CÁCH VẼ ANIME BẰNG MÀU NƯỚC QUA CLIP VẼ CỦA TE.KA HI.KA

Rate this post

Cách vẽ anime bằng màu nước Nó không quá xa lạ với người nghe, nhưng không phải là điều dễ dàng, nhất là với màu nước…

Thuộc tính của màu nước

Màu nước là một chất liệu hội họa được biết đến với các họa sĩ hay đơn giản là họa sĩ, nó được sử dụng rộng rãi trong các loại tranh như: tĩnh vật, phong cảnh, chân dung, v.v.. Trên thị trường cũng có nhiều loại màu nước như aquareli.ku.ra koi, lening.rad, van Gogh,… Nó tồn tại ở nhiều dạng như ống, viên tròn, viên nén bán khô, v.v. Và để sử dụng màu này, chúng ta cần nhúng cọ vào nước rồi chọn màu vẽ. Để màu vẽ được mượt mà thì kỹ thuật đi cọ cũng như lựa chọn cọ là rất cần thiết. Thông thường khi vẽ màu nước, họa sĩ ưu tiên chọn cọ tròn với nhiều loại đầu cọ từ nhỏ đến lớn, đôi khi cọ dẹt dùng để vẽ diện tích rộng, ít chi tiết nhỏ. Vì vậy, đừng quên ghi nhớ và tìm hiểu kỹ các loại cọ trước khi mua, bạn cũng có thể nhờ chủ cửa hàng tư vấn để chọn loại cọ phù hợp với bức tranh của mình.

CÁCH VẼ ANIME NƯỚC MÁT

Cách tô màu nước anime
Cách tô màu nước Anime (Nguồn: Pinterest)

Dưới đây là những kỹ thuật cơ bản để giúp bạn học cách tô màu nước anime cách vẽ anime bằng màu nước đơn giản.

Khi chúng ta có một bản vẽ bằng bút chì nhẹ để tạo anime, chúng ta bắt đầu vẽ. Khi vẽ màu nước lưu ý là vẽ từ nhạt sang đậm dễ hiểu hơn là từ nhạt sang đậm, khi bắt đầu lên màu có thể loang ra nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé, cứ như vậy cho đến hết lớp sơn dầu. Đầu tiên để khô, phủ thêm một lớp nữa rồi đợi khô, tiếp tục làm như vậy cho đến khi đạt được độ dày và màu sắc mong muốn thì dừng lại. Cách vẽ này để tạo chiều sâu và vẽ chi tiết được gọi là overpainting.

Hoặc bạn cũng có thể vẽ ướt trên ướt, vẽ lớp màu thứ hai và thứ ba trước khi lớp thứ nhất khô, hoặc vẽ trực tiếp trên giấy khô mà không tạo ra các lớp màu nước.

CÁCH SỬA VẼ NƯỚC LÀM MÁT KHÔNG ĐÚNG

Sửa lỗi khi vẽ màu nước
Sửa Lỗi Khi Vẽ Màu Nước (Nguồn: Pinterest)

Nếu thuốc nhuộm còn ướt, dùng giấy thấm để lau bớt thuốc nhuộm thừa. Nếu màu đã khô, hãy làm ướt vết bẩn một lần nữa và lau bằng khăn giấy, phần khô sẽ phai đi nhưng không biến mất hoàn toàn, đặc biệt nếu màu được tạo thành từ các hạt sắc tố “nhuộm màu”. giấy và khó che giấu). Khi chỉnh sửa tranh màu nước, bạn phải đặc biệt cẩn thận, nếu chất lượng giấy không tốt, khi bị ướt, giấy thấm màu sẽ rất dễ bong tróc.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH VẼ CON VẬT BẰNG NƯỚC

Sau khi tìm hiểu sơ qua về kỹ thuật vẽ màu nước, bây giờ tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách vẽ màu nước anime. Phần này sẽ được chia thành 3 giai đoạn để các bạn hiểu rõ hơn về các tác phẩm và màu sắc được sử dụng cho phần hướng dẫn là màu của HWC holbein artist và các cọ tròn có kích thước khác nhau.

1. GIAI ĐOẠN 1: CỐ ĐỊNH MÀU
Vẽ skin nhân vật
Vẽ da anime
Vẽ skin anime (Nguồn: Teka Hika)

Dùng màu vàng nhạt giống màu da người tô lên những phần như khuỷu tay, cổ tay, mu bàn tay, cổ tay, sau khi phủ màu da người thì tô những phần đó đỏ hơn. Lưu ý rằng ngay cả khi màu không lan rộng như mong đợi, đừng vội sửa nó vì bạn vẫn còn các bước tiếp theo.

Nhuộm tóc và quần áo
Vẽ tóc và quần áo anime
Vẽ tóc và quần áo anime (Nguồn: Teka Hika)

Dùng màu tím để nhuộm tóc vì đây là màu lạnh, giai đoạn này pha thêm nước để màu loãng ra và nhạt dần sang màu trắng.

Tương tự với quần áo ở nếp gấp bị cản sáng, bạn có thể để màu đậm hơn một bậc, nhưng nhớ đừng để thẻ “cháy” (nghĩa là màu quá tối, không hợp lý, không chỉnh được, ảnh) ảnh hưởng bức tranh tổng thể).

Vẽ nền
Vẽ nền
Vẽ nền (Nguồn: Teka Hika)

Khi vẽ nền, bạn tách từng màu ra, ví dụ chỗ thì xanh nhạt, chỗ thì đậm, chỗ thì vàng v.v. Khi các màu của chúng được hòa trộn với nhau sẽ tạo hiệu ứng mềm mại, tự nhiên cho dáng người và bạn. Đừng vẽ quá nhiều cho nền nếu không nó sẽ làm mờ hình ảnh của anime nữ.

2. GIAI ĐOẠN 2: CUNG CẤP MÀU – VẼ CHI TIẾT

Bước này dựa trên các màu đã xác định ở bước trước, bạn sẽ thiết lập màu mới và phần này sẽ được hoàn thiện chi tiết hơn ở phần trước.

Kệ màu mới

Kệ màu mới
Kệ đầy màu sắc mới (Nguồn: Teka Hika)

Trang phục của nhân vật bị rách do các nếp gấp, để có được phần đậm này bạn không cần dùng thêm màu mới hay thêm màu đen mà chỉ cần sử dụng màu xanh lam ở giai đoạn trước, bạn chỉ cần tăng lượng màu hoặc pha trộn một chút . nước để có được tông màu phù hợp.

Tóc của nhân vật nữ cũng được chia thành các nếp tóc màu tím đậm và nhạt khác nhau, sự phân chia này được vẽ dựa trên ánh sáng chiếu vào tóc, để lộ ra những phần tóc bị ánh sáng làm tối đi.

Hậu cảnh nằm ở hậu cảnh, nếu bạn để ý sẽ thấy các đốm xanh lam được phân tách thành các sắc độ xanh lục, hình dáng của cái cây được miêu tả một cách tự nhiên mà không để nhân vật chính chìm trong bóng tối.

Vẽ bóng tối

Vẽ bóng tối
Vẽ bóng đổ (Nguồn: Teka Hika)
3. GIAI ĐOẠN 3: HOÀN THIỆN.
Hoàn thành bức tranh
Hoàn thiện bức tranh (Nguồn: Teka Hika)

Đến bước cuối cùng, một lần nữa chồng màu lên và lúc này màu sắc sẽ có phần nổi hơn để tạo tương quan màu tốt hơn cho ảnh. Mắt của nhân vật không sử dụng cọ vẽ mà sử dụng chất liệu mới là bút màu để dễ thao tác hơn vì mắt hơi nhỏ nếu dùng cọ sẽ khó điều khiển.

Các chi tiết bổ sung như ly nước, bánh, mũ tóc và cành cây bụi nền cho đến bước cuối cùng bạn có thể vẽ. Điều này làm cho quá trình vẽ dễ dàng hơn và nghệ sĩ có quyền kiểm soát bức tranh.

Khi bạn tô màu toàn bộ hình và cảm thấy ngộ nghĩnh, bạn chỉ cần dùng cọ tròn số 0 để phác thảo hình dáng của nhân vật là xong.

Dưới đây là các bước hướng dẫn vẽ anime QUA vẽ anime đơn giản mà tôi đã biên soạn, tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn đọc

Nguồn: Te.ka.Hi.ka

Bài viết tương tự:

Tags: tranh anime, tranh anime, nhan vat anime, tay anime, trang co anime

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết CÁCH VẼ ANIME BẰNG MÀU NƯỚC QUA CLIP VẼ CỦA TE.KA HI.KA , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *