Dây dẫn cable là gì ? Phân loại và cách dùng

Rate this post

Dây dẫn cáp là gì?, cách sử dụng dây cáp, có bao nhiêu loại. Tất cả sẽ được Hào Phú lý giải ngay trong bài viết dưới đây.

Dây dẫn cáp là gì?

Dây dẫn cáp là gì?

Dây dẫn cáp là hai hoặc nhiều dây kim loại được tôi luyện xếp cạnh nhau và buộc lại với nhau để tạo thành một sợi đơn.

Nó được sử dụng để nâng, mang, kéo hoặc vận chuyển qua lực căng. Trong kỹ thuật điện, cáp được sử dụng để truyền tải dòng điện.

Cáp mang là một thiết bị cáp truyền dữ liệu. Nó được đặc trưng bởi 2 lớp dây dẫn cách điện có chung một trục hình học. Thành phần của cáp đồng trục như sau:

Lớp dây dẫn chính là dây dẫn tín hiệu bằng dây đồng hoặc dây kim loại mạ đồng.

Lớp dây dẫn còn lại là lớp lưới bện kim loại. Vừa dẫn điện vừa có tác dụng chống nhiễu điện từ cho dây dẫn tín hiệu trung tâm.

Xem thêm: Cáp điều khiển 18awg

Phân loại dây dẫn cáp

Dây dẫn cáp là gì?

Cáp đồng trục bao gồm: RG-56, 3C-2V, RG59, 5C-2V, RG-6, RG-56, RG-11, QR-320, QR-540, QR-715, QR-860, QR-1125, RG-179 (sê-ri IEC 61196, sê-ri tiêu chuẩn ANSI/SCTE).

Các loại cáp đồng trục phổ biến nhất hiện nay là RG-59 và RG-6. Cả hai loại đều được sử dụng chủ yếu trong môi trường trong nhà, trong dịch vụ truyền hình cáp và trong hệ thống an ninh giám sát. Trong đó RG-59 mang đặc tính tiêu chuẩn của cáp đồng trục.

So sánh 2 loại cáp trên thì RG-6 có lõi truyền dẫn tín hiệu trung tâm lớn hơn, lớp dung môi cách điện mỏng hơn, có thể có từ 2 đến 4 lớp bảo vệ, trong khi RG-59 chỉ có 1. RG-59 phù hợp với tần số thấp và truyền tín hiệu khoảng cách ngắn, trong khi RG-6 thích hợp cho việc truyền tín hiệu tần số cao và khoảng cách xa.

Che chắn của từng loại cũng là tiêu chuẩn trong phạm vi ứng dụng của nó, nghĩa là RG-59 phù hợp với các ứng dụng cơ bản, tầm ngắn, trong khi RG-6 dành cho các tần số thấp hơn.tần số cao hơn.

Xem thêm: cáp 16awg

Sử dụng dây dẫn cáp

Ruột cáp được sản xuất để phục vụ cho việc truyền tín hiệu tần số cao và chống nhiễu điện từ, nhiễu tần số vô tuyến từ môi trường bên ngoài.

Xem thêm: cáp 18awg

Cách sử dụng cáp

Dây dẫn cáp là gì?

Ruột dẫn cáp là ruột dẫn xoắn làm bằng kim loại hoặc hợp kim. Được chia thành nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu là cáp đồng và cáp có vỏ ngoài của cáp quang. Loại cáp này thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin với nhiệm vụ truyền tín hiệu thông tin để kết nối các máy tính với nhau. Để tạo thành một mạng hoàn chỉnh.

Dây mạng là sản phẩm thông dụng mà bất cứ ai sử dụng Internet đều quen thuộc. Với chiều dài 100 m kết nối mạng cho máy tính từ phòng máy đến hệ thống mạng LAN hoặc hệ thống mạng xuyên quốc gia.

Sử dụng dây cáp sẽ hiệu quả hơn so với sử dụng mạng không dây.

Trên đây là định nghĩa dây dẫn cáp là gì, phân loại và công dụng của nó. Tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn.

bài viết tương tự

  • Các vấn đề về hiệu suất mạng do đi cáp không đúng cách
  • Hướng dẫn cách cài đặt hệ thống mạng LAN nội bộ
  • Có những loại cáp quang nào? Phân loại cáp quang

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dây dẫn cable là gì ? Phân loại và cách dùng , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *