Cảm nhận của em về hồi IV kịch Bắc Sơn của Nguyễn Huy Tưởng.

Rate this post

Tình huống này đầy kịch tính, căng thẳng, hồi hộp. Người đàn bà việt gian gian dối đã che giấu, bảo vệ cán bộ cách mạng. Thơm đứng về phía cách mạng. Thật thấy lòng dân hướng về cách mạng.

Khía cạnh thứ hai là mâu thuẫn giữa Thơm và Ngọc. Ngốcc mỗi ngày một phát hiện ban đầu là giống chó săn đắc lực của người phương Tây. Hàng đêm, anh đi suốt đêm, với chiếc đèn pin và cây gậy trong tay để truy lùng các quan. Tiếng đồn đến tai Thơm: “Ông Sang đưa Tây vào Linh Vũ Làng Ngọc với rất nhiều tiền. Ông ta mơ về hàm hoàn hảo. Ông Thái đối với Thơm là người rất tốt: “bỏ cả nhà đi làm cách mạng”. , “cả vùng này không ai ghét anh ấy cả.

Nếu không thì. có lúc Ngọc bịa đặt vu khống ông Thái là mật thám của Tây”, lúc khác lại cho rằng ông Thái Cửu và Mr. Thái là “hai tướng cướp… Bắt được mấy ngàn. đồng.. Anh ấy đã đi tất cả các cách. Đến tối, anh ta đi truy lùng ông Thái, khiến ông T. mẫu ruộng, chạy hàm chín phẩm và ăn chuyến. “!.

Trong khi Mr. Thái và Mr. Cửu trốn trong phòng Tôm, dưới chân cầu thang là tù trưởng, bầy tôi và đám lính Tây đang nấp chờ Ngọci. Đi đi lại lại. Anh vừa đưa tay vừa nói đủ thứ chuyện với Thơm, anh đếm tiền, hay tính toán, cười, nhìn vợ. Có lúc chị kêu lên: “Chắc là có… nhất định là có!… Thơm nhìn chồng sốt ruột vô cùng nhưng khéo léo giấu đi sự lo lắng. Hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ, người yêu thỉnh thoảng lại nhắc chồng: “Mai em ở nhà ngủ cho nó lấy sức”, có lúc chị lại giục: “Em đi thế nào đây? Khi Ngọci nghe quan gọi chạy ra khỏi nhà, Thơm thở phào, vui vẻ đi theo hướng của Ngọci, cười thầm nghĩ: “May quá!”. Đúng là Thơm là một diễn viên giỏi và cái tên Việt giả đã lọt vào mắt xanh của cô, nhưng tên Việt giả đó chính là chồng cô. Nguyễn Huy Tưởng đã thể hiện tinh tế tính cách, tâm trạng nhân vật Thơm đầy kịch tính – kịch tính của một tâm trạng bi kịch.

Nhân vật Thơm là hình ảnh bi thảm của người phụ nữ Tày hơn 60 năm trước. Vượt lên mọi hoàn cảnh đau thương, Thơm đã đến với cách mạng, sẵn sàng xả thân vì cách mạng. Tinh thần của các chiến sĩ trong cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn đời đời bất diệt. Hình tượng chị Thơm trong vở kịch “Bắc Sơn” vô cùng rực rỡ, là thành tựu đặc sắc của Nguyễn Huy Tưởng khi viết về cách mạng và người phụ nữ Việt Nam.

Cũng xin nhắc lại, hãy nghe lời Thơm vạch mặt Ngọci trước khi bị kẻ gian Việt Nam này bắn:

… “Chà, tại thời điểm này, tôi thậm chí không cần phải nói bất cứ điều gì. Tôi đã biết bạn. Tôi quen anh từ khi anh tôi mất, chú tôi mất, từ ngày anh mất. Anh đang trốn ai chứ làm sao mà trốn được em. Tôi đã ăn ở với anh ba tháng rồi, tôi khổ sở biết bao! Anh giết chú tôi, anh giết anh tôi, anh phá cửa nhà tôi, anh làm sai bao nhiêu người, anh cho rằng tôi không biết xấu hổ sao? Vợ của tiên nữ! (…) Tôi thách các bạn đánh du kích, tôi thách Tây đánh du kích! Mở mắt ra: Nó sai như chó, nó khinh như chó mà nó không biết đời?… Các bạn ở đâu! Bắt nó! Đây rồi! Bắt ta luôn đi báo thù cho bạn Bắc Sơn. Nó ở đây, không thích nó! “

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cảm nhận của em về hồi IV kịch Bắc Sơn của Nguyễn Huy Tưởng. , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *