Cài đặt và sử dụng Fotor chỉnh sửa ảnh miễn phí

Rate this post

Trước khi bạn chia sẻ những bức ảnh về kỳ nghỉ vừa rồi cho bạn bè chiêm ngưỡng, bạn muốn chỉnh sửa một chút nhưng lại không thành thạo Photoshop và muốn tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn để dễ dàng chỉnh sửa.

Vì thế Nhiếp ảnh gia sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng trắng và độ bão hòa màu của hình ảnh. Đồng thời, có thể làm nổi bật hoặc làm mờ ảnh, thêm chi tiết cho ảnh, cắt, kéo và xoay ảnh.

Mời các bạn tham khảo bài viết sau để biết cách cài đặt và sử dụng Fotor chỉnh sửa ảnh theo ý thích:

Tải xuống Fotor

Hướng dẫn cài đặt Fotor cho Windows

Bước 1: Kích đúp vào file cài đặt, cửa sổ cài đặt hiện ra, tích vào ô Tôi chấp nhận điều khoản dịch vụ của Fotor chấp nhận các điều khoản sử dụng mà nhà sản xuất yêu cầu.

Bước 2: Trong cửa sổ này, nhà sản xuất muốn thu thập dữ liệu về số liệu thống kê mà Fotor sử dụng. Bạn có thể chắc chắn rằng thông tin ngày tháng cũng như hình ảnh được sử dụng hoặc dữ liệu cá nhân sẽ không được thu thập.

Nếu bạn không đồng ý cho nhà sản xuất thu thập dữ liệu thì hãy tích chọn vào ô Tôi đồng ý với việc thu thập số liệu thống kê sử dụng ẩn danh. Sau đó nhấn khác để tiếp tục.

Điều chỉnh ảnh 3

Video hướng dẫn tải và cài đặt Fotor

Cách chỉnh sửa ảnh cực đơn giản với Fotor

Bước 1: Mở Fotor lên, tại giao diện chính của chương trình có 3 chức năng chính mà bạn có thể lựa chọn:

  • Biên tập: Chỉnh sửa ảnh.
  • ảnh ghép: Tạo ảnh ghép.
  • Nhóm: Áp dụng hình nền, hiệu ứng và đường viền cho một loạt ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Để chỉnh sửa ảnh, vui lòng bấm vào Biên tập.

Cài đặt và sử dụng Fotor chỉnh sửa ảnh miễn phí

Bước 2: Bấm vào văn bản Bấm vào đây để bắt đầu hoặc trên thanh công cụ bấm vào thẻ tài liệuLựa chọn mở (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+O) để chọn file ảnh cần chỉnh sửa.

Điều chỉnh ảnh 5

Bước 3: Để thay đổi màu sắc của ảnh, bấm vào cảnh ở cột bên phải màn hình. Một loạt các chế độ cảnh sẽ xuất hiện, ở đây Fotor cung cấp 15 cách cấu hình cho các điều kiện chụp cụ thể. Bạn chỉ cần nhấp vào chế độ cảnh phù hợp để áp dụng cho tệp hình ảnh của mình.

Điều chỉnh ảnh 6

Bước 4: Để cắt hình ảnh, bấm vào CắtSẽ xuất hiện 2 chế độ cắt cho bạn lựa chọn: Trực tiếp và Cắt.

Bước 5: Sau đó bấm vào Điều chỉnh để thay đổi độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa cho hình ảnh. Dưới đây là 6 cách để lựa chọn, bấm vào nút thả xuống bên cạnh mỗi chế độ, sau đó chỉ cần giữ chuột và điều chỉnh thanh trượt để phù hợp với ảnh của bạn.

Nếu điều chỉnh hơi nhiều thì click Hoàn tác để quay lại hành động trước đó.

Điều chỉnh ảnh 8

Bước 6: Để thêm hiệu ứng cho ảnh bấm vào các hiệu ứng ở góc phải màn hình. Tại đây, cung cấp 6 bộ gồm 77 hiệu ứng khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn áp dụng cho bức ảnh của mình.

Điều chỉnh ảnh 9

Bước 7: Để thêm đường viền cho ảnh của bạn, hãy nhấp vào RANH GIỚI. Tại đây cung cấp sẵn 4 bộ gồm 37 mẫu đường viền để áp dụng cho file ảnh.

Điều chỉnh ảnh 10

Bước 8: Nếu muốn lấy nét một chi tiết trong ảnh và làm mờ các vùng khác, nhấn Nghiêng-Shift. Tại đây bạn sẽ được cung cấp 8 hiệu ứng, bạn chỉ cần chọn hiệu ứng phù hợp để áp dụng cho bức ảnh của mình.

Điều chỉnh Ảnh 11

Bước 10: Sau khi xử lý ảnh, chạm vào Xuất khẩu để lưu vào máy tính hoặc chia sẻ trên các trang mạng xã hội như: Facebook, tôi tweet đẹp Flickr.

Điều chỉnh Ảnh 12

Ở đây, chúng ta sẽ chọn Lưu nó vào máy tính của bạn.

Cửa sổ Lưu nó vào máy tính của tôi trình diễn. Tại đây bạn có thể đặt tên cho ảnh, chọn nơi lưu và chọn dung lượng, chất lượng ảnh. Sau đó nhấn Lưu ảnh cứu bạn

Điều chỉnh Ảnh 13

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ bức ảnh nào theo ý thích của mình. Thật tuyệt phải không nào? Và nếu bạn cần Tạo album ảnh cưới của bạn thì bạn có thể sử dụng Wedding Album Maker Gold.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí sau: PhotoScape, Paint.NET, GIMP…

Vui lòng tham khảo video sau để biết thêm hướng dẫn:

Chúc các bạn thành công!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cài đặt và sử dụng Fotor chỉnh sửa ảnh miễn phí , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *