Dàn ý tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng

Rate this post

Lập dàn ý về tình cha con trong tình cha con nặng nghĩa

hai cha con ở Nghĩa Năng cha con

Lập dàn ý về tình cha con trong tình cha con nặng nghĩa

I. Sơ lược về tình cha con trong Cha con nghĩa nặng

1. Mở bài

– Bài thuyết trình của tác giả Hồ Biểu Chánh, tác phẩm “Phụ tử nghĩa nặng”; Nội dung đoạn văn đã học kể về sự ra đi của người cha khi bí mật trở về thăm con.

2. Cơ thể

* Giới thiệu tóm tắt nội dung tác phẩm– Kau vô tình trở thành kẻ giết vợ nên phải lẩn trốn – Sau nhiều năm lẩn trốn, anh tìm cách lẻn về thăm con* Hai cha con gặp nhau trên cầu Mễ Túc thể hiện tình cha con sâu nặng– Tấm lòng, tình yêu của người con ông Sửu:+ Chấp nhận bỏ nước ra đi, chấp nhận chết vì con+ Tình yêu và khát khao ra đi để giữ gìn hạnh phúc của mình- Tình yêu thương cha + Chạy theo ôm ông trở lại + An ủi và thuyết phục anh ấy để cô ấy chăm sóc anh ấy

– Khẳng định giá trị đạo đức của tình cha con trong đoạn văn: Chính những mâu thuẫn đó đã góp phần thể hiện sâu sắc, nặng nề tình cha con, người cha sẵn sàng hy sinh cho hạnh phúc của con, còn người con thì tự nguyện. gác lại hạnh phúc riêng tư để chăm sóc và báo hiếu cha.

II. Bài văn mẫu về tình cha con trong Cha con nghĩa nặng

Hồ Biểu Chánh – nhà văn am hiểu sâu sắc về cuộc sống và con người Nam Bộ, được coi là “một trong số ít người đặt nền móng cho nền văn học Việt Nam hiện đại”. “Phụ tử, nghĩa nặng” là tác phẩm thứ 15 của Hồ Biểu Chánh để lại những ấn tượng mạnh mẽ về đời sống, tính cách của người dân Nam Bộ, đặc biệt với những đoạn văn đã học người đọc cảm nhận được tình cha con thiêng liêng. , tình sâu nghĩa nặng giữa hai nhân vật Sửu và Tí, đây là một giá trị đạo đức tốt đẹp của con người.

Trần Văn Sửu vốn là một nông dân hiền lành, chịu thương chịu khó, yêu thương vợ con, nhưng không may anh cưới phải một người phụ nữ xấu tính, ngoại tình và giữ chồng để rồi chạy trốn tình nhân của mình, trong cơn tức giận mà không hề có ý định hối cải. . Con bò giận dữ đẩy vợ, không may vợ ngã xuống và chết ngay lập tức. Bị kết án tù, nhưng nghĩ đến tương lai của các con, Sửu bỏ trốn, ai cũng nghĩ rằng hắn đã nhảy xuống sông tự tử, sau chục năm lẩn trốn ở nơi xa… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ văn mẫu Mối quan hệ cha con trong Cha Con Nghĩa Thương

– BIỂU TƯỢNG PA-

Cha Con của Hồ Biểu Chánh là câu chuyện cảm động về tình phụ tử. Cùng bài viết Tình cha con trong Cha con nghĩa nặng tình thâm, các bạn có thể đọc thêm: Soạn bài “Baba e bir” nghĩa nặng và đăng Phân tích đoạn “Cha và con” của Hồ Biểu Chánh

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dàn ý tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *