Đáp án môn Toán chính thức thi Tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD-ĐT

Rate this post

Đây là đáp án chính thức môn Toán.

{từ khóa}

Đề thi môn toán năm nay được đánh giá là vừa sức, điểm môn toán thông thường sẽ từ 6,5 đến 7 và điểm 10 cũng không lạ bởi với đề thi này, học sinh trường chuyên hoàn toàn có thể đạt điểm tuyệt đối.

Thầy Lâm Vũ Công Chính, giáo viên toán Trường THPT Nguyễn Du (TP HCM), cho biết đề phù hợp với mục tiêu xét tốt nghiệp THPT. Các câu hỏi bao quát toàn bộ kiến ​​thức của 2 học kỳ lớp 12. Chỉ có 3 câu nằm trong sgk lớp 11. So với năm ngoái, mức độ câu hỏi năm nay dễ hơn. Trong 40-45 phút đầu, học sinh giải được 2/3 đề thi.

Các câu hỏi xếp loại thí sinh từ câu 40 đến câu 50. Tuy nhiên, trong số 10 câu hỏi này chỉ có khoảng 5 câu tương đối khó và hỗn hợp, không theo trình tự.

Ông Chính cho biết trong số 50 câu hỏi của đề thi môn toán chỉ có 1 câu liên quan đến thực tế. Bài toán này học sinh hoàn toàn có thể làm được và là một cách trình bày bài toán khá hay, mặc dù chắc chắn là phù hợp mục đích chứ không sáng tạo cho lắm.

30 câu đầu không vận dụng nhiều nhưng có những câu cũng đòi hỏi học sinh phải ngừng suy nghĩ để chọn đáp án nên đây cũng là đề thi phù hợp để xét tuyển đại học. Thầy Chính dự đoán điểm môn toán thông thường sẽ từ 6,5 đến 7 và điểm 10 cũng không lạ bởi với đề thi này, học sinh trường chuyên có thể đạt điểm tuyệt đối.

Mức độ của đề được xếp từ dễ đến khó theo các mức độ: biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình làm bài thi.

Đề thi có 5 câu vận dụng và 5 câu vận dụng cao để phân loại học sinh.

“Làm được 5 câu ứng dụng, ngoài kiến ​​thức học sinh phải cẩn thận. Đối với 5 câu vận dụng cao, học sinh cần có kỹ năng phân tích, tổng hợp và tư duy bậc cao mới có thể xử lý tốt những câu cuối của đề”, cô Yến nói.

Còn thầy Lê Thế Duy, giáo viên Trường THPT Anhxtanh, Hà Nội, cho biết những câu khó nhất trong đề thuộc về phần Đại số và Giải tích.

Câu hỏi dễ và rất dễ chiếm 70% trong đề thi, học sinh có học lực trung bình, làm bài cẩn thận dễ dàng đạt 7 điểm. Học sinh giỏi không khó để được điểm 8, 9.

“Đề có 5 câu hơi khó, ở mức độ vận dụng thấp học sinh trung bình khá có thể làm được. Đề thi có 5 câu khó, dành cho học sinh khá giỏi. “So với đề thi của một năm trước, độ khó đã giảm đi”, thầy Duy nói.

thi 11 807thi sinh 782

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đáp án môn Toán chính thức thi Tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD-ĐT , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *