viết khung thời gian lựa chọn. Bây giờ là lúc sử dụng quy trình màu.

Hướng dẫn sử dụng Color trong DaVinci Resolve

Nếu muốn thực hành sử dụng DaVinci Resolve nhưng chưa có footage, bạn có thể tham khảo các nguồn video miễn phí. Bài viết lấy một ví dụ từ trang Pexels.

Một dự án trên Davinci Resolve

Sau khi nhập cảnh quay vào phần mềm và vào dòng thời gian thông qua tab Biên tậpđi đến pha màu.

Trong bố cục một màn hình tiêu chuẩn, DaVinci Resolve chia nó thành sáu cửa sổ: người xem, Dòng thời gian màuhệ thống nút để áp dụng các lớp và hiệu chỉnh, cửa sổ các hiệu ứng, Phạm vi & bánh xe màu.

Phạm vicác bảng này giống như đồ thị nằm ở góc dưới bên phải màn hình, hiển thị dữ liệu theo các màu khác nhau trong clip, tùy theo nhu cầu của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng DaVinci Resolve

Bảng trong hình trên cho thấy mức độ dữ liệu màu Màu đỏ, Màu xanh lá HOẶC màu xanh da trời trong clip đã chọn. Sử dụng nó Phạm vi cực kỳ quan trọng khi quay clip phù hợp.

NƠI Ở điều chỉnh màu sắc và độ sáng của tông màu tối của hình ảnh, trong khi Phạm vi Điều chỉnh cả màu trung tính THU NHẬP Điều chỉnh vùng sáng (phần sáng hơn của hình ảnh). Đền bù tăng giảm mọi thứ.

Các thanh trượt trên mỗi bánh xe điều chỉnh mức độ sáng trong hình ảnh. Nhấp và kéo bánh xe màu cho phép bạn tăng hoặc giảm mức dữ liệu màu theo phổ màu trong bánh xe.

Trong bài viết này, ảnh bên trái là ảnh gốc, ảnh bên phải là ảnh ghép lớp. Trong ảnh gốc, thanh trượt bánh xe màu NƠI Ở kéo xuống cho nó -0,17 để giảm lóa ở những phần tối của hình ảnh, hãy loại bỏ hiệu ứng trắng đục.

Sự khác biệt giữa ảnh gốc và ảnh đã chỉnh sửa

Bảng điều khiển Phạm vi hiển thị nhiều dữ liệu màu đỏ hơn ở mức màu trung tính, vì vậy thanh trượt được kéo từ vùng màu đỏ trên bánh xe màu để bù cho chi tiết này.

Bánh xe màu trong Davinci Resolve

Có thể thấy các điều chỉnh trên vô-lăng khá nhỏ nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt lớn. Lưu ý, chế độ bánh xe Phạm vi nó lệch từ màu đỏ sang màu xanh lam để giảm tỷ lệ của dữ liệu màu này.

Chúng là những lựa chọn nghệ thuật và phụ thuộc vào hiệu quả mà bạn muốn đạt được.

Trước tiên, bạn cần làm quen với các cài đặt này. Chỉ cần thử các màu sắc và cài đặt khác nhau để tạo cảnh chính phù hợp với toàn bộ clip.

Sử dụng các nút để quản lý phân loại màu

Cửa sổ nút bên cạnh tác vụ xem, cho phép bạn quản lý cài đặt lớp màu. Ở đây, tất cả chỉnh sửa được gói gọn trong một nút duy nhất mà bạn có thể mở/đóng bằng Thay đổi + sẽ.

Sử dụng các node trong Davinci Resolve

Kết hợp các cảnh

Một trong những công cụ chấm điểm chính xác nhất là kết hợp các clip với Phạm vi hơn.

Ảnh tĩnh cho phép bạn chụp ảnh màn hình trong clip để tham khảo và so sánh khi tạo lớp. Bấm chuột phải vào trình xem, sau đó chọn Lấy Vẫn.

Chọn Grab Vẫn trong Davinci Resolve

Nhấp đúp vào cảnh tĩnh trong thư viện để phủ nó trong trình xem, cho phép bạn khớp hình ảnh với một clip khác trong dòng thời gian màu.

Đặc biệt, dữ liệu phạm vi hình ảnh cũng được hiển thị. Bạn không chỉ có thể Bắn trận đấu bằng mắt mà còn có thể so sánh dữ liệu màu trong cửa sổ Phạm vi.

Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, dữ liệu trong cửa sổ Phạm vi khớp với video clip màn hình chia nhỏ. Dữ liệu phạm vi có nhiều dữ liệu màu hơn với tông màu tối hơn dữ liệu phạm vi ở bên trái.

Chỉnh màu hoàn chỉnh trong Davinci Resolve

Sử dụng các công cụ này, bạn có thể hiệu chỉnh màu chính xác đến từng phút, giúp bạn có được những bức ảnh giống nhau, ngay cả khi chúng được chụp bằng một máy ảnh hoặc từ các nguồn khác nhau trên thế giới.

Sau khi bạn đã sửa màu cho clip, bạn có thể xuất cảnh quay theo lớp sang tab đưa cho.

Nó ở trên Cách sử dụng Color tool và tính năng của nó trong Davinci Resolve. Nếu bạn biết thêm điều gì về công cụ này, hãy chia sẻ với Download.vn nhé.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sử dụng công cụ hiệu chỉnh màu trong DaVinci Resolve , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *