Chi tiết lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM

Rate this post

Điểm quan trọng

Theo văn bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 dự kiến ​​được tổ chức bởi 6-7/6bắt đầu với môn Văn, Ngoại ngữ và kết thúc là môn Toán, môn chuyên/tích hợp (cả sáng và chiều).

Sở GD-ĐT dự kiến ​​công bố kết quả thi vào lớp 10 vào ngày 20-6. Thông báo chỉ tiêu xét tuyển vào trường THCS năng khiếu, hội nhập và kết quả xét tuyển thẳng ngày 24/6. Công bố 10 chỉ tiêu xét tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển ngày 10/7…

Chi tiết lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM - 1

Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM dự kiến ​​diễn ra vào ngày 6 và 7-6 (Ảnh minh họa: Phạm Nguyên)

Trong ngày thi, các đơn vị sẽ bố trí cán bộ thường trực, công an làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Nhân viên y tế cũng sẽ thường xuyên có mặt trong thời gian diễn ra kỳ thi tại địa điểm do Hội đồng thi chỉ định để cấp cứu các trường hợp thí sinh ốm đau.

Mỗi phòng thi được bố trí đầy đủ bàn và 24 chỗ ngồi cho thí sinh, danh sách thí sinh, trách nhiệm của thí sinh… được đánh dấu trước cửa.

Đối tượng dự thi là học sinh đã học lớp 9 các trường THPT có hồ sơ hợp lệ và đủ các điều kiện như đã tốt nghiệp THPT (năm học 2022-2023) trên địa bàn TP.HCM.

Đối với học sinh đã vượt cấp trước hoặc học sinh nhập học ở độ tuổi lớn hơn độ tuổi quy định thì độ tuổi vào lớp 10 sẽ được hạ xuống hoặc nâng lên căn cứ vào độ tuổi của năm tốt nghiệp trước đó.

Được biết, học sinh sẽ đăng ký nguyện vọng trực tuyến vào phần mềm do Sở GD-ĐT quy định. Các trường THCS sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ hướng dẫn cũng như cung cấp tài khoản để cha mẹ học sinh đăng ký.

Sau khi hoàn thành, các trường THCS có trách nhiệm in dữ liệu từ hệ thống phần mềm đăng ký lần thứ 10 và cho phụ huynh, học sinh ký xác nhận trước khi chuyển về phòng dán tem dữ liệu.

Học sinh cần lưu ý điều gì?

Học sinh đăng ký 3 nguyện vọng theo diện ưu tiên 1, 2, 3 tối đa vào lớp 10 THCS công lập. Tuy nhiên, học sinh lưu ý chọn trường phù hợp với năng lực học tập, gần nơi ở để thuận tiện cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông.

Về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năng khiếu, các môn thi sẽ gồm văn, toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tin học.

Đối với học sinh đăng ký dự thi chuyên Tin học, có thể chọn thi chuyên Tin học (học sinh viết bằng Pascal hoặc C/C++) hoặc chọn thi chuyên Toán. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên Tin học là 70% đối với học sinh chọn chuyên Tin học; 30% cho học sinh chọn thi chuyên toán.

Đối với các trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Mạc Đĩnh Chi, xét tuyển học sinh năng khiếu và tuyển sinh lớp 10 THPT phổ thông theo 3 nguyện vọng ưu tiên.

Nếu chọn thi vào trường chuyên, ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 THCS, học sinh còn được đăng ký nguyện vọng ưu tiên 4 nguyện vọng ưu tiên vào trường chuyên.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm môn văn + điểm môn ngoại ngữ + điểm môn toán + (điểm chuyên x 2).

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán.

Đối với lớp 10 chương trình tích hợp toán, khoa học và tiếng Anh, đối tượng dự thi là học sinh dự thi vào lớp 10 THPT tại TP.HCM; đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình tiếng Anh tích hợp.

Do đó, điểm xét tuyển sẽ là: Điểm xét tuyển = điểm môn văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + điểm trung bình chung của Chương trình tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Riêng đối với học sinh không tham gia Chương trình tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TP.HCM phải tốt nghiệp THCS loại khá trở lên; tham gia tuyển sinh lớp 10 THPT tại TP.HCM; Ngoài 3 môn thi quy định là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và thi tổ hợp môn tiếng Anh, v.v.

Điểm thi tuyển sinh sẽ được tính: Điểm thi tuyển sinh = điểm môn văn + điểm môn ngoại ngữ + điểm môn toán + điểm môn thi tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Nếu không được nhận vào trường, lớp chuyên hoặc chương trình dạy tiếng Anh tích hợp, học sinh tốt nghiệp THPT tại TP.HCM vẫn có thể dự thi vào lớp 10 của các trường khác ở bậc THCS theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển. .

Ngoài ra, đối tượng được tuyển thẳng là học sinh khuyết tật; đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Nếu học sinh không dự tuyển vào các trường được xét tuyển thẳng thì được dự tuyển vào lớp 10 của các trường THCS khác theo nguyện vọng đã đăng ký.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chi tiết lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *