Cách tạo bảng hợp âm bằng MuseScore

Rate this post

MuseScore là phần mềm soạn nhạc đơn giản và dễ dàng cho mọi nhạc sĩ trên thế giới. MuseScore nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tuyệt vời. Trong bài viết này, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách tạo biểu đồ hợp âm trong MuseScore Vui lòng!

  • MuseScore
  • MuseScore cho Mac
  • MuseScore cho Android
  • MuseScore cho iOS

Có một số cách để tạo hợp âm trong MuseScore nhưng trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học phương pháp đơn giản nhất.

Hướng dẫn tạo biểu đồ hợp âm trong MuseScore

Bắt đầu với một trang trống, sau đó chuyển đến Định dạng > Cài đặt trang… Điều chỉnh giá trị lề trái và phải theo ý muốn. Vì văn bản sẽ được viết trên bản nhạc nên không cần khoảng cách lề quá rộng. Các mục được đặt cách nhau 60mm cho lề trái và phải.

Sau đó, Định dạng > Kiểu… > Tỉ lệ. bên trên Chiều rộng khối tối thiểu tĩnh mạch 28.00 hoặc cao hơn cho đến khi bạn nhận được 1 nhịp trên mỗi dòng hoặc chỉ sử dụng ngắt dòng.

Chọn phần còn lại của dòng đầu tiên, sau đó nhấn Ctrl+L (Mac: Cmd+L) và bắt đầu viết những văn bản đầu tiên. Để thêm khoảng cách giữa các từ, bạn cần gõ Ctrl + Phím cách (Mac: Chọn + Phím cách). Nhập văn bản hoàn chỉnh bắt đầu với mỗi câu trên một dòng. Nếu không, bạn có thể thay đổi văn bản bên dưới trong MuseScore.

Bạn có thể dùng dấu bằng chứng (Thắng: Ctrl+THÊMMac: Cmd+THÊM) để phân biệt các phần, nhưng MuseScore sẽ tự động làm việc này cho bạn.

Xóa tất cả các thanh không sử dụng. Bây giờ bạn sẽ biết chiều rộng của văn bản. Bạn có thể điều chỉnh nó theo lề trang. Ở đây bạn quyết định 75.00sp cho cả hai bên (Định dạng > Cài đặt trang…)

Xóa tất cả các dòng, dòng chính, dòng trên khuông nhạc bằng cách nhấp chuột phải vào khuông nhạc rồi nhấn Thuộc tính Nhân viên/Bộ phận… Bỏ chọn các yếu tố bạn không muốn xuất hiện trong bảng điểm. Bạn có thể làm tương tự với số nhịp trong lời bài hát và đặt nó ở trạng thái Vô hình TRONG thanh tra.

Ẩn phần còn lại của bản nhạc và điều chỉnh đường viền bên trái giữa Hợp âm và Văn bản. Với biểu đồ hợp âm, hãy căn chỉnh theo chiều dọc, nâng cao vị trí lời bài hát và hạ thấp các ký hiệu hợp âm sao cho từng dòng trên khuông nhạc được phân tách rõ ràng.

Sau đó tạo hợp âm cho lời bài hát. Nếu bạn giữ Điều khiển (Mac: cmd) trong khi kéo, bạn sẽ khóa trục Y và sẽ chỉ di chuyển từ trái sang phải.

Để điều chỉnh khoảng cách dọc giữa các câu, hãy chuyển đến Định dạng > Kiểu… Tranggiảm giá trị tối thiểukhoảng cách giữa các khoảng trống là khoảng 3.0sptối đa. Khoảng cách hệ thống: 6,5sp.

Cách tạo biểu đồ hợp âm trong MuseScore

Đó là nó, trên đó là cách tạo biểu đồ hợp âm trong MuseScore. Hãy chia sẻ với độc giả của Download.vn những điều thú vị khác về MuseScore mà bạn biết!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo bảng hợp âm bằng MuseScore , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *