Dàn ý nghị luận về ý thức học tập

Rate this post

học ngành y

Lập dàn ý cho bài văn nghị luận về ý thức học tập

I. Tóm tắt Nghị luận xã hội về ý thức học tập (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về chủ đề sẽ nghị luận: Ý thức học tập của con người sẽ quyết định tương lai của mỗi cá nhân.

2. Cơ thể

– Giải thích: Nhận thức học tập là gì? Nhận thức của bản thân về việc học qua đó có nhiều cách học khác nhau.- Thực trạng nhận thức của học sinh: + Có nhiều học sinh chăm chỉ, chịu khó học tập, rèn luyện, học hỏi cái mới. + Tuy nhiên, hiện nay có nhiều thế hệ những học sinh có ý thức học tập rất kém như lười học, lười làm bài, bỏ học…+ Học sinh chưa xác định được mục tiêu, không biết thích gì, học gì, làm gì, dễ hoang mang, mất phương hướng trong học tập để qua môn. …

– Nguyên nhân:- Tùy theo nhận thức của mỗi cá nhân mà có ý thức học tập khác nhau.+ Sự phát triển của kinh tế, xã hội đã dẫn đến trong sinh viên có nhiều suy nghĩ lệch lạc, chỉ chạy theo sự vật. dễ làm, chểnh mảng việc học + Nội quy nhà trường chưa đủ chặt chẽ, nhiều khâu giám sát còn lỏng lẻo, phụ huynh chưa quan tâm- Hậu quả: Ý thức học tập không tốt sẽ dẫn đến kết quả học tập kém ảnh hưởng đến tương lai – Giải pháp: Tăng cường giám sát học sinh học sinh, giáo viên hướng dẫn học sinh đi đúng đường, nhận thức đúng đắn về cách học…

Liên hệ bản thân, mở rộng vấn đề.

II. bài văn mẫu Nghị luận xã hội về ý thức học tập (Chuẩn)

Học tập là một quá trình lâu dài, luôn theo ta từ khi sinh ra cho đến hết cuộc đời, ta học chập chững những bước đi đầu tiên, học nói, học tri thức, học làm việc… Quá trình học ban đầu là vô tận. ý thức dần trở thành ý thức. Đặc biệt trong thời đại hiện nay, ý thức học tập của con người càng phải nâng cao hơn nữa, bởi ý thức học tập của mỗi người sẽ quyết định tương lai cho chính họ.

Ý thức học tập là quá trình nhận thức về học tập, nhờ đó mà lĩnh hội tri thức học tập để vận dụng vào cuộc sống. Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, nhận thức của nhiều bạn sinh viên cũng được nâng cao, nhiều bạn đã có sự chủ động, luôn chăm chỉ và tìm tòi cái mới để bắt kịp xu thế của thời đại và không bị tụt lại phía sau. mặt sau. Ý thức của những bạn này rất tốt, có phương pháp học tốt, học từ thầy cô, bạn bè, học online từ mạng xã hội. Họ đều rất kỷ luật và dễ dàng đạt được kết quả mà họ mong muốn. Tuy nhiên vẫn còn những em có ý thức học tập chưa tốt. Có một bộ phận học sinh hiện nay còn lười học, ham chơi, chểnh mảng học tập, thậm chí bỏ học hẳn. Có nhiều học sinh sống thụ động, không xác định được mục tiêu trong cuộc sống, không biết mình thích làm gì dẫn đến hoang mang trong học tập, mất tập trung. Ngoài ra còn có ý thức học tập rất yếu, học chỉ để thi cho qua để lấy điểm, thi rồi cho qua môn chứ không phải mục đích chính của việc học là lấy kiến ​​thức… ( còn tiếp)

>> Bài văn mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội về ý thức học tập tại đây.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dàn ý nghị luận về ý thức học tập , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *