Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hiệu quả 100%

Rate this post

Bạn đang loay hoay tìm cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook nhưng bạn không biết làm thế nào để làm điều đó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Techcare sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về phiên bản giao diện mới và cũ cho điện thoại và máy tính nhé!

Tại sao nhiều người dùng muốn tắt thông báo sinh nhật facebook của họ?

Facebook là một mạng xã hội khổng lồ, cả thế giới dùng để chia sẻ và kết nối với nhau. Trong đó, một tính năng rất đặc biệt trên Facebook là thông báo ngày sinh nhật của bạn cho bạn bè và vào ngày đó bạn sẽ nhận được nhiều lời chúc, ngày lễ vui vẻ bên bạn bè.

Tuy nhiên không phải ai cũng thích, vì ngại, vì chỉ thích ở một mình hay chỉ muốn vui vẻ bên người thân, gia đình.

Một lý do khác, bạn không muốn bị lộ thông tin cá nhân, thường chọn cách luôn ẩn ngày sinh của mình, để tránh những thiệt thòi không đáng có về sau.

Và một số trường hợp khác là nhận được thông báo sinh nhật từ bạn bè trên Facebook, họ cho rằng điều đó không thực sự cần thiết vì những người quan trọng họ có thể tự nhớ đến.

Vì vậy, trong phần tiếp theo Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo sinh nhật trên các nền tảng, hãy chú ý theo dõi nhé!

Hay nhin nhiêu hơn: Tắt thông báo Windows 10

Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hiệu quả nhất

Ẩn ngày sinh, đặt ngày sinh ở chế độ riêng tư là cách tắt thông báo sinh nhật nhanh nhất, hãy cùng tìm hiểu qua các nền tảng dưới đây:

Trong giao diện điện thoại mới

Bước 1: Trong giao diện ứng dụng Facebook, nhấn vào ảnh đại diện của bạn để truy cập trang cá nhân.

Bước 2: Tiếp theo, cuộn xuống và nhấp vào mục “Xem thông tin giới thiệu của bạn”.

Bước 3: Sau đó vào “Thông tin cơ bản” => Bấm “Thay đổi”.

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-3

Bước 4: Để tắt thông báo sinh nhật thành công, bạn nhấn vào 2 mục sau: Ngày sinh, Năm sinh để trở về chế độ “Chỉ mình tôi”.

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-4

Chỉ với vài thao tác cơ bản như trên là bạn đã tắt thông báo sinh nhật thành công rồi, thật đơn giản phải không nào. Còn việc bật thông báo sinh nhật trên facebook thì chỉ cần chuyển 2 vấn đề trên hoặc đơn giản là mục “Ngày sinh” về chế độ công khai.

Hay nhin nhiêu hơn: Tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Trong giao diện máy tính

Để tắt thông báo sinh nhật trên giao diện desktop, laptop bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản dưới đây:

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-5

Bước 2: Tiếp theo Facebook sẽ đưa bạn đến một hộp thoại, tại đây “Ngày sinh”, “Năm sinh”, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ “Chỉ mình tôi” là xong.

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-6

Tắt thông báo sinh nhật trên Facebook thực chất là ẩn phần Ngày sinh và Facebook không còn gửi thông báo cho bạn bè nên bạn không cần phải ẩn năm sinh của mình.

Tuy nhiên, để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên mạng xã hội này, bạn có thể ẩn đi, có nhiều trường hợp mọi người ẩn sở thích, lượt thích, trang, v.v.

Hay nhin nhiêu hơn: Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên điện thoại

Nếu bạn cảm thấy khá khó chịu với những thông báo sinh nhật từ bạn bè nhưng lại không biết cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 đường ngang song song.

Bước 2: Sau khi lựa chọn, trên màn hình sẽ hiển thị nhiều mục, bạn hãy kéo xuống, bấm vào “Cài đặt và quyền riêng tư” và chọn “Cài đặt” để vào giao diện thay đổi, chỉnh sửa thông báo sinh nhật ẩn.

Bước 4: Tại đây, trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách các mục con, bạn hãy kéo xuống và chọn dòng chữ “Sinh nhật”.

Để mọi người có thể sắp xếp thông báo sinh nhật của bạn bè trên Facebook, người dùng Facebook sẽ nhận được thông báo qua email, SMS, thông qua mục thông báo của Facebook. Nếu bạn muốn tắt tất cả chúng, hãy nhấn nút có nội dung “Cho phép thông báo trên Facebook”.

Bước 5: Hãy nhấn nút “Ok” để chấp nhận tắt thông báo.

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-8

Chỉ với 5 bước đơn giản này, bạn đã tránh được việc gửi thông báo sinh nhật từ bạn bè.

Đó là đối với những người bạn không mấy quan trọng, còn đối với những người bạn thân thiết hay đối tác thì hãy ghi nhớ hoặc ghi chú sinh nhật để gửi đến họ những lời chúc, yêu thương nhé!

kết luận

Trên đây là cách ẩn và tắt thông báo sinh nhật facebook mà Techcare muốn gửi đến các bạn, hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hiệu quả 100% , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *