Cách tính lương tăng ca mới nhất người lao động cần biết

Rate this post

Để đảm bảo rằng có đủ sản phẩm, dịch vụ, v.v. để cung ứng cho thị trường, nhiều đơn vị chọn phương án tăng ca cho người lao động. Nhưng không phải ai cũng hiểu luật Cách tính lương làm thêm giờ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Cách tính lương làm thêm giờ mới nhất Hiện nay.

Tại sao bạn cần biết cách tính lương làm thêm giờ?

Biết cách tính lương làm thêm giờ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn
Biết cách tính lương làm thêm giờ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn

Tăng ca là khoảng thời gian làm thêm mà hầu như công ty nào cũng áp dụng cho nhân viên. Làm thêm giờ giúp tăng năng suất lao động, đáp ứng mọi nhu cầu về số lượng sản phẩm, dịch vụ… khách hàng yêu cầu và mong muốn. Tiền lương làm thêm giờ của nhân viên sẽ do công ty chi trả quy định do nhà nước ban hành.

>>>> Xem thêm: Máy chấm công vân tay chính hãng giá rẻ

Khi thực hiện chế độ làm thêm giờ công ty cần có sự đồng ý của người lao động. Thời giờ làm thêm của người lao động không được vượt quá 50% thời giờ làm việc trong ngày của người lao động. Ngoài ra, sau khi tăng ca, người lao động phải sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, người lao động phải biết và hiểu Cách tính lương làm thêm giờ. Tùy thuộc vào hình thức thanh toán của đơn vị chủ quản (lương giờ hoặc lương theo sản lượng), đơn vị đó sẽ có Cách tính lương làm thêm giờ khác biệt. CHI TIẾT Cách tính lương làm thêm giờ theo luật mới Chúng tôi sẽ sớm cung cấp cho họ đầy đủ.

Cách tính lương làm thêm giờ vào ngày thường

Cách tính lương làm thêm giờ mới nhất
Cách tính lương làm thêm giờ mới nhất

Vào các ngày làm việc trong tuần, nếu người lao động làm thêm giờ thì sẽ được tính là làm thêm giờ vào ngày bình thường. Cách tính lương làm thêm giờ vào ngày thường sẽ được xác định theo công thức:

Tiền làm thêm giờ = tiền lương ngày làm việc thực trả * Tỷ lệ % (150%, 200%, 300%) * số giờ làm thêm

  • Tiền lương thực tế được tính bằng tiền lương thực trả trong tháng làm việc chia cho số giờ làm việc thực tế của người lao động. Đối với trường hợp trả lương theo ngày, theo tuần thì tiền lương thực trả sẽ được tính bằng số tiền thực trả của ngày hoặc tuần chia cho số giờ thực tế làm việc trong ngày hoặc tuần đó.
  • Mức % sẽ được xác định theo quy định cách sáng tác bài hát: Tăng ca ngày thường nhân 150%, tăng ca ngày lễ nhân 200%, ngày lễ nhân 300%.

Đối với thanh toán đơn vị theo sản phẩm, Cách tính lương làm thêm giờ sẽ được xác định theo công thức:

Tiền làm thêm giờ = đơn giá lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường * tỷ lệ % (150%, 200%, 300%) * số sản phẩm làm thêm.

Hay nhin nhiêu hơn: máy chiếu – Phụ kiện máy chiếu chính hãng giá rẻ

Cách tính lương làm thêm giờ vào ngày thường

Với những ngành nghề như nhân viên trực điện thoại, kế toán, nhân viên văn phòng, lao công… thì việc làm thêm vào ngày chủ nhật đã trở nên phổ biến. Ngoại trừ Cách tính lương làm thêm giờ mới trong các ngày trong tuần, cách tính tăng ca ngày chủ nhật được xác định bởi công thức sau:

Tiền làm thêm giờ = tiền lương ngày làm việc bình thường thực tế * 200% * số giờ làm thêm

Cách tính lương làm thêm giờ chủ nhật theo giờ?
Cách tính lương làm thêm giờ chủ nhật theo giờ?

Trong trường hợp nhân viên nhận lương dựa trên công việc của họ, Cách tạo một bài hát ngay lập tức sẽ được tính theo công thức cụ thể:

Tiền làm thêm giờ = tiền lương sản phẩm thực tế mỗi ngày * 200% * sản phẩm làm thêm giờ

Công thức tính lương làm thêm giờ vào ngày lễ tết

Công thức tính tiền làm thêm trong dịp lễ
Công thức tính tiền làm thêm trong dịp lễ

Vào các ngày lễ tết nếu người lao động làm thêm giờ, Cách tính lương làm thêm giờ sẽ có sự thay đổi về % tiền lương thực trả của ngày làm việc bình thường.

Tiền làm thêm giờ ngày lễ = tiền lương thực trả của ngày làm việc bình thường * 300% * số giờ làm thêm

Công thức tính tiền lương làm thêm vào ban đêm

Lương làm đêm được tính như thế nào theo luật mới? Đã có những thay đổi so với trước đây. Hiện nay, Cách tính lương ca đêm mỗi giờ được xác định theo công thức:

Lương ca đêm = lương thực nhận của ngày làm việc bình thường * tỷ lệ % (150%, 200%, 300%) + lương thực trả của ngày làm việc bình thường * tỷ lệ 20% + 30% * lương thực tế trả cho ngày làm việc bình thường ngày hoặc vào ngày nghỉ, ngày lễ * số giờ làm thêm vào ban đêm.

Ở đó:

  • Tiền lương thực tế được tính bằng tiền lương thực trả trong một ngày làm việc chia cho số giờ thực tế làm việc trong ngày của người lao động.
  • Mức % sẽ được xác định theo quy định cách sáng tác bài hát: Tăng ca ngày thường nhân 150%, tăng ca ngày lễ nhân 200%, ngày lễ nhân 300%.
Làm thêm vào ban đêm
Làm thêm vào ban đêm

Đối với đơn vị trả lương theo sản phẩm, cách tính lương làm thêm giờ qua đêm được xác định bởi công thức:

Lương ca đêm = Đơn giá lương sản phẩm đang nhận ngày làm việc bình thường * tỷ lệ % (150%, 200%, 300%) + Đơn giá lương sản phẩm ngày làm việc bình thường * tỷ lệ 20 % + 30% * đơn giá tiền lương ca đêm sản phẩm ngày của ngày làm việc bình thường hoặc ngày nghỉ, ngày lễ * số sản phẩm làm thêm vào ban đêm.

Vì vậy, trên nó là Cách tính lương làm thêm giờ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu và biết cách xác định tiền lương làm thêm giờ. Có như vậy mới đảm bảo quyền lợi cá nhân một cách tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TFT

TRỤ SỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  • KHÔNG. 84/11A Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. Thành phố Hồ Chí Minh Đường dây điện thoại: 0909 014 386
  • KHÔNG. 241 Nguyễn Tri Phương, Q. Thanh Khê, TP. Đà NẵngĐường dây điện thoại: 0909 014 386
  • KHÔNG. 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà NộiĐường dây điện thoại: 0909 014 386

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tính lương tăng ca mới nhất người lao động cần biết , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *