Cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu học

Rate this post

Bạn có phải là một người hâm mộ anime và muốn tìm hiểu và học cách vẽ một cách sáng tạo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết dưới đây, META.vn sẽ mách nhỏ cho bạn cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu để có thể tạo ra một tác phẩm đẹp của riêng mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Manga là gì? truyện tranh manga hay nhất đáng đọc

Một số lưu ý cơ bản khi vẽ anime cho người mới bắt đầu

 • Tìm hiểu khái niệm: Khi muốn bắt đầu tập vẽ nhân vật anime, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kiến ​​thức, phân biệt sự khác nhau giữa các phong cách và những điều cơ bản trong cách vẽ. Ngoài ra, trước tiên bạn nên tập vẽ các hình đơn giản như vẽ đường thẳng, hình vuông, hình tròn… để giúp nâng cao kỹ năng vẽ của mình.
 • Học vẽ phối cảnh: Điều quan trọng nữa là học các kỹ năng vẽ phối cảnh để có được hiệu ứng và mô tả chủ đề của bạn một cách chính xác và chân thực. Bạn có thể thực hành vẽ ba chiều cơ bản như hình khối và hình trụ từ các góc độ khác nhau.
 • Tìm hiểu chi tiết cơ bản về cơ thể con người: Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về tỷ lệ, vị trí của các bộ phận trên cơ thể để tránh mắc lỗi trong quá trình thực hành vẽ anime. Đối với các nhân vật anime, tỷ lệ một số bộ phận có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với người thật, nhưng nhìn chung họ vẫn sẽ dựa trên cơ thể người thật để phát triển tác phẩm.
 • Tìm hiểu về Sắc thái: Để có thể tạo bóng cho một đối tượng anime, bạn cần tìm hiểu kỹ về ánh sáng phản chiếu của hình dạng và bề mặt của chúng. Nếu Shadow chính xác, nó sẽ giúp bạn biết điều kiện ánh sáng xung quanh, thời gian trong ngày…
 • Tìm hiểu cách tạo bảng phối màu: Khi vẽ anime, cách phối màu rất quan trọng. Để có thể sử dụng màu sắc hiệu quả, bạn cần nghiên cứu các lý thuyết về màu sắc. Sử dụng kết hợp màu sắc sẽ giúp tạo ra một nhân vật anime thú vị và hấp dẫn hơn.
 • Sử dụng hình ảnh tham khảo: Tài liệu tham khảo là một trong những vật dụng cần thiết, nhất là đối với những bạn mới bắt đầu học vẽ anime.

Những lưu ý cho người mới bắt đầu học vẽ anime

Cách vẽ anime cho người mới bắt đầu

Vẽ đầu và mặt cho nhân vật anime

Khuôn mặt: Đây là phần cơ bản khi vẽ đầu nhân vật anime.

 • Bạn vẽ một hình bầu dục và tỷ lệ không cần chính xác nhưng bạn nên tạo một hình bầu dục hẹp hơn ở phía trước vì đây sẽ là cằm.
 • Sau khi bạn vẽ xong hình bầu dục, hãy vẽ một đường ngang ở giữa.
 • Tiếp theo, vẽ một đường thẳng đứng qua tâm của hình và cắt với đường nằm ngang.
 • Cuối cùng, bạn sử dụng những đường này làm hướng dẫn để vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt.

Ghi chú: Nếu bạn muốn khuôn mặt của nhân vật lớn hơn, hãy làm cho phần dưới cùng của hình bầu dục lớn hơn và chỉ nhỏ hơn một chút so với phần trên cùng. Nếu bạn muốn khuôn mặt của nhân vật anime mỏng hơn, hãy làm cho hình bầu dục phía dưới nhỏ hơn phía trên. Khuôn mặt của tất cả các anime không có một tiêu chuẩn chung, vì vậy bạn có thể thoải mái thử nghiệm tạo hình khuôn mặt cho đến khi đạt được kết quả ưng ý.

Vẽ khuôn mặt nhân vật anime

Vẽ mắt: Hầu hết mắt của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản thường to hơn bình thường và chiếm khoảng 1/4 – 1/5 chiều cao của khuôn mặt. Do đó, khi vẽ mắt, bạn nên làm như sau:

 • Kẻ một đường cong bên dưới đường kẻ ngang để làm mí mắt trên.
 • Vẽ một hình bán nguyệt hướng xuống mí mắt trên rồi vẽ con ngươi màu đen ở chính giữa.
 • Vẽ một đường ngang hẹp bên dưới hình tròn để tạo mí mắt dưới cho nhân vật anime.
 • Cuối cùng, tô bóng cho vòng tròn nhỏ bên trong mắt và để lại một khoảng trắng để có vẻ như ánh sáng đang phản chiếu vào mắt.

>>> Đọc thêm: Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì cực đẹp

Vẽ mắt nhân vật anime

Xem thêm:: Tô Màu Trang Phục – Kiến Thức Vui

Vẽ lông mày: Để vẽ lông mày cho nhân vật anime, bạn làm như sau:

 • Vẽ một đường cong dài hướng xuống cách mắt khoảng 3 cm. Ghi chú: Bạn nên vẽ chúng dài hơn một chút so với đường viền mi trên.
 • Đánh bóng lông mày ở giữa khuôn mặt.

Ghi chú: Nếu nhân vật anime là nữ thì bạn nên kẻ lông mày mảnh hơn một chút, còn nếu anime là nam thì lông mày sẽ đậm và đậm hơn để tạo vẻ nam tính cho khuôn mặt.

Vẽ lông mày cho nhân vật anime

Vẽ mũi: Mũi của các nhân vật anime là điểm nhỏ nhất trên khuôn mặt được vẽ rất tinh tế và chỉ lộ ra khi người xem nhìn nghiêng nhân vật. Để vẽ mũi cho nhân vật anime, hãy làm như sau:

 • Vẽ một đường thẳng đứng ngắn ngang qua giữa khuôn mặt tại điểm nằm giữa đường ngang và cằm.
 • Nếu bạn muốn mũi của nhân vật to hơn, chỉ cần vẽ đường này dài hơn.

Ghi chú:

 • Nét của mũi anime sẽ chồng lên đường ngang mà bạn đã vẽ trước đó, vì vậy nếu bạn muốn nhìn rõ, hãy tô chúng đậm hơn các đường dọc hoặc xóa các đường phác thảo trước đó.
 • Bạn có thể vẽ một bóng hình tam giác ở một bên mũi để tạo cảm giác như có ánh sáng trên mũi nhân vật.

Vẽ miệng: Miệng của các nhân vật anime cũng rất đơn giản như sau:

 • Vẽ một đường ngang bằng khoảng cách giữa hai mắt.
 • Tiếp theo, vẽ một đường cong đi lên (nếu nhân vật đang cười) hoặc một đường cong đi xuống (nếu nhân vật đang có tâm trạng buồn). Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật đang cười để lộ răng, hãy vẽ một đường cong bên dưới đường bạn vừa vẽ để làm miệng. Ghi chú: Khoảng trắng bên trong hai đường cong bạn vừa vẽ sẽ là răng của nhân vật.

Vẽ miệng cho nhân vật anime

Vẽ tai: Đây là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo của người nghệ nhân, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Vẽ một hình bầu dục nhỏ ở hai bên đầu, cố gắng vẽ đối xứng. Ghi chú: Bạn nên vẽ phần trên của tai thẳng hàng với phần dưới của mắt và phần dưới của tai thẳng hàng với phần mũi.
 • Vẽ một đường nhỏ bên trong hai quả trứng vừa vẽ cho ra lòng bàn tay.

Vẽ tai cho nhân vật anime

Vẽ tóc: Trong bước vẽ tóc này, bạn có thể chọn kiểu tóc. Thông thường, tóc anime sẽ có phần đuôi ngựa nhọn và được chia thành nhiều phần khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể vẽ tóc ngắn gợn sóng, tóc buông xõa hay tóc dài óng ả. Cách vẽ như thế này:

 • Nếu tóc nhân vật dài: Bạn có thể tết 2 bím cân đối với 2 bên đầu và tết đuôi nhọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể búi tóc tròn trên đỉnh đầu và thêm tóc mái cho nhân vật.
 • Nếu tóc nhân vật ngắn: Bạn có thể vẽ 3-4 phần tóc khác nhau, vuốt một bên trán nhân vật hoặc vẽ ghim lên đến cằm như hình minh họa.

Xem thêm:: Tranh Sử Việt Anh Hùng – Thư Viện Gia Đình Phật Tử

Hay nhin nhiêu hơn: Cách vẽ tóc nam nữ anime đơn giản mà đẹp

Vẽ tóc cho nhân vật anime

Vẽ cơ thể của một nhân vật anime

Vẽ phần thân hình que: Bạn vẽ các đường thẳng cho cánh tay, thân và chân. Thông thường tay và thân dài bằng nhau, chân dài hơn khoảng 1/3. Tiếp theo, vẽ hình tròn hoặc hình bầu dục cho tay và chân, chiều dài của tay bằng 1/5 chiều dài của cánh tay và chiều dài của chân bằng 1/6 chiều dài của chân.

Ghi chú: Để có thể vẽ đúng tỉ lệ, bạn cần vẽ bố cục cao gấp 7 lần chiều cao đầu nhân vật.

Vẽ cơ thể cho nhân vật anime

Vẽ hình dạng chung của cơ thể anime: Ở bước này, bạn chỉ cần kẻ theo các đường kẻ que mà mình đã mô tả ở trên với các đường đậm hơn ở tay, thân, hông và chân của nhân vật. Bạn không cần lo lắng về độ chính xác, nhưng bạn nên vẽ chính xác các bộ phận cơ thể theo các hình cơ bản. Tiến hành như sau:

 • Tay và chân: Bạn nối các điểm khuỷu tay, cùi chỏ rồi vẽ tay, chân cho nhân vật.
 • Bộ phận cơ thể: Bạn vẽ một hình chữ nhật (rộng ở trên và hẹp ở dưới) để làm vai cho nhân vật anime.
 • Hông: Bạn vẽ hình bầu dục qua giao điểm của thân và chân.

>> Xem chi tiết: Cách vẽ nam nữ anime đơn giản mà đẹp

Ghi chú: Hầu hết các nhân vật anime đều cao và gầy, nhưng bạn có thể thử vẽ anime với các hình dạng cơ thể khác nhau.

Vẽ hình dáng chung của cơ thể nhân vật anime

Xem thêm:: Tranh cổ động góp phần bảo vệ môi trường – Báo QĐND

Kết nối và tinh chỉnh các hình dạng phổ biến: Sau khi đã hoàn thành các bước vẽ cơ thể nhân vật ở trên, bạn chỉ cần làm theo các nét vẽ đó và tinh chỉnh để chúng giống thật hơn.

Ghi chú: Đối với phần thân trên, vẽ phần thân trên để làm vai và vẽ 2 đường cong từ giữa thân trên để làm cổ. Cuối cùng, nối các hình đã vẽ để nối hông với thân và chân.

Mẹo: Nếu bạn đang vẽ một nhân vật anime nam, hãy mở rộng ngực, vai và eo. Nếu nhân vật anime là nữ, hãy thu hẹp vai và eo, mở rộng hông và làm tròn ngực.

Kết nối và tinh chỉnh các hình dạng phổ biến:

Xóa các đường vẽ và phác thảo: Sau khi bạn vẽ xong cơ thể của nhân vật anime, hãy cẩn thận xóa mọi đường viền không cần thiết.

Xóa các đường kẻ và đường viền được vẽ bằng que

Thêm trang phục cho nhân vật: Tương tự với phần đầu và thân của nhân vật anime, bạn hãy vẽ phác thảo trước rồi mới đi vào các chi tiết nhỏ. Bạn có thể vẽ trang phục yêu thích của mình cho các nhân vật anime.

Hay nhin nhiêu hơn:

 • Cách vẽ anime chibi dễ thương đơn giản
 • Cách vẽ mắt nam nữ anime đẹp đơn giản

Thêm quần áo cho các nhân vật

Trên đây là cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META.vn hy vọng bạn đã thành thạo cách vẽ nhân vật anime dễ thương và thậm chí là tự vẽ anime. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

>> Xem thêm:

 • Những trang tô màu anime đẹp và dễ thương nhất
 • 3 bảng vẽ Wacom chất lượng cao, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu
 • Nên mua bảng vẽ điện tử của hãng nào?
 • Bảng vẽ điện tử có thực sự hữu ích? Tôi nên chú ý điều gì khi mua?
 • Đánh giá XP-Pen Artist 15.6 Pro Drawing Tablet – Có thực sự hào nhoáng như ‘tin đồn’?
 • Cách vẽ con ma dễ thương cực dễ và cách vẽ con ma dễ thương nhất
 • Top 4 phim hoạt hình hay nhất, hot nhất và mới nhất trong năm

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu học , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *