Cách tính tiền YouTube mới nhất năm 2022 có thể bạn chưa biết

Rate this post

YouTube là một nền tảng xem video trực tuyến cực kỳ phổ biến với hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Những người sáng tạo nội dung thường coi YouTube là một kênh kiếm tiền thụ động từ các video họ đăng trên nền tảng này. Thông thường YouTube sẽ thu tiền từ các thương hiệu muốn quảng cáo sản phẩm trên YouTube và trả tiền cho người sáng tạo nội dung.

Cách tính phí YouTube cho đối tác quảng cáo

Đối với các thương hiệu, khi muốn quảng bá sản phẩm, họ sẽ đề xuất các đoạn quảng cáo ngắn về sản phẩm hỗn hợp khi người dùng xem video trên YouTube. Dựa trên thuật toán của YouTube, những quảng cáo này sẽ xuất hiện trên các video có cùng đối tượng với sản phẩm. Và khi người dùng click vào video để liên kết đến thông tin sản phẩm, YouTube sẽ trả thêm phí cho đối tác quảng cáo.

Số tiền được tính toán sẽ dựa trên các yếu tố sau:

  • Hình thức tính phí: theo lượt xem hoặc lượt tương tác, lượt hiển thị.
  • Ngành nghề, lĩnh vực: tùy theo ngành nghề mà giá quảng cáo sẽ khác nhau, số tiền tính phí cũng khác nhau.

Cách tính phí YouTube cho đối tác quảng cáo

Cách tính phí YouTube cho người tạo nội dung

Đối với những người sáng tạo đăng video của họ lên YouTube, khi kênh của họ đủ điều kiện tham gia kiếm tiền, YouTube sẽ đặt quảng cáo giữa các lần phát lại video. Người tạo nội dung sẽ được YouTube hoàn tiền theo một tỷ lệ nhất định.

Đây là cách kiếm tiền từ YouTube và YouTube đã trở thành một nghề rất hot ở Việt Nam trong những năm qua. YouTube sẽ chia tỷ lệ hoa hồng quảng cáo 55:45, trong đó YouTube nhận 55% và người tạo nội dung nhận 45%. Điều này giúp người sáng tạo nội dung được trả tiền cho những nỗ lực của họ trong việc tạo video chất lượng và đăng chúng lên nền tảng.

Để đủ điều kiện bật nút kiếm tiền trên YouTube, tài khoản của bạn phải đủ điều kiện:

  • Bạn có ít nhất 1000 người đăng ký
  • Trong 12 tháng qua, tổng thời gian xem video trên kênh đạt ít nhất 4000 giờ

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo Youtube trên điện thoại

1000 lượt xem YouTube nhận được bao nhiêu tiền?

YouTube sẽ tính phí dựa trên số lượt xem của mỗi video được đăng trên nền tảng. Tùy thuộc vào các khu vực và quốc gia khác nhau trên thế giới, số tiền mà các nhà sáng tạo nội dung nhận được sẽ không giống nhau. Dưới đây là điểm chuẩn về số tiền 1000 lượt xem YouTube nhận được cho mỗi quốc gia:

1000 lượt xem YouTube nhận được bao nhiêu tiền?  Đầu tiên

Như vậy, đối với các tài khoản YouTube đang hoạt động tại Việt Nam, các YouTuber sẽ nhận được phần thưởng từ 0,3 – 0,5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM). Nếu tính trung bình, một lượt xem sẽ nằm trong khoảng từ 0,0003 USD đến 0,0005 USD. Như vậy, nếu video đạt 1 triệu lượt xem, các nhà sáng tạo nội dung Việt Nam sẽ nhận được phần thưởng trung bình khoảng 7 triệu đồng.

1000 lượt xem YouTube nhận được bao nhiêu tiền?  2

Trên đây FPT Shop đã cung cấp cho bạn thông tin về phương thức thanh toán YouTube mới nhất và 1000 lượt xem YouTube được trả bao nhiêu. Tôi hy vọng bạn có thêm thông tin và động lực để trở thành một YouTuber nổi tiếng. FPT Store chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách tăng view YouTube đơn giản và hiệu quả nhất

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tính tiền YouTube mới nhất năm 2022 có thể bạn chưa biết , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *