Cách tính chu vi tứ giác

Rate this post

Để áp dụng giải các bài tập hình học hay để áp dụng hiệu quả trong công việc và cuộc sống hàng ngày, cách tính chu vi tứ giác thường gặp dưới đây sẽ là cẩm nang vô cùng hữu ích cho những ai có nhu cầu và quan tâm đến vấn đề này. Cách tính chu vi hình đa giác Cách tính chu vi hình ngũ giác Cách tính chu vi hình tam giác Cách tính diện tích chi tiết hình tứ giác Cách tính chu vi hình vuông

Tại sao cần tính chu vi tứ giác?

hình chữ nhật là hình gồm 4 cạnh, 4 đỉnh không có 2 đoạn thẳng nào thẳng hàng. Tứ giác được chia thành hai loại chính là tứ giác lồi và tứ giác lõm. Các loại hình tứ giác thường gặp là hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, hình thang, hình bình hành, hình cánh diều, v.v.

làm thế nào để tinh chỉnh chu vi

Để giúp các em học sinh và quý phụ huynh ôn tập tổng quan về các dạng tứ giác trong chương trình học cũng như biết công thức tính chu vi hình tứ giác, 9mobi.vn đã biên tập bài viết:cách tính chu vi hình tứ giác“. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách tính chu vi hình tứ giác?

Đầu tiên. Công thức tính chu vi hình tứ giác

– Định nghĩa chu vi tứ giác: Chu vi của một tứ giác được hiểu là độ dài bao quanh tứ giác đó:

– Công thức tính chu vi tứ giác: P = a + b + c + d

P là chu vi của tứ giác

a, b, c, d là các cạnh của tứ giác

Công thức tính chu vi tứ giác trên có thể áp dụng cho hầu hết các loại tứ giác lồi và tứ giác lõm. Đặc biệt đối với tứ giác đều (hình vuông, hình thoi) hay tứ giác có tính chất đối xứng (hình chữ nhật, hình bình hành) thì công thức tính chu vi hình tứ giác có phần đơn giản và dễ nhớ hơn. Đặc biệt:

Công thức tính chu vi hình vuông và hình thoi: P = 4 đi (với a là cạnh hình vuông, hình thoi)

Công thức tính chu vi hình chữ nhật, hình bình hành, hình vuông diều: P = (a+b) x 2 (trong đó a, b là chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật hoặc hình bình hành)

2. Bài tập tính chu vi hình tứ giác

Trường hợp 1: tính chu vi tứ giác loại 2

Tìm chu vi tứ giác DEGH có độ dài các cạnh DE= 3cm, HD=4cm, HG=6cm, EG=5cm

Dựa vào công thức tính chu vi hình tứ giác, ta có:

– Chu vi tứ giác DEGH là: P(DEGH) = 3 + 4 + 6 + 5 = 18 cm

Cách tinh chỉnh chu vi của 2

Ngoài ra, bài tập tính chu vi hình học lớp 2 còn xoay quanh các dạng bài toán như tính chu vi hình tam giác, tính diện tích hình tam giác,..Các em có thể tìm hiểu thêm khái niệm, công thức tính, các dạng bài toán này chu vi trong hướng dẫn tính chu vi tam giác từ 9mobi.vn.

Trường hợp 2: Tính chu vi tứ giác toán lớp 3

Tìm chu vi tứ giác MNPQ biết độ dài mỗi cạnh của hình là 5 cm

trả lời

Theo dữ liệu đã cho ta có tứ giác MNPQ có độ dài mỗi cạnh bằng 5 (hay MN = NP = PQ = QM = 5) thì tứ giác này có thể là hình thoi hoặc hình vuông.

Trường hợp 3: Tính chu vi hình tứ giác bằng 2 cách

Để giải các dạng bài này, các em có thể tính chu vi hình tứ giác theo cách thông thường và tìm cách chia tứ giác thành các tam giác nhỏ hơn để tính tổng chu vi. tích cực

Phương pháp 1: Tính chu vi tứ giác theo công thức: P = a + b + c + d

Cách 2: Chia tứ giác thành 2 tam giác bất kỳ. Lúc này, chu vi của tứ giác sẽ bằng tổng chu vi của hai tam giác nhỏ cộng lại.

Với nội dung được chia sẻ trong bài viết trên, 9mobi.vn đã giúp các em củng cố kiến ​​thức về khái niệm và công thức tính chu vi hình tứ giác. Hi vọng với kiến ​​thức tổng hợp các em có thể ghi nhớ và dễ dàng giải các bài toán liên quan đến tính chu vi tứ giác của mình.

Ngoài tứ giác, hình cơ bản trong hình học, còn có khái niệm “đa giác“. Nếu quên hoặc không nhớ khái niệm và công thức tính chu vi đa giác, các bạn có thể tham khảo bài viết cách tính chu vi của đa giác từ 9mobi.vn

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tính chu vi tứ giác , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *