Cách tự làm khung hình, khung tranh ảnh treo tường bằng giấy

Rate this post

Cách làm khung ảnh treo tường đẹp nhất

Bạn muốn làm khung tranh treo tường trang trí cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số mẹo về cách làm khung tranh treo tường đẹp nhất hiện nay.

Làm khung ảnh giấy theo phong cách tối giản

Đối với phong cách tối giản, chúng ta không cần phải làm khung tranh quá to và nặng. Vì vậy, tùy vào ý tưởng và chủ đề mà chúng ta muốn tạo khung mà chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, sau đây là cách làm khung ảnh lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với những nguyên liệu:

 • Hoa, cỏ, lá, côn trùng được ép khô.
 • Giấy dán kính 2 mặt hoặc tấm kính cường lực mỏng.
 • Có sẵn mô hình gỗ, gỗ composite, khung tranh.

Máy cắt gỗ, kéo, keo dán có thể dùng keo 502, keo con chó,…, đinh, thước, cọ vẽ,..

Các bước về cách tạo khung hình đẹp như sau:

Bước 1: Xác định kích thước của khung tranh, sau đó dùng thước đo các cạnh chính xác tránh bị lệch, sau đó dùng dao cắt các cạnh thật cho khớp.

Bước 2: Cắt giấy dán kính hoặc tấm kính cường lực theo kích thước khung tranh đã tạo sẵn.

Bước 3: Sắp xếp các hình ảnh trang trí đã khô để tạo thành một khung ảnh hoàn chỉnh có cảm giác đẹp hơn. Phải sáng tạo ra nhiều kiểu khác nhau, có thể lấy điện thoại chụp hình rồi so sánh với nhau, rồi chọn.

Ta chọn mẫu ưng ý nhất rồi tiến hành bước tạo khung, dùng keo dán 2 tấm cường lực đảm bảo đúng vị trí của tranh không bị biến dạng, méo mó.

Tiếp theo, lồng tranh vào khung sao cho thật khớp, chú ý tránh bị hở mối ghép, vết keo, từng chi tiết phải thật cẩn thận và khéo léo. Sau khi lắp ráp xong, chúng ta cần cố định khung ảnh bằng keo hoặc vít. Cuối cùng chọn vị trí tốt nhất để treo khung ảnh trên tường mà chúng ta đang chờ đợi.

Tham khảo thêm các mẫu tranh phong cảnh in canvas đẹp nhất tại:

Không cần làm khung ảnh to và nặng

Không cần làm khung ảnh to và nặng

Làm khung ảnh bằng bìa cứng

Để làm khung ảnh từ giấy hoặc bìa cứng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

 • Bìa giấy các tông;
 • Bột sữa;
 • Móc treo quần áo;
 • Kéo;
 • Cái thước kẻ.

Các bước làm khung treo tường đẹp bằng bìa cứng như sau:

Bước 1: Cắt một miếng bìa cứng thành 2 nửa hình vuông cạnh nhau với cạnh trên nhỏ hơn cạnh dưới. Kích thước hoặc loại hình vuông/hình chữ nhật phụ thuộc vào bức tranh/ảnh của chúng tôi.

Bước 2: Vẽ một hình vuông ở giữa nắp nhỏ hơn và cắt nó ra.

Bước 4: Sử dụng một cái đinh để gắn nó vào mặt sau của tấm bìa cứng, sau đó uốn cong một trong các đầu nhọn và ghim nó vào tấm bìa cứng. Sau đó dùng cọ phết keo sữa lên mép gấp.

Bước 5: Lấy dao cắt khoảng 8 miếng bìa cứng có chiều dài bằng chiều dài của khung tranh, bề ngang khoảng 5mm và khoảng 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự. Sau đó bôi keo vào mép bìa cứng vừa cắt, dán keo vào các cạnh trong và ngoài của cạnh nhỏ hơn của bìa cứng (bìa cứng đã cắt ở bước 2).

Bước 6: Trang trí nắp hộp: Ta có thể dùng sơn màu vẽ một bên mép cho những phần đã cắt, tạo hình cho chiếc nắp hộp của mình. Tùy vào sự sáng tạo và sở thích mà chúng ta có thể tạo ra những khung hình khác nhau.

Bước 7: Dán ảnh vào giữa khung ảnh và bạn đã hoàn tất. Sau đó treo lên vị trí tường mà chúng ta định lắp đặt.

Sáng tạo trong khung ảnh giấy hoặc bìa cứng rất phổ biến

Sáng tạo trong khung ảnh giấy hoặc bìa cứng rất phổ biến

Xem thêm dịch vụ: In tranh canvas theo yêu cầu

Làm khung ảnh bằng que kem

Đây là một trong những cách làm khung ảnh phổ biến nhất bởi hiệu ứng mà nó mang lại vô cùng thú vị. Để làm khung ảnh bằng que kem, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • kem
 • Keo dán gỗ (hoặc keo nến)
 • Dao
 • Gọi
 • Sơn dầu hoặc sơn

Các bước làm khung treo tường như sau:

Bước 3: Cắt 1 que kem que nhỏ, chiều rộng bằng ½ que kem thường và chiều dài chưa bằng ½ que kem thường. Kết nối 2 thanh này với kích thước hợp lý. Tiếp theo, dùng 2 que kem que dán lên trên 2 que kem que nhỏ vừa dán.

Bước 4: Sử dụng kéo hoặc dao để cắt que kem thành các chiều dài và chiều rộng khác nhau, làm phần đế của khung. Dùng keo dán đế và khung.

Bước 5: Dán ảnh lên bề mặt khung là chúng ta có ngay một bức ảnh có khung cực đẹp!

Khung ảnh bằng que kem

Khung ảnh bằng que kem

Một số khung ảnh tự chế đẹp nhất

Khung ảnh làm bằng củi khô rất ấn tượng

Khung ảnh làm bằng củi khô rất ấn tượng

Cặp đôi khung ảnh mới lạ

Cặp đôi khung ảnh mới lạ

Làm khung ảnh từ củi khô đơn giản độc đáo nhất

Làm khung ảnh từ củi khô đơn giản độc đáo nhất

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách làm khung ảnh treo tường đẹp để bạn có thể sử dụng chúng làm khung ảnh cho mình. Tranh trang trí phòng khách hiện đại tốt cho anh ấy tranh tường văn phòng. Hãy tạo cho mình một khung ảnh thật đẹp và mang nhiều ý nghĩa.

Xem thêm: Cửa hàng bán tranh canvas đẹp và “chất” nhất tại quận 7

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tự làm khung hình, khung tranh ảnh treo tường bằng giấy , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *