Công thức tính diện tích hình thoi, chu vi hình thoi, cách tính

Rate this post

Trong hướng dẫn công thức chu vi và diện tích Sau đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho các bạn công thức tính diện tích chính xác nhất kèm theo ví dụ cụ thể để các bạn dễ dàng nắm bắt kiến ​​thức và vận dụng vào thực tế.

độ cong của chu vi viên kim cương

Cách tính diện tích hình thoi, chu vi hình thoi, công thức

Công thức tính diện tích và chu vi hình thoi

1. Hình thoi là gì?

Hình thoi là tứ giác có 4 cạnh bằng nhau. Hình thoi cũng là hình bình hành có 2 cặp cạnh đối bằng nhau hoặc là hình bình hành có 2 đường chéo vuông góc với nhau. tài liệu tham khảo Wikipedia bài viết về hình thoi để hiểu rõ hơn hãy áp dụng công thức hiệu quả.

Tính chất của hình thoi:

– Hình thoi có tất cả các tính chất của hình bình hành.- Hai đường chéo vuông góc với nhau.- Hai đường chéo chia các góc của hình thoi.

2. Công thức tính diện tích hình thoi

Khái niệm tính diện tích hình thoi: Diện tích hình thoi bằng nửa tích (1/2) độ dài hai đường chéo.

* Công thức tính đường chéo

Cách tính chu vi và kích thước viên kim cương

Áp dụng cách tính diện tích của hình thoi ta có d1 = 7 cm và d2 = 9 cm. Chúng tôi đặt công thức và nhận được kết quả như sau:

S = 1/2 x (d1 x d2) = 1/2 x (7 x 9) = 1/2 x 63 = 31,5 (cm2).

VD2: Tìm diện tích hình thoi có hai đường chéo lần lượt là 9 cm và 8 cm.Giá:Áp dụng công thức với đường chéo của hình thoi là d1 = 9cm, d2 = 8cm, ta có:

S = 1/2 x (d1 x d2) = 1/2 (9 x 8) = 1/2 x 72 = 36 1,5 (cm2).

* Công thức tính diện tích hình thoi theo đáy và chiều cao

Làm thế nào để tinh chỉnh chu vi của viên kim cương?

Trong đó:- h: Chiều cao của hình thoi.- a: Cạnh dưới.

Giá: Áp dụng công thức tính diện tích hình thoi ta có h = 3cm, a = 4cm. Ta thay vào công thức và được kết quả như sau:

S = axh = 3 x 4 = 12 1,5 (cm2).

* Công thức tính diện tích hình thoi dựa vào quan hệ tam giác (Nếu biết góc của hình thoi)

Tính chu vi, tính diện tích hình thoi

Trong đó: a: cạnh của hình thoi

Ví dụ: Cho hình thoi ABCD, cạnh hình thoi = 4cm, góc A = 35 độ. Tính diện tích hình thoi ABCD.Giá: Áp dụng công thức ta có a = 4, góc = 35 độ. Ta thay công thức như sau:

S = a2 x sinA = 42 x sin(35o) = 9,177 (cm2).

Ghi chú:– Đơn vị của diện tích hình thoi là m2, cm2…- Trong quá trình tính các em chú ý các đơn vị của đề bài có trùng nhau không. Nếu không, bạn phải chuyển đổi sang cùng một đơn vị trước khi thực hiện.

3. Công thức tính chu vi hình thoi

Cong chu vi của viên kim cương

Trong đó: + P: Chu vi hình thoi.+ hoặc: Mỗi cạnh của hình thoi.- Ví dụ: Cho hình thoi ABCD có độ dài các cạnh bằng nhau và bằng 7 cm. Chu vi của hình thoi này là gì?

ó

Theo công thức tính chu vi hình thoi đã trình bày ở trên, ta có a = 7 cm. Như vậy, chu vi hình thoi ABCD sẽ được tính như sau:

P(ABCD) = ax 4 = 7 x 4 = 28 (cm).

4. Công thức tính đường chéo của hình thoi

Dựa vào các công thức tính chu vi hình thoi, diện tích hình thoi trên đây, chúng ta dễ dàng tìm được công thức tính đường chéo của hình thoi như sau:

* Tính đường chéo của hình thoi khi biết diện tích và độ dài 1 đường chéo là:Nếu biết diện tích hình thoi, độ dài đường chéo (d1) thì ta dễ dàng tìm được đường chéo còn lại của hình thoi theo công thức sau: d2 = 2S/d1.

5. Bài tập liên quan đến diện tích và chu vi hình thoi

Với công thức tính chu vi hình thoi và diện tích hình thoi trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã có được những kiến ​​thức hữu ích và quan trọng trong việc giải quyết các câu hỏi, bài toán từ đơn giản đến khó trong bài tập. Tuy nhiên cũng cần chú ý đến mối tương quan giữa các thành phần trong công thức tính chu vi và diện tích hình thoi. Vì sẽ có những bài toán đưa ra đáp án và yêu cầu bạn áp dụng phép tính chu vi, diện tích hình thoi để tìm ẩn số còn thiếu.

Thậm chí có những dạng bài toán liên quan đến công thức tính chu vi và . Tìm diện tích hình chữ nhật, tính diện tích hình tròn, áp dụng công thức tính diện tích hình tam giác,… để tìm các ẩn số khác có liên quan trong bài toán phức. Vì vậy, hãy cố gắng làm nhiều toán trong đó có áp dụng công thức tính chu vi, diện tích hình thoi để nâng cao khả năng giải toán của mình.

Hình vuông là tứ giác đặc biệt khi nó có 4 cạnh bằng nhau và 4 góc bằng nhau, ngoài ra hình vuông còn có đầy đủ các tính chất của hình chữ nhật nhất là biết công thức tính diện tích hình chữ nhật ta cũng dễ dàng tính diện tích hình vuông, chu vi hình vuông. Tham khảo thêm cách tính diện tích hình vuông, chu vi hình vuông, công thức tính được đăng tải trên Taimienphi.vn.

Chúc may mắn!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công thức tính diện tích hình thoi, chu vi hình thoi, cách tính , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *