Chao ôi, đối với những người sống quanh ta…

Rate this post

Nêu ý nghĩa của câu nói trong Lão Hạc: Than ôi, cho những người sống quanh ta…

1. Mở bài

Mở đầu vấn đề: Cách nhìn đời, nhìn người và đánh giá con người của tác giả Nam Cao được thể hiện qua một câu văn.

2. Cơ thể

Một. Giải thích vấn đề luận án– Giải thích các từ khó + “cố tìm mà hiểu” + “Tôi chỉ thấy chúng nó khùng, ngu, xấu xa, xấu xa, gớm ghiếc…” – Giải thích nội dung câu văn: Bày tỏ quan điểm của tác giả Nam Cao rằng xem thế nào. tại người, hiểu. và coi trọng con người.

b. Thảo luận và chứng minh vấn đề đề xuất

– Trong tác phẩm “Lão Hạc”, nhà văn Nam Cao đã xây dựng những nhân vật thể hiện quan niệm trên: + Lão Hạc: Lừa bán bác Vàng để dành của cải cho con, rồi vì mặc cảm. nên nó xin mồi chó để biểu diễn. tự tử, nhưng lúc đầu ông giáo và mọi người hiểu lầm lão Hạc là đi xin mồi chó để tiếp tục sống. + Vợ ông giáo: Tức giận trước thái độ cư xử nâng đỡ của ông giáo đối với ông giáo. Lão Hạc và nhìn lão Hạc lúc nào cũng như một thằng điên.- Thực tế trong cuộc sống hàng ngày:+ Đồng cảm, sẻ chia, thấu hiểu là một trong những đức tính quý báu và cần thiết cho cuộc sống con người. .+ Khi hiểu người ta sẽ nhìn thấy những điều tốt đẹp ở người khác và giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. + Sống mà không hiểu người ta chỉ thấy những điều xấu, ác và sống trong sự lạnh lùng, tàn nhẫn.

3. Kết luận

Đánh giá đúng đắn và bài học triết lí trong câu nói của nhà văn Nam Cao.

Xem bài mẫu: Đọc hiểu câu nói của Lão Hạc Trình bày: Hỡi những người quanh ta…

Lão Hạc là một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nam Cao viết về hình tượng người nông dân trước Cách mạng tháng Tám. Khám phá giá trị hiện thực và nhân văn sâu sắc của tác phẩm qua bài viết Trình bày ý nghĩa câu nói trong Lão Hạc: Than ôi cho những người sống quanh ta…bạn có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 8 những người khác như: Phân tích tấn bi kịch của lão Hạc trong truyện Lão Hạc của nhà văn Nam CaoĐóng vai ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc đến báo tin bán chó, Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam CaoPhân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện Lão Hạc, từ đó rút ra ý nghĩa nhân đạo của tác phẩm.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chao ôi, đối với những người sống quanh ta… , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *