Cách tính điểm xét học bạ THPT năm 2022 chi tiết nhất

Rate this post

Phương thức tính kết quả học bạ năm 2022 đang được nhiều thí sinh áp dụng trong đợt đăng ký xét tuyển sắp tới. Với phương thức này, cơ hội trúng tuyển vào trường mà bạn yêu thích là rất lớn, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

1. Điều kiện xét tuyển bằng học bạ là gì?

Điều kiện xét tuyển học bạ là căn cứ quan trọng để quyết định cách tính điểm học bạ THPT, mỗi cơ sở đào tạo sẽ áp dụng điều kiện xét tuyển học bạ khác nhau của thí sinh. Tuy nhiên, phải phù hợp với chất lượng dạy học của nhà trường và theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển học bạ năm 2022 được nhiều thí sinh lựa chọn
Xét tuyển học bạ năm 2022 được nhiều thí sinh lựa chọn

Điều kiện xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm xét tuyển. Theo Thông tư của Bộ GD-ĐT xác định cơ chế tuyển sinh đại học hệ chính quy thông qua xét tuyển thông qua kết quả học tập THCS. Thí sinh phải đáp ứng điều kiện là điểm của từng môn trong tổ hợp 3 môn đạt từ 6,0 trở lên.

Đối với mỗi trường Đại học, Cao đẳng áp dụng các phương thức xét tuyển khác nhau. Nhiều trường sẽ đồng thời xét tuyển học bạ THPT kết hợp với kỳ thi tuyển sinh do trường tổ chức hoặc dựa vào kết quả thi môn chuyên ở trường đại học khác. Các trường sẽ công bố chi tiết chỉ tiêu xét tuyển với từng phương thức cụ thể, mời các bạn chú ý theo dõi.

2. Công thức tính điểm THPT năm 2022

Khi bạn áp dụng Cách tính điểm xét tuyển đại họcĐiểm ưu tiên chỉ được cộng vào điểm xét tuyển khi các môn trong tổ hợp đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường.

Trường nào cũng có Cách tính điểm học bạ năm 2022 khác nhau, vui lòng tham khảo:

Cách tính điểm xét học bạ năm 2022
Cách tính điểm xét học bạ năm 2022
  • Xét tuyển 5 học kỳ: Sử dụng điểm của 2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
  • Xét tuyển 6 học kỳ: Điểm học bạ là tổng điểm cả 6 học kỳ từ lớp 10 đến lớp 12 để xét tuyển của thí sinh.
  • Điểm trung bình chung của từng môn trong tổ hợp xét tuyển.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12
  • Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

Đối với từng tổ hợp môn xét tuyển sẽ áp dụng như trên cách tính điểm học bạ khác biệt. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn phương pháp định giá chính xác.

2.1. bảng điểm trung học

Ví dụ tôi cách tính điểm thi tuyển sinh theo tổ hợp môn D00 (Toán, Lý, Hóa). Dưới đây là điểm tổng kết 6 học kỳ của 3 môn lần lượt dưới đây:

Điểm trung bình môn toán là: (7,5 + 9,3 + 8,1 + 6,3 + 5,1 + 6,4) : 6 = 7,12. Tương tự, điểm trung bình môn Vật lý và Hóa học lần lượt là 7,15 và 7,93.

Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp D00 (Toán, Lý, Hóa) là: 7,12 + 7,15 + 7,93 = 22,20

Điểm xét tuyển theo học bạ của thí sinh sẽ là 22,20 x 10% = 2,22 (1)

Phương thức xét tuyển đại học thí sinh nên biết

2.2. Kết quả thi THPT Quốc gia năm 2022

Cách Tính Học bạ THPT

Cách tính điểm của thí sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia như sau: 25 x 50% = 13,5 (2)

Tổ hợp điểm các môn thi THPT và THPT là: (1) = (2) = 2,22 + 13,5 = 15,72 (3) (điểm này không làm tròn).

2.3. Kết quả kiểm tra năng lực

Các thí sinh tham dự bài kiểm tra năng lực đạt điểm bài thi 90/100 câu hỏi. Nếu tính theo thang điểm 30 thì điểm bài thi là: 90 x 0,3 = 27,0

Tổng hợp điểm của thí sinh theo 3 tiêu chí là: (3) = (4) = 13,5 + 10,8 = 24,3

2.4 Nhập học diễn ra trong 5 học kỳ.

Căn cứ vào điểm trung bình chung 5 học kỳ gồm: học kỳ lớp 10, 11 và 12 đối với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển với ngành mà thí sinh đăng ký xét tuyển. Điểm mỗi môn học (điểm M) được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình chung học kỳ 5 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân). Công thức tính điểm M như sau:

Trong đó: GPA là Điểm trung bình học kỳ (HK1L10: Học kỳ 1 lớp 10)

3. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển học bạ.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ tại điểm tiếp nhận hồ sơ của trường bằng cách đến trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nếu áp dụng cách xét duyệt dữ liệu đăng ký thì không ảnh hưởng đến việc xét tuyển nguyện vọng. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường kể cả khi không đăng ký nguyện vọng.

Mỗi trường sẽ áp dụng những điều kiện và quy định riêng, khi chọn trường hãy tìm hiểu kỹ ngành học và trường mong muốn. Vì vậy, cần chọn đúng trường, khóa học phù hợp với khả năng của mình để có cơ hội được nhận cao hơn.

Nếu cùng trường, cùng nhóm chính thì áp dụng điều kiện xét tuyển khác trường. Việc nắm rõ các tiêu chí xét tuyển theo dữ liệu học bạ là rất cần thiết, giúp thí sinh chủ động hơn trong việc lựa chọn ngành học, trường học. Từ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt để làm hồ sơ xét học bạ.

Những tài liệu cần thiết để nhập học?

4. Đăng ký dữ liệu học bạ có ảnh hưởng đến việc nộp hồ sơ không?

Xét tuyển ĐH bằng học bạ có ảnh hưởng đến việc xét nguyện vọng không? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc nên mỗi ngành của trường sẽ áp dụng một hoặc nhiều hình thức xét tuyển khác nhau. Xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hai hình thức xét tuyển dựa trên kết quả riêng biệt. Việc xét học bạ không ảnh hưởng đến hình thức xét tuyển nguyện vọng 1 vào ĐH, CĐ.

5. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển học bạ năm 2022

Thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có thể được xét tuyển nguyện vọng 1 vào nhiều trường hiện nay. Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một ví dụ tốt về việc có cơ hội học tập tốt nhất.

Xét tuyển học bạ Cao đẳng Dược năm 2022
Xét tuyển học bạ Cao đẳng Dược năm 2022
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Có sức khỏe tốt
  • Tư cách đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hoặc trong thời gian chấp hành án.

Đây là thông tin về cách tính điểm học bạ Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho độc giả. Đừng quên theo dõi các thông tin liên quan để cập nhật những kiến ​​thức bổ ích khác. Chúc may mắn!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tính điểm xét học bạ THPT năm 2022 chi tiết nhất , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *