Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, 6 bài văn mẫu + dàn ý

Rate this post

Lời này là bài thơ nổi tiếng của Tố Hư viết về cảm xúc hân hoan, sung sướng khi lần đầu được đứng trong hàng ngũ người Cộng Sản. Bình Luận Thơ Những câu chữ dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về những trạng thái cảm xúc đó. Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ Cảm nhận về bài thơ Thương Thiếu Nữ Cảm nhận về dòng đầu bài thơ Tây Tiến Phân tích bài thơ Từ đó cảm nhận khi đọc bài thơ Nam quốc sơn hà

Bài văn mẫu: Cảm nhận bài thơ Từ này

Cảm ơn rất nhiều

Cảm nhận bài thơ Từ này

1. Mẫu số. 1:

Xem đầy đủ bài mẫu TẠI ĐÂY

2. Mẫu số. 2:

Dưới đây là nội dung tóm tắt chi tiết bài thơ “Từ ấy” và tâm trạng của người trữ tình khi được ánh sáng của Đảng soi rọi.

Nhiệm vụ:

Trong lịch sử văn học cách mạng nước nhà, hiếm thấy một nhà thơ nào có tác phẩm mang dấu ấn của giai đoạn lịch sử nào và đã đi vào lòng người như thơ Hồ thế kỷ 20. Thơ Hồ thế kỷ 20 có chiều sâu và chiều sâu trong thơ trữ tình chính trị đạt đến những đỉnh cao của nghệ thuật thơ ca cách mạng.

Đọc thơ Tố Hữu, ta như cảm nhận được một hồn thơ dạt dào cảm xúc, một trái tim nhân hậu, một lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, với tình yêu thương. Cảm thấy gần gũi với mọi người và bạn bè… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài viết mẫu TẠI ĐÂY.

Cảm ơn rất nhiều

Cảm nhận về bài thơ Lời ấy hay nhất

3. Mẫu số. 3:

Bài viết đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cuộc đời thơ ca và hoạt động cách mạng của Tố Hữu, từ đó cảm nhận một cách chân thực hơn ý nghĩa của việc Người gia nhập hàng ngũ những người cộng sản vào tháng 10, tháng 7 năm 1938.

Nhiệm vụ:

Đối với Tố Hữu – nhà thơ trữ tình chính trị xuất sắc của nền văn học cách mạng Việt Nam, ông đã thổi vào thơ ca cách mạng một sức sống nồng nàn, hừng hực, háo hức, nhiệt huyết của một người lính trẻ có phẩm chất ngọt ngào của người dân xứ Huế. Bài thơ Lời ấy trích trong phần Máu lửa của tập thơ cùng tên, ghi lại những giây phút say đắm của tác giả khi bắt gặp lí tưởng cách mạng. Đây không chỉ là cảm giác hân hoan, phấn khởi mà còn là phẩm chất cao quý của người chiến sĩ cộng sản muốn hòa nhập, cống hiến cho đời.

>> Xem chi tiết bài viết mẫu TẠI ĐÂY.

4. Mẫu số. 4:

Từ phần giới thiệu đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ Từ ấy, các em trong bài viết sau đã có những cảm nhận cụ thể về tâm trạng, cảm xúc và tinh thần trách nhiệm của nhà thơ khi chính thức trở thành nhà thơ chiến sĩ cộng sản.

Nhiệm vụ:

Sức hấp dẫn của tập thơ Nga ajo (1937 – 1946) trước hết là sức hấp dẫn của lý tưởng cách mạng. Lý tưởng vẫy gọi người thanh niên Hữu chiến đấu và anh đã đi theo lý tưởng đó như đóa hoa hướng dương đến với mặt trời. Nhà thơ nguyện suốt đời phấn đấu cho lí tưởng.

Tôi vẫn tự nghĩ: Chừng nào tôi quên thân tôi, tôi sẽ làm tất cả để tôn thờ giáo lý.

(Trăng cuối)

Nhớ lại lần đầu được giác ngộ, Tố Hữu vô cùng xúc động viết bài thơ Từ đó (1938).

Đoạn thơ nói lên lí tưởng, nói lên những biến đổi trong tâm hồn nhà thơ khi được ánh sáng lí tưởng soi rọi. Những vấn đề về lý tưởng cách mạng được nhà thơ diễn đạt trôi chảy một cách tự nhiên… (Còn tiếp)

5. Mẫu số. 5:

Nhiệm vụ:

Tố Hữu là một nhà thơ cách mạng, sự nghiệp và thơ ca của ông gắn liền với cách mạng. Thơ văn của ông gắn bó và phản ánh trung thực chặng đường cách mạng đầy gian khổ, hy sinh nhưng cũng nhiều chiến công hiển hách. Bài thơ “Từ Đây” đã ghi lại một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời Tố Hữu với những cảm xúc và suy nghĩ sâu sắc.

“Từ đó, tôi nằm phơi nắng, không cơm, không bơ”

Đoạn thơ trong phần Máu lửa của tập Từ ngữ được viết trong ngày Tố Hữu được đứng vào hàng ngũ của Đảng… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài viết mẫu TẠI ĐÂY.

6. Mẫu số. 6:

Từ lời bình của Chế Lan Viên, học sinh bên dưới đã dẫn đến lời bình của cô về bài thơ Tứ Thất.

Nhiệm vụ:

Chế Lan Viên đã từng nói: “Thơ ông là lối thơ lấy nhịp sống, lấy hơi thở của cái toàn thể, lấy cái toàn bài làm chủ đạo… ông là con chim bay chứ không phải lông không cánh. ., dù vẫn đẹp đôi cánh” Không ai khác Chế Lan Viên đang nói đến Tố Hữu – nhà thơ của lý tưởng cộng sản, nhà cách mạng yêu nước. Thơ văn của ông luôn gắn liền với cách mạng, tiêu biểu là bài thơ Tử Thất trong tập thơ cùng tên, được ông sáng tác năm 18 tuổi, năm ông vào Đảng trong niềm vui lớn:

Từ đó nắng hè trong tôi, nắng chân lý chiếu trong tim, hồn tôi là vườn hoa lá Thơm ngát tiếng chim hót

…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài viết mẫu TẠI ĐÂY.

7. Mẫu số 7

Bài viết sau đây đã phân tích ý nghĩa của thời điểm lịch sử “chữ ấy” và ý nghĩa của sự kiện kết nạp Đảng đối với tuổi trẻ Tố Hữu.

Nhiệm vụ:

Tố Hữu là con chim chính trong nền thơ ca cách mạng Việt Nam. Thơ ông tràn đầy lý tưởng cao đẹp của thế hệ những con người dám sống và chiến đấu vì Tổ quốc. Mỗi bài thơ là một lời cam kết của chính Tố Hữu với sự nghiệp “biến ngòi bút thành vũ khí đánh giặc”. Trong đó tiêu biểu nhất là tác phẩm “Từ bà” (1938), một bài thơ chan chứa niềm say mê lớn lao trong tâm hồn tác giả khi gặp và được ánh sáng của Đảng Cộng sản soi rọi.

Mở đầu bài thơ, người đọc đã thấy trong từng câu chữ một niềm vui rạo rực:

Từ đó mặt trời sáng trong tôi Mặt trời chân lý sáng trong tim tôi

Ở tuổi 18 đẹp nhất của tuổi thanh xuân, Tố Hữu đã tìm thấy “mặt trời chân lý” khi có lý tưởng cách mạng soi đường. “Chữ ấy” như một dấu mốc thiêng liêng làm thay đổi cuộc đời một con người… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài viết mẫu TẠI ĐÂY.

Để tiếp thu những kiến ​​thức về tác phẩm trong chương trình Ngữ văn lớp 11, bên cạnh từ đó các em có thể tham khảo thêm Phân tích Tràng Giang và đăng Phân tích vội vàng của Xuân Diệu củng cố kiến ​​thức về văn bản.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, 6 bài văn mẫu + dàn ý , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *