Cách xếp loại học sinh giỏi, xuất sắc theo quy định mới

Rate this post

Danh hiệu học sinh tiên tiến cấp THCS và THPT bị tước

Về khen cuối năm học, khoản 1 điều 15 thông tư 22 quy định:

a) Khen cuối năm học

– Khen thưởng danh hiệu “Học sinh giỏi” cho những học sinh có kết quả giáo dục cả năm học được đánh giá từ loại khá trở lên và kết quả học tập cả năm học được đánh giá từ loại khá trở lên.

Trong khi đó, những năm học trước, theo Điều 18 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT được sửa đổi bởi điểm 8 Điều 1 Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT thì học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi. hạnh kiểm và học lực khá trở lên hoặc nếu hạnh kiểm và học lực từ loại khá trở lên được xếp vào loại tiên tiến.

Như vậy, theo quy định mới, kể từ ngày 5/9/2021 – thời điểm Thông tư 22 chính thức có hiệu lực, các trường sẽ không còn chấm điểm, khen thưởng danh hiệu học sinh tiên tiến. Thay vào đó, giấy khen sẽ chỉ được trao cho những học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc.

Cũng tại điều 15 thông tư 22, nhà trường có thể khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, học tập trong năm học, đồng thời kiểm tra, đề nghị cấp trên khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc, tích lũy đặc biệt.

Cách xếp loại học sinh giỏi, học sinh giỏi

Xem thêm:: Chọn SBT Toán 7 trang 32 Tập 1 Nối kết kiến ​​thức

Tiêu chí xếp loại học sinh giỏi

Theo điểm a, khoản 1, điều 15 của thông tư 22, học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi nếu kết quả rèn luyện, học tập cả năm của học sinh được đánh giá từ loại tốt trở lên. Đặc biệt:

Tại điểm 2 Điều 8 Thông tư 22, kết quả rèn luyện cả năm học của học sinh được coi là tốt khi học kỳ II xếp loại giỏi và học kỳ I xếp loại khá trở lên.

Trong đó, kết quả rèn luyện của học sinh trong từng học kỳ đạt từ loại khá trở lên nếu đạt yêu cầu chất lượng đầu vào quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và có nhiều biểu hiện nổi bật.

Đạt mức khá nếu đạt yêu cầu chất lượng quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông và có thành tích xuất sắc, nhưng chưa đạt mức khá.

Xem thêm:: Lời giải Sách Bài Tập Toán Lớp 6 Tập 1 – Liên Kết Kiến Thức Hay

– Kết quả học tập tốt

Theo điểm 2 Điều 9, học sinh được đánh giá học lực khá khi:

– Tất cả các khóa học được đánh giá bằng nhận xét đều được đánh giá là đạt.

– Tất cả các môn học đánh giá bằng nhận xét kết hợp với đánh giá bằng điểm đều có điểm trung bình học kỳ, trung bình cả năm đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Ở đó:

– Các môn đánh giá có nhận xét là: Thể dục, Mĩ thuật, Âm nhạc, Mĩ thuật, Nội dung giáo dục địa phương, Hoạt động trải nghiệm, Hướng nghiệp. Kết quả học tập của môn học được đánh giá bằng nhận xét theo một trong hai mức: Đạt, Không đạt (theo điểm 3 điều 5 thông tư 22).

Xem thêm:: Sách Bài Tập Toán Giải Chi Tiết Hình 8 Tập 1 Trang 159, 160

– Các môn học được đánh giá bằng nhận xét cộng điểm áp dụng cho các môn học còn lại.

Tiêu chí xếp loại học sinh giỏi

Theo điểm 1 điều 15 thông tư 22 thì điều kiện để đạt danh hiệu học sinh giỏi là:

– Có kết quả rèn luyện và học tập cả năm học được đánh giá từ loại khá trở lên;

– Có ít nhất 06 môn học được đánh giá nhận xét kết quả học tập đạt trung bình cả năm từ 9,0 điểm trở lên.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xếp loại học sinh giỏi, xuất sắc theo quy định mới , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *