Dàn ý cảm nhận 4 câu thơ cuối bài thơ Thương vợ

Rate this post

Vui long tham khảo thông tin đo Nêu cảm nghĩ 4 dòng cuối bài thơ Thương vợ ngắn gọn, chi tiết, tốt nhất Giải pháp chính dưới đây để nắm được các ý chính cần triển khai cho bài văn Tự sự bài thơ, từ đó củng cố kiến ​​thức về tác phẩm và viết bài văn mẫu hay nhất cho mình. Cùng tham khảo nhé!

Nêu cảm nghĩ 4 dòng cuối bài thơ Thương vợ

Dàn ý Cảm nhận 4 dòng cuối bài thơ Thương vợ (Ngắn, Hay Nhất)

1. Mở bài

– Người Đàn Bà Yêu Dấu được viết vào khoảng năm 1896 – 1897. Bà Tú tên là Phạm Thị Mận, là một người phụ nữ hiền lành, đảm đang, một lòng chăm sóc chồng con nên tác giả rất kính trọng và đã viết chùm thơ sắp. . Trong những bài thơ viết về vợ của Tú Xương, bao giờ ta cũng bắt gặp hình ảnh hai người: bà Tú hiện ra trước, ông Tú khuất sau. Đằng sau sự hài hước, châm biếm là cả một trái tim không chỉ yêu thương mà còn biết ơn vợ.

– Đặc biệt, bài Thương người phụ nữ thể hiện tấm lòng kính trọng, biết ơn đối với một người phụ nữ đảm đang, giàu đức hi sinh vì chồng con.

2. Cơ thể

Một. Đức tính cao đẹp của bà Tú

Nuôi năm đứa con với một người chồng.

– Ở câu 5 và 6, một lần nữa Tú Xương cảm phục tấm lòng vị tha của vợ:

Một duyên hai duyên,

Năm nắng mười năm mưa dám quản công.

– Yêu một nhưng nợ hai nhưng bà Tú không than vãn, âm thầm chấp nhận vất vả vì chồng con.

+ Nắng và mưa chỉ sự vất vả, năm và mười là số ít chỉ số nhiều, tách ra tạo thành thành ngữ chéo (“năm nắng mười mưa”), vừa nói lên sự vất vả, vừa thể hiện đức tính của người làm. chịu thương, chịu khó, hết lòng vì chồng con.

Phác thảo cảm nhận 4 dòng cuối bài thơ Thương vợ (ngắn, hay nhất) (ảnh 2)

b. Chúa Tú xót vợ

Có chồng hờ hững cũng như không.

– Ở hai câu 7, 8, giọng thơ như nguyền rủa hành vi vô liêm sỉ của chính nhà thơ. Về ngoại hình, đúng là anh không những không chia sẻ công sức trong công việc mưu sinh của gia đình mà còn trở thành gánh nặng cho bà Tú, nên có hay không. Anh tỏ ra thờ ơ, dửng dưng trước sự thật đáng trách.

– Những lời chửi ở hai câu cuối tuy là lời Tú Xương lạnh lùng chửi ông nhưng lại mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Ông nguyền rủa “thói đời” là ác độc, bởi thói đời là nguyên nhân chính khiến bà Tú đau khổ. Từ hoàn cảnh của mình, tác giả lên án lối sống yếm thế nói chung.

3. Kết luận

– Xã hội xưa “trọng nam khinh nữ”, coi phụ nữ là thân phận phụ thuộc. Một nhà Nho như Tú Xương đã dám trung thực với mình, với đời, dám nhận mình là “bậc đàn bà”, không chỉ biết nhận khuyết điểm mà còn dám nhận khuyết điểm của chính mình. Một người như vậy là một nhân cách đẹp.

– Về hoàn cảnh sống hiện nay: phụ nữ ngày nay, sự trọng nam khinh nữ đã được nâng cao.

–/-

từ Nêu cảm nghĩ 4 dòng cuối bài thơ Thương vợ Nhưng Giải pháp chính Như đã hướng dẫn ở trên, các em hãy vận dụng những kiến ​​thức đã học kết hợp với cách hành văn của bản thân để viết thành một bài viết hoàn chỉnh. Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên cập nhật các bài văn mẫu lớp 11 ngắn gọn, chi tiết và hay nhất cho các em học sinh. Chúc các bạn luôn vui vẻ và học giỏi!

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dàn ý cảm nhận 4 câu thơ cuối bài thơ Thương vợ , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *