Dàn ý tả rặng cà phê

Rate this post

I. Sơ lược về dòng cà phê

1. Mở bài

– Giới thiệu cảnh miêu tả: Cả gia đình em gốc Bắc vào Nam lập nghiệp, bố chọn Đắk Nông, mảnh đất đỏ màu mỡ để bắt đầu mọi thứ từ hai bàn tay trắng, với cây cà phê xanh tốt. tốt, gia đình.

2. Cơ thể

* Mô tả chung:– Một khu vườn như vậy cũng có hàng nghìn gốc cà phê, trồng ngang dọc, thẳng tắp, thẳng tắp – Phóng tầm mắt ra xa, chỉ thấy bạt ngàn một màu xanh thẫm của lá cà phê, mà cây cà phê được ví như cây nấm xanh khổng lồ.

* Mùa hoa:– Vào mùa ra hoa, cả cây cà phê trắng như tuyết, như mây.- Hoa cà phê ra nhiều, ra đồng loạt, tất cả các cành trên tán đều là những chùm hoa tròn như cục bông. .- Vào mùa hoa nở, hương hoa thoang thoảng khắp một vùng, không phải mùi thơm nồng nặc như nhiều loài hoa khác mà hương thơm dịu nhẹ phảng phất trong không khí.

* Mùa trái chín:– Mùa hoa đã qua, hàng tháng mới mọc hạt cà phê xanh, khoảng 6, 7 tháng hạt cà phê chín đỏ, nở rộ cả vườn.- Lá không còn màu xanh đậm mà hơi chuyển sang màu vàng, cành và lá nặng trĩu vì cho nhiều trái.- Nhìn từ xa, cả cây cà phê có cảm giác ấm cúng, trù phú bởi những chùm trái chín đỏ, lẫn với những cành lá hơi úa vàng, mỗi cây một vẻ. . cây của chính mình. người thu gom cũng đang chờ đợi.- Hạt cà phê to như đá cẩm thạch, tròn trịa, béo và có vị ngọt dịu tinh tế. .

3. Kết luận

II. bài văn mẫu cà phê lùm

“Cao nguyên đất đỏ rừng rậm mù sương, anh muốn em về nơi xa…” Câu hát ngọt ngào về miền Tây Nguyên đầy nắng gió cứ văng vẳng bên tai. Cả gia đình tôi gốc Bắc, vào Nam lập nghiệp, bố tôi chọn Đắk Nông, mảnh đất đỏ phì nhiêu để bắt đầu tất cả từ hai bàn tay trắng, với cây cà phê xanh nổi tiếng.

Từ đó đến nay đã gần 10 năm, vườn cà phê của tôi giờ đã lớn, xanh tốt, năm nào cũng sai trĩu quả đủ nuôi sống cả gia đình. Một khu vườn như vậy cũng có hàng nghìn cây cà phê, trồng ngang dọc, thẳng tắp, đều tăm tắp. Nhìn ra xa, người ta chỉ thấy một màu xanh thẫm rộng lớn của lá cà phê, nhưng cây cà phê giống như những cây nấm xanh khổng lồ. Vào mùa ra hoa, cả cây cà phê phủ một màu trắng như tuyết, bồng bềnh như mây… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ các mẫu cà phê tại đây.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dàn ý tả rặng cà phê , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *