Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Rate this post

Cô ấy nghĩ về tình yêu của mình sau khi chia tay đứa bé

Nêu suy nghĩ về tình yêu qua Chia tay búp bê

I. Nêu cảm nghĩ về tình yêu qua bài Cuộc chia tay búp bê (Chuẩn)

1. Mở bài

– Mỗi gia đình là cái nôi nuôi dưỡng ấm áp nhất của con người, vì vậy một gia đình tan vỡ là một bi kịch khủng khiếp, đó không chỉ là hôn nhân tan vỡ mà còn là sự chia ly đến tận cùng, là nỗi buồn của con cái với cha mẹ và với chính con cái. .- Câu chuyện về sự sẻ chia của những con búp bê càng làm cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình thêm sâu sắc, nhất là giữa những đứa trẻ trước bi kịch gia đình.

2. Cơ thể

* Về nhân vật Thành và Thủy:– Là hai anh em trong một gia đình giàu có, hai anh em rất yêu thương nhau nhưng do mâu thuẫn của người lớn, gia đình vốn đang yên ấm của hai đứa trẻ bỗng chốc đổ vỡ, trở thành một thảm họa. trong tiềm thức của Thanh, trở thành bi kịch đầu tiên trong cuộc đời của cả hai anh em.

– Thủy là một cô gái khôn ngoan, hiểu chuyện và giàu lòng yêu thương.+ Cô vô cùng đau đớn khi biết bố mẹ ly hôn, cô phải xa anh trai, cắp sách đến trường và bạn bè rồi cùng mẹ trở về quê hương. rất buồn, trân trọng tình cảm của mình dành cho em trai, cụ thể em giải thích rằng em rất tức giận khi thấy Thành chia đôi búp bê rồi đưa cả hai búp bê cho em, buộc em phải hứa không cho phép. Họ đã ở rất xa. xa nhau.+ Hành động của Thủy đã gián tiếp trách móc, lên án người lớn ích kỉ, tàn nhẫn khi bắt những đứa trẻ phải gánh chịu những lỗi lầm của mình.

* Nhận dạng:– Hai nhân vật Thành và Thủy, ta hiểu rằng tình anh em trong gia đình luôn sâu nặng và cảm động, đó là một tình cảm rất đẹp, rất trong sáng, ấm áp kỉ niệm một cuộc chia ly đầy xót xa và đẫm nước mắt khiến người đọc thấu hiểu sâu sắc tình cảm của người con và nỗi đau khổ của những người con trong một gia đình tan vỡ.

3. Kết luận

– Vĩnh biệt những con búp bê là câu chuyện cảm động về tình anh em trong gia đình, đồng thời cũng bộc lộ nỗi bất hạnh trước bi kịch chia ly và nỗi đau khổ của những đứa trẻ trong một gia đình tan vỡ. cảm xúc.

II. Bài Văn Mẫu Suy Nghĩ Về Tình Yêu Qua Việc Chia Sẻ Búp Bê (Chuẩn)

Mỗi gia đình là một phần tử, một tế bào của xã hội, chỉ có gia đình hạnh phúc xã hội mới phát triển được. Trẻ em ngay từ khi chào đời đã có quyền được yêu thương, chăm sóc và được hưởng mọi điều tốt đẹp nhất từ ​​chiếc nôi tổ ấm gia đình, mọi hành vi hủy hoại, phá bỏ chiếc nôi đó đều là tội lỗi không thể tha thứ. Dẫu biết rằng, người lớn chọn cách xa nhau để giải thoát cho nhau, trả lại tự do cho nhau, nhưng con cái có lỗi gì đâu, gia đình tan vỡ không chỉ là hôn nhân tan vỡ, mà còn là hôn nhân tan vỡ. sự chia ly đau đớn của những đứa trẻ khỏi cha mẹ và chính những đứa trẻ với nhau. Có lẽ người lớn chỉ coi đó là tình cảm của trẻ con, thứ mà chúng sẽ nhanh chóng quên đi khi có đồ chơi mới, nhưng họ không ngờ rằng đây sẽ mãi là vết thương khó phai trong tâm hồn trẻ thơ. Chia sẻ những con búp bê làm sâu sắc thêm mối liên kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ trước bi kịch tan vỡ gia đình.

Thành và Thủy là hai anh em trong một gia đình giàu có, họ rất yêu thương nhau nhưng do mâu thuẫn của người lớn, gia đình vốn đang yên ấm của hai đứa bỗng đổ vỡ,… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Nghĩ Về Tình Yêu Qua Cuộc Chia Tay Của Hình Nhân tại đây.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *