Chào hàng cạnh tranh rút gọn có phải đấu thầu qua mạng không?

Rate this post

Đấu thầu cạnh tranh ngắn hạn là một hình thức đấu thầu phổ biến. Việc giảm trừ được thực hiện nếu đảm bảo các điều kiện cũng như tính chất giá trị của gói thầu. Ngoài ra, chào hàng trực tuyến hay trực tiếp cũng được quan tâm. Mẫu đơn dự thầu giúp bên có nhu cầu dự thầu xác định cách thức tổ chức các hoạt động đấu thầu. Để trả lời câu hỏi thứ nhất, cần so sánh với các quy định pháp luật có liên quan.

Cơ sở pháp lý:

– Luật đấu thầu 2013.

– Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

Thông tư 11/2019/TT-BKHĐT quy định việc cung cấp, đăng tải thông tin về chào hàng, hướng dẫn áp dụng hồ sơ quản lý lựa chọn nhà thầu qua mạng…

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại: 1900.6568

1. Chào hàng cạnh tranh ngắn hạn là gì?

Đấu thầu cạnh tranh ngắn hạn là một hình thức thực hành đấu thầu. Tính chất viết tắt được áp dụng khi bên chào hàng đáp ứng điều kiện về giá trị của gói chào hàng đã được xác định. Đây là hình thức mời thầu mua sắm hàng hóa phổ biến hiện nay. Giúp các bên tiếp cận nhanh chóng với hoạt động đấu thầu, tiết kiệm thời gian cho các thủ tục liên quan.

Bao gồm một số gói thầu như sau:

+ Gói thầu dịch vụ phi tư vấn thông thường, đơn giản có giá trị không quá 500 triệu đồng;

+ Gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng, sẵn có trên thị trường có đặc tính kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa và chất lượng tương đương, gói thầu xây lắp đơn giản có bản vẽ thi công được duyệt thì giá trị được duyệt không quá 01 tỷ đồng;

+ Gói thầu mua sắm thường xuyên có giá dự toán không quá 200 triệu đồng.

Nhìn chung, giá trị của các gói ưu đãi này không lớn lắm. Ngoài ra, các gói ưu đãi thông thường được thực hiện trong các hoạt động tư vấn hoặc mua sắm hàng hóa thông thường là gì. Do đó, có thể rút ngắn thủ tục và quy trình.

Tuy nhiên, một đề nghị ngắn cạnh tranh có nên được thực hiện trực tuyến không? Trong khi thực tế, đấu thầu vẫn có thể được thực hiện theo hình thức tổ chức truyền thống.

Hay nhin nhiêu hơn: Điều khoản và quy trình đấu thầu cạnh tranh viết tắt chính thức năm 2023

2. Thuật ngữ tiếng Anh:

Chào giá cạnh tranh viết tắt trong tiếng Anh là Chào hàng cạnh tranh rút gọn.

Hay nhin nhiêu hơn: Mẫu chào giá ngắn cạnh tranh trực tuyến mới nhất

3. Đấu thầu qua mạng có phải chào giá cạnh tranh ngắn không?

Không có quy định nào yêu cầu đấu thầu cạnh tranh ngắn hạn phải được thực hiện thông qua đấu thầu trực tuyến. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp có thể thực hiện việc này bằng các phương tiện trực tiếp, các hình thức phù hợp khác. Các bên có thể lựa chọn, quyết định và thực hiện đề nghị thực tế.

Sau khi chọn được hình thức đấu thầu, các bên quan tâm có thể nhận được thông báo mời thầu. Bạn nên đọc kỹ mẫu đơn dự thầu nêu trong thông báo mời thầu. Những thông tin này giúp bạn tiếp cận và tham gia hiệu quả nếu có nhu cầu đấu thầu.

Các hoạt động thực hiện trong quá trình tham gia đấu thầu:

Luật sư đấu thầu sẽ thiết lập các hình thức thích hợp để tổ chức các hoạt động đấu thầu. Do đó, các thông báo liên quan cũng sẽ được đưa ra đối với hình thức tổ chức đấu thầu.

– Nếu là ưu đãi trực tuyến thì cần làm thủ tục trực tuyến để tham gia. Do đó, bạn gửi đề nghị của mình giống như cách bạn gửi e-HSDT trực tuyến thông thường. Các thủ tục và phương thức này giúp cho việc xác nhận và hoàn tất chào hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

– Nếu là chào hàng trực tuyến thì tổ chức theo cách truyền thống. Vì vậy, bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp, qua email hoặc fax cho ban tổ chức trước thời điểm kết thúc nhận ưu đãi. Các ứng dụng phải được nhận trong khoảng thời gian quy định. Để Hồ sơ mời thầu được gửi đến Bên tư vấn đấu thầu trước Thời điểm đóng thầu, quý vị phải fax hoặc gửi bản scan đến hộp thư điện tử nhận Hồ sơ mời thầu trước Thời điểm đóng thầu và sau đó gửi bản cứng Hồ sơ mời thầu qua đường bưu điện . Sau đó. Quá trình này giúp đảm bảo rằng thực thể yêu cầu tiếp nhận yêu cầu tham gia của bạn.

Dù ở hình thức tổ chức nào thì việc tham gia đấu thầu cũng có một số lưu ý để mang lại hiệu quả. Các bên nên quyết định hình thức đấu thầu theo kinh nghiệm và lợi thế của mình. Trên thực tế, hình thức truyền thống hay chào hàng trực tuyến đều mang lại sự phù hợp thực tế, ưu điểm và nhược điểm.

– Tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng cho tất cả các gói thầu (100%) gói thầu áp dụng hình thức chào hàng rộng rãi và chào hàng cạnh tranh trong lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ phi tư vấn và dịch vụ tư vấn với giá gói thầu không quá 5 tỷ đồng và trong lĩnh vực xây lắp có giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng.

– Trừ các gói thầu không được tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng hoặc đối với các gói thầu cụ thể.

Trước hết cần xác định đối tượng của gói ưu đãi là gì. Sau đó xem xét giá trị gói ưu đãi có thuộc trường hợp quy định trên hay không. Đấu thầu qua mạng mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên vẫn mang lại hiệu quả tìm được nhà đầu tư phù hợp.

Gói thầu chào hàng cạnh tranh trong hạn mức đấu thầu qua mạng phải tuân thủ các quy định nêu trên. Các ranh giới được giới hạn cho các gói thầu để đảm bảo phân vùng và quản lý hiệu quả các hoạt động của tổ chức. Các gói ưu đãi có giá trị cao hơn nên được đặt và tổ chức chặt chẽ hơn.

Hay nhin nhiêu hơn: Mẫu báo cáo đánh giá giá thầu cạnh tranh viết tắt trực tuyến

4. Khi nào nên áp dụng chào giá cạnh tranh trực tuyến ngắn?

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chào hàng cạnh tranh rút gọn có phải đấu thầu qua mạng không? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *