Cách tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm cho học sinh

Rate this post

Điểm trung bình là một chỉ số rất quan trọng trong học tập, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên. Thông qua điểm trung bình, giáo viên và phụ huynh sẽ đánh giá khách quan hơn tình hình học tập của học sinh cũng như theo dõi được sự rèn luyện, tiến bộ của học sinh trong học kỳ và cả năm học. Vì thế Cách tính điểm trung bình Học kỳ 1, học kỳ 2 và cả năm học như thế nào? Mời các em học sinh và phụ huynh tham khảo bài viết sau.

>> Xem thêm: Lịch nghỉ hè của học sinh Hà Nội năm học 2020-2021

Tại sao lại cần GPA?

Điểm trung bình là điểm phản ánh khách quan nhất quá trình học tập cũng như học lực của học sinh. Thông qua số điểm này, giáo viên có thể đánh giá xem học sinh của mình có hiểu bài giảng hay không và ghi nhớ đến đâu.

Điểm trung bình cộng là kết quả của nhiều bài kiểm tra tổng hợp như kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ. Bài kiểm tra thường xuyên có thể là kiểm tra miệng nhanh đầu bài hoặc kiểm tra thực hành, kiểm tra thu hoạch, v.v. Đối với cấp THCS, kết quả này chỉ có khi kết thúc một học kỳ của năm học.

Cách tính điểm trung bình cũng khá đơn giản, đó là trung bình cộng của kết quả kiểm tra, đánh giá thường xuyên, kết quả kiểm tra, kiểm tra giữa kỳ và kết quả kiểm tra, đánh giá cuối kỳ với các hệ số quy định tại điểm 2, điều 7 của Nghị định này. Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện Quy chế đánh giá xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh phổ thông được công bố kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011.

Xem thêm:: Giải bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 97, 98 SGK Đại số và Giải tích 11

>>Tham khảo: Cách dùng VnEdu tra cứu kết quả học sinh 2020 – 2021

TBMmhk = (EQDtx + 2 x DQDk + 3 x EA): (Không.

Ở đó:

 • TDGDtx: Tổng điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên
 • GPA: Điểm kiểm tra, đánh giá giữa kỳ
 • Đánh giá cuối học kỳ: Điểm kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ
 • ĐTM: Kết quả kiểm tra và đánh giá định kỳ

Cũng theo Thông tư 26, hệ số điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ là:

 • Kết quả kiểm tra, đánh giá định kỳ (viết tắt là ĐTM): Tính hệ số 1
 • Điểm kiểm tra, đánh giá giữa kỳ (viết tắt là GPA): Tính hệ số 2
 • Kết quả kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ (viết tắt là CGck): Tính hệ số 3

Ngoài điểm trung bình môn học, ta còn có điểm trung bình học kỳ I (là điểm trung bình các môn học trong học kỳ I), điểm trung bình học kỳ II (là điểm trung bình các môn học trong học kỳ I). khóa học). ) và điểm trung bình cả năm (điểm trung bình của học kỳ 1 và học kỳ 2). Thông qua điểm trung bình học kỳ, điểm trung bình cả năm, giáo viên và nhà trường sẽ đưa ra xếp loại về học lực của học sinh từng học kỳ và cả năm học.

Xem thêm:: Giải bài 5 trang 53 SGK Hình Học 11 – VietJack.com

Cách tính điểm trung bình môn, điểm trung bình học kỳ, điểm trung bình cả năm nghe có vẻ phức tạp phải không? Thực ra các bạn cũng không cần quá lo lắng vì giờ đây chúng ta đã có công cụ tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2 và cả năm cho học sinh cấp 2, cấp 3 rất nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng khám phá nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

 • Cách tính điểm thi vào lớp 10 năm 2023 tại Hà Nội
 • Cách tính điểm chuẩn trúng tuyển 2021 chính xác nhất

Công cụ tính điểm trung bình môn học, điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm

Công cụ tính điểm trung bình các môn học, điểm trung bình cả học kỳ, cả năm sử dụng rất đơn giản.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhập chi tiết kết quả môn học vào các ô tương ứng rồi click chuột để xem kết quả. Ngay lập tức, hệ thống sẽ tính điểm trung bình và hiển thị kết quả trên màn hình để bạn theo dõi.

Xem thêm:: Giải bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 trang 109, 110 SGK Toán 7 Tập 1 – CTST

Ghi chú: Chỉ vì bài viết Đánh giá sinh viênbạn phải chọn lớp trước rồi tiến hành nhập điểm trung bình của từng môn học vào ô tương ứng để hệ thống tính điểm.

>> Xem thêm: Công cụ đánh giá kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 trực tuyến

Trên đây là cách tính điểm trung bình môn học kỳ 1, học kỳ 2 và điểm trung bình cả năm cho học sinh cấp 2, cấp 3 bằng Công cụ tính nhanh mà META.vn xin chia sẻ đến các bạn. Mong rằng công cụ tính điểm trung bình chung này của chúng tôi sẽ giúp các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo dễ dàng tính toán, đánh giá kết quả học tập, qua đó có kế hoạch điều chỉnh phương pháp học tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Hãy thử sử dụng nó ngay bây giờ!

Đừng quên ghé thăm META thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và mua cho gia đình mình những sản phẩm hiện đại, phù hợp nhé!

>> Xem thêm:

 • [Công cụ] Tính phần trăm chiết khấu (%) nhanh chóng, dễ dàng, không cần máy tính
 • So sánh tính năng máy tính khoa học Casio FX-580VN X và máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus
 • Máy tính bỏ túi cao cấp Casio tính toán tốt nhất hiện nay
 • Muốn sử dụng máy tính bỏ túi Casio được lâu bền, hãy đọc ngay bài viết này!
 • Các trường xét tuyển theo học bạ tại Hà Nội và TP.HCM năm nay

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm cho học sinh , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *