Dịch Dương Thiên Tỉ – Trả lời chất vấn của dancer SDC s2 tập 4

Rate this post

Nguồn: Jackson’s Dimples

Tối nay, biểu hiện của DDTT khi đối mặt với câu hỏi của một dancer nữ đã khiến cho hảo cảm của tôi đối với em ấy tăng lên một tầng cao mới, bởi vì em ấy đã dùng sự đồng cảm tuyệt đối của mình để nói chuyện.

Nữ dancer nghĩ rằng như vậy là không công bằng với bạn trai của cô ấy, bởi vì cô ấy cảm thấy bạn trai mình rất nỗ lực, không phục cái nguyên nhân Thiên Tỉ đưa ra là “không khiến em cảm động” mà loại bạn trai mình.

Mà biểu hiện của Thiên Tỉ tối nay, có thể xem là một màn xử lý tình huống hoàn mỹ nhất từ khi chương trình khai máy. Cần phải biết rằng, khi đối mặt với vấn đề, em ấy là đội trưởng nhỏ nhất, 18 tuổi, phải đảm đương công việc quan trọng, vào lúc đó, trên người em giống như gắn 2 chữ “đội trưởng”.

Phải nói một câu mà có lẽ mọi người không muốn nghe, chắc chắn rằng lúc đó, người có thắc mắc với em không chỉ là một người, chỉ là họ không biểu hiện gì ra mà thôi, mà một bộ phận dancer đó cũng sẽ nghĩ không phục “đứa trẻ” đội trưởng Dịch Dương Thiên Tỉ này. Nói trắng ra đây là một tình huống bất ngờ, và không chỉ một người đang nhìn xem em ấy xử lý ra sao.

Đầu tiên, đối mặt với thắc mắc của dancer, DDTT từ đầu đến cuối đều vô cùng nghiêm túc. Không giống với thái độ xem náo nhiệt của những người khác, biểu hiện của em ấy có thể dùng từ “trang nghiêm” để miêu tả. Em ấy vô cùng chú trọng những vấn đề mà dancer đưa ra.

Thứ hai, logic của em ấy vô cùng rõ ràng. Thực ra nữ dancer ở trường quay nói chuyện rất lộn xộn, bao gồm rất nhiều dancer tiếp nhận phỏng vấn tại hiện trường cũng thể hiện rằng không hiểu cô ấy đang muốn biểu đạt cái gì, nhưng từ đoạn hậu kỳ phỏng vấn của DDTT có thể nhìn ra em ấy hiểu ý của nữ dancer kia rằng “Bạn trai của tôi đã rất nỗ lực để nhảy, không hiểu vì sao lại không khiến bạn cảm động, tiêu chuẩn của bạn đặt ở đâu”.

Cho nên em ấy tại trường quay chỉ chú trọng vào việc đáp lời cho một câu hỏi, là “Tiêu chuẩn của bạn là gì”. Nói là em ấy tự giải thích cho chính mình, không bằng nói em ấy đã để cho 4 vị đội trưởng một đường lui, bởi vì em ấy nói đến “khiếu thẩm mỹ nghệ thuật”. Em ấy thay mặt các vị đội trưởng nói với các dancer tại trường quay cái gọi là “tiêu chuẩn chọn người của đội trưởng”

Mọi người đều biết khiếu thẩm mỹ là chủ quan, phán đoán tốt xấu đều thuộc về thứ cá nhân yêu thích. DDTT vì để chứng minh quan điểm này mà làm một việc rất mạnh dạn, đó là “Lấy hai người dancer ở trường quay khiến em ấy cảm động làm ví dụ”. Điều này tôi thấy rất nguy hiểm, bởi vì em ấy tương đương với việc nói với những người bị loại khác cái mà họ chưa đủ, cái này rất dễ đắc tội người khác. Nhưng em ấy lại không hề lo lắng điều này, bởi vì em chân thành. Em xứng danh là một vị đội trưởng: có thể bốn người chúng tôi không phải cùng một kiểu kỹ thuật, nhưng chúng tôi có những cái nhìn khác nhau về nghệ thuật cũng như sở thích khác nhau. Nói cách khác, một người dancer có thể cùng được cả bốn vị đội trưởng thừa nhận ở các góc độ nghệ thuật khác nhau, thì người dancer đó có tư cách nhận được sự thăng cấp.

Em giúp cho tất cả dancer hiểu được rõ nút thắt này.Tôi vì sao lại phục, bởi vì em rõ ràng để street dance có thể hướng tới tất cả mọi người thì bắt buộc phải dùng “cương trực” để vượt qua. Chúng ta biết, chương trình này vốn dĩ là muốn truyền bá văn hoá street dance vào cộng đồng, bốn người họ đại diện cho bốn khiếu thẩm mỹ khác nhau. Khiếu thẩm mỹ của khán giả cũng có hàng vạn kiểu, nếu như bốn người họ đều không có cách nào thông qua, thì người cuối cùng qua đợt sàng lọc, làm sao có thể đại diện tất cả các thí sinh streer dance tiến thêm một bước để phát triển street dane? DDTT cần phải đảm bảo rằng những người được giữ lại, ít nhất có thể làm cảm động mỗi người đội trưởng.

Chúng ta xem lời em ấy một chút.”Street dance là gì? Em cảm thấy street dance là nghệ thuật, mà cái quan trọng nhất của nghệ thuật là cảm nhận, chân thành nhất, chân thật nhất, bản chất là cảm nhận được nó… Bốn người đội trưởng ngồi đây có thể kỹ thuật không giỏi nhất, biểu hiện trên sân khấu chưa chắc đã là xuất sắc nhất, nhưng mỗi người chúng tôi đều có khái niệm nghệ thuật của riêng mình”.

Em ấy vô cùng bình tĩnh, cũng quyết đoán nói ra mục tiêu của em trong chương trình này: giữ lại tác phẩm, khiến cho người chiến thắng cuối cùng không phải là một đội, không phải một cá nhân, mà là bản thân của street dance. Sẽ càng nhiều người bình thường hiểu được và yêu thích nó, sẽ có càng nhiều người cảm nhận và hiểu được nó, đó mới chính là chiến thắng.

Em ấy trên trường quay giữ mặt mũi lại cho thí sinh, sau đó còn đi tìm thí sinh đó an ủi, đây là sự thiện lương của em ấy. Em ấy thay mặt ba vị đội trưởng còn lại chứng minh và lên tiếng, đây là em ấy đảm đương, em ấy cho các dancer một sự giải đáp thoả đáng, đây là tấm lòng của em ấy. DDTT thực sự rất tuyệt, em ấy mới 18 tuổi.

– cmt –

[+9.1k] Nói thật, cái tôi ngạc nhiên nhất là trên trường quay em ấy đã không nói câu “Tất cả đều nỗ lực, không ai là không nỗ lực”. Quá ngầu, ở trước mặt em ấy tôi mới là một đứa trẻ.
[+5.7k] Lúc cô gái kia nói chuyện, em ấy thực sự rất nghiêm túc lắng nghe, lại còn cổ vũ cho cô gái ấy. Em ấy thực sự rất tuyệt.
[+4.5k] Cái mà tôi không ngờ nhất là em ấy không nói “Mọi người đều rất nỗ lực, không có dancer nào là không chảy mồ hôi”. Bởi vì tôi tin rằng ít nhất sẽ có vài người nghe nữ dancer kia nói xong, điểm đầu tiên là nghĩ đến “có ai không nỗ lực chứ”.
[+4k] Tôi nghĩ không ra cách giải quyết nào tốt hơn nữa, cái kiểu giải quyết này là kiểu khoan dung rất có năng lực và chân thành.
[+3.4k] Tôi cảm thấy EQ của DDTT rất cao, nói chuyện cũng suy nghĩ rất kỹ rồi mới nói, quá hợp lý. Nhan sắc, tài hoa, nhân phẩm đều đủ, đại lão đúng là đại lão mà.

– còn rất nhiều comment hay mà mị lười quá, cầm điện thoại dịch rồi gõ chữ mỏi tay qué huhu-

Nguồn: Lều Tranh Hổ Phách Số 2811 – Dịch Dương Thiên Tỉ 易烊千玺

Ps: trên face này có up video phỏng vấn hậu trường của nữ dancer chất vấn Thiên Tỉ

Vietsub – Lúc nhảy xong, Qianxi còn ra nói chuyện với tôi một lúc, đều nói rõ ràng cả rồi ? =)))))))))))))))))))

Trên sân, Qianxi dùng lí lẽ thuyết phục trả lời chất vấn của thí sinh, dưới sân, Qianxi gặp riêng để an ủi =))))) Uhuhu, người con trai ấy tâm lí thực sự mấy đứa ạ ?????? :))))

Tổng hợp cmt ?

1. Cậu trai này thực sự có năng lực đồng cảm, có thể đứng trên góc độ của người khác để suy ngẫm vấn đề ? :)))))) Nói chuyện cũng khiến tôi ngạc nhiên về độ tuổi, nhận thức, tôi bái phục !!! ? Còn nói chuyện riêng với dancer nữa, dancer cũng hiểu rồi, thực sự rất tốt =(((((

2. Vừa trí tuệ vừa phong độ, Dịch Dương Thiên Tỉ ?.

3. Haizz, ai mà chẳng có cảm xúc chứ nhưng mà tốt nhất là đừng có trút lên người khác. Hôm nay nếu là Dịch Dương Thiên Tỉ mang theo cảm xúc đó đi lên, vị tuyển thủ này không biết có thể hiểu cho cậu ấy không? ? Khán giả liệu có hiểu cho cậu ấy không?

Vẫn là câu nói đó, trên phương diện vũ đạo, Dịch Dương Thiên Tỉ là chuyên nghiệp, hi vọng bất cứ ai sẽ không vì tuổi tác mà nghi ngờ cậu ấy ? :))))))

#Street_Dance_Jackson

Nguồn: Trại khỉ số 2811 – Dịch Dương Thiên Tỉ

Một bài viết tình cảm của một mẹ bên Trung vì văn chương có hạn chữ nghĩa không nhiều nên tuôi xin được trans để nói lên tiếng lòng ???

“Xem xong chương trình tuần này, mất rất nhiều thời gian cũng không thể tĩnh tâm lại. Nhất định phải viết đôi lời mới có thể kiềm chế được sự tôn trọng từ tận đáy lòng đối với Dịch Dương Thiên Tỉ. Trước hết khai quát tổng kết biểu hiện của Dịch Dương Thiên Tỉ: Phong thái gặp biến không loạn của một đại tướng, tác phong dịu dàng ấm áp của một thân sĩ, cảm xúc nghệ thuật nhạy bén cao độ.

Phong thái gặp biến không loạn của một đại tướng: Bất ngờ bị chất vấn trước bao người, rất nhiều người sẽ ngại ngùng, kinh ngạc, lúng túng, thậm chí có người sẽ thẹn quá hóa giận, tuy nhiên biểu hiện của em ấy chỉ là sự nghi ngại lúc mới vừa bắt đầu và sự an tĩnh sau khi đã hiểu ra vấn đề. Giữa hiện trường đầy mùi thuốc nổ, em ấy vẫn có thể nghiêm túc lắng nghe hết những tố tụng của đối phương. Sau đó đưa ra lời đối đáp hợp tình hợp lý đối với từng sự việc. Cuối cùng còn khẳng định thực lực của đối phương.

Tôi không khỏi nhớ lại Dịch Dương Thiên Tỉ năm 14 tuổi, cũng từng rất bình tĩnh như vậy. Một lần khi đang ghi hình tiết mục, trong lúc nhảy tai nghe lọc âm của em ấy bị rơi xuống. Nhưng em ấy vẫn hoàn thành trọn vẹn bài hát. Còn cao hứng vẫy tay với khán giả. Còn có một lần tham gia biểu diễn hoạt động đại ngôn, em ấy múa bút ngay giữa đại sảnh quay hình ồn ào, đối với những tác phẩm thư pháp rất cần sự tập trung cao độ. Nhưng mà lúc đó, trên sân khấu MC liên tục hỏi dưới khán đài khán giả hò hét đinh tai, cũng không hề làm ảnh hưởng đến sự phát huy của em ấy.

Tác phong dịu dàng ấm áp của một thân sĩ: Bị chất vấn trước bao người vẫn có thể lý giải cho hành động đó của đối phương. “Chị ấy bị áp lực trong lòng nên chỉ muốn bộc phát một chút mà thôi.” Sự ấm áp của Dịch Dương Thiên Tỉ bắt nguồn từ sự đồng cảm đối với vạn vật trong thế gian. Đặt mình vào vị trí của người khác để trải nghiệm hoàn cảnh của họ. Đồng cảm với tình cảm của người khác. Em ấy thực hiện tất cả những gì mình đã nói: “Là những người làm nghệ thuật tương lai, ngoài một tấm lòng bao dung rộng lớn, chúng ta còn cần phải có một tâm hồn sáng tạo đầy lòng trắc ẩn.”

Lâm Thanh Huyền từng nói để tìm kiếm được một thái độ sống tốt đẹp cần phải có 3 phẩm chất. Đầu tiên chính là sự ấm áp. Cho dù bị hiểu lầm em ấy cũng không tranh chấp biện hộ. Lúc nào cũng dùng hết thiện ý đi bao dung cho bất cứ ai. Cảm ơn thời gian đã rèn luyện em thành một ánh trăng thật trong sáng. Tỏa ra sự ấm áp soi rọi con đường tăm tối.

Cảm xúc nghệ thuật nhạy bén cao độ: Đầu tiên nói lên sự thông hiểu của mình đối với nghệ thuật. Dịch Dương Thiên Tỉ 9 tuổi khi lên ghi hình chương trình, MC hỏi em ấy lớn lên muốn làm gì. Em ấy nói lớn lên muốn làm một nghệ sĩ. Dịch Dương Thiên Tỉ 12 tuổi, tham gia show sống còn, Cao Hiểu Tùng nói với em ấy trở thành một người toàn năng rất vất vả, chuyên tâm vào một lĩnh vực nào đó là được rồi. Tuy nhiên nghệ thuật là sự thấu hiểu, em ấy luyện thư pháp, còn biết vẽ tranh, em ấy nhảy street dance, biết múa dân tộc, em ấy đánh trống, còn biết đàn guitar, em ấy hát ca dao, cũng biết beatbox, gần đây còn phát hiện việc biết đánh piano và nặn tượng,…

Chính là loại cảm xúc nghệ thuật nhạy bén cao độ này, làm cho em ấy rưng rưng khi các tuyển thủ urban biểu diễn, làm cho em ấy bình tĩnh vỗ tay trong lúc JC freestyle, làm cho em ấy trong khi bị nghi ngờ chất vấn nói ra một câu đáng giá: “Street dance là gì? Em cảm thấy street dance chính là nghệ thuật. Nghệ thuật quan trọng nhất chính là cảm nhận. Đối với nó thành tâm nhất, chân thật nhất, tự nhiên nhất, chính là cảm nhận nó. Chúng ta mỗi người đều có cảm nhận và mắt thẩm mỹ đối với nghệ thuật khác nhau.”

Gặp nguy không loạn là do ổn định. Ấm áp bao dung là vì lương thiện. Cảm xúc nhạy bén là bởi trí óc. Nhưng tất cả chỉ là một phần nhỏ trong tản băng chìm của Dịch Dương Thiên Tỉ.”

Cr: 我是帅气的马甲

Nguồn: Gia Hân Vương

《Bình luận màn đối đáp giữa Thiên Tỉ với nữ tuyển thủ – SDC Ep04 SS2》

1. Sau khi xem đoạn này tôi thật sự phải cảm thán DDTT đối với streetdance luôn có những cách lý giải vô cùng hay, đối mặt với cảm xúc của tuyển thủ, cậu bé bày ra phong độ của chính mình, chậm rãi nghe đối phương nói xong mới bắt đầu bình tĩnh thể hiện suy nghĩ của bản thân, hơn nữa cậu bé cũng quá đỗi ôn nhu, khi bị thí sinh chặn lời cũng không vì thế mà để tâm trạng bị ảnh hưởng, rồi còn có thể đi lên bắt tay, ôm động viên, thông cảm vì tâm lí người đó đơn thuần chỉ muốn phát tiết cảm xúc, tôi thật sự quá yêu thích cậu bé.

2. Streetdance chính là nghệ thuật, cuối cùng còn chủ động đi xuống bắt tay thí sinh, phải cho một like (y)

3. Một cậu bé khiến chúng ta không thể ngừng yêu thích.

4. Giải thích chuyên nghiệp, điềm tĩnh, kiên nhẫn vượt xa tuổi tác, làm cho người khác phải tâm phục khẩu phục.

5. Hành động cuối cùng thật sự quá thân sĩ!!!

6. Phóng khoáng, thành thục, công tâm, tôi phục !!!!

7. Cách xử lí vấn đề của em trai quá đại lượng, giả sử ở trường hợp này nếu cậu bé có ý phê bình thì tôi nghĩ mọi người cũng sẽ đứng về phía cậu bé, nhưng cuối cùng cậu bé lại chọn một cách nói thỏa đáng nhất, hóa giải bầu không khí lúng túng cũng như giải vây cho nữ tuyển thủ. Nhìn bình luận ở phía dưới không thấy ai trách cứ nữ tuyển thủ quá nhiều cũng nhờ vào sự thông minh của DDTT, em trai này thật sự xứng đáng được yêu thích.

8. Đối đáp không tồi chút nào, khi kỹ thuật cơ bản của mỗi người đều nằm cùng level thì cảm thụ nghệ thuật chính là trực quan nhất và cũng là chủ quan nhất.

9. Tôi vẫn luôn kính nể suy nghĩ của cậu nhóc này.

10. Phong thái rất đẹp.

11. Cậu bé đáng lẽ phải kích động hoặc là bối rối, cớ gì lại có thể bình đạm, từ tốn như vậy?

12. Từ khi xem chương trình này hảo cảm với em trai 4 chữ tăng thêm 100 lần.

13. Quả thực là tâm phục khẩu phục, biểu đạt lập trường của riêng mình, lại hoàn toàn tôn trọng đối phương, mấu chốt là khúc cuối cậu bé còn có thể ôn nhu giải thích, rất chu đáo, nếu ở cùng cậu bé chắc hẳn cũng sẽ thư thái lắm, rất muốn làm bạn bè của em trai.

14. Một cậu nhóc ưu tú, tương lai về sau chắc chắn sẽ thuận lợi.

15. Tôi nghĩ chắc chẳng có ai muốn cãi nhau với DDTT.

16. Thái độ lần này của DDTT làm tôi phải nhìn bằng một cặp mắt khác xưa, rất tuyệt!

17. Nói chuyện sắc sảo không bàn đến, cái chính là có thể chủ động tiến lên bắt tay, ôm khích lệ, nếu là tôi chắc chắn sẽ không làm được.

18. Trả giá không nhất định sẽ được đền đáp, nhưng không trả giá thì nhất định sẽ không được đền đáp, đạo lý này từ nhỏ cũng nên hiểu rồi.

P/s: Bên cạnh những cmt trên thì cũng có vài cmt rất chi là hài hước, chẳng hạn như ” kịch bản hết rồi có gì đáng khen ” =))))))))

Nguồn: Nhất Tâm Nhất Ý – Dịch Dương Thiên Tỉ

Ps: nhà này có làm sub fullshow SDC s2

Tiếp tục kiếm bài đánh giá về anh Thiên trong ep này. Bài này cũng dài lắm nên dịch 1 đoạn hay thôi nhé, link bài viết sẽ có dưới cmt cho ai muốn đọc.

Thầy Sử Hàng đã dùng câu nói này để bình luận về lời đáp trả sự nghi ngờ từ thí sinh của Dịch Dương Thiên Tỉ:

“Sự chân thành của người thiếu niên, đủ để xoá tan mọi tức giận”.

“Tôi thường tán thưởng cậu bé này, thực sự là người được ông trời chọn lựa. Về lý mà nói, cậu bé tuổi còn nhỏ, đáng lẽ không nên già dặn như thế, nhưng cậu ấy từ sự kiệm lời ít nói lại đem đến cho bạn sự ngạc nhiên, khiến bạn phải hưởng ứng. Nhưng nếu cậu bé đã già dặn thì đáng lẽ sẽ không có được tâm hồn đơn thuần và trong sáng, nụ cười ngại ngùng cùng ánh mắt nóng bỏng, rõ ràng là một cậu bé ngốc nghếch yêu nhảy đường phố, yêu cuộc sống, yêu nghệ thuật. Tất cả những điều vốn mâu thuẫn lại hài hoà với nhau một cách kỳ diệu, thật tự nhiên trên người cậu ấy. Rất nhiều người nói, em trai bốn chữ từ trước đến nay luôn có được đánh giá tốt vì biết lựa chọn chương trình show. Nhưng tôi muốn nói, rõ ràng là những chương trình này đã dẫn dắt khán giả đi khám phá ra những điểm sáng mà cậu bé cất giấu. Có nhiều người nói, sự độc lập đặc biệt từ trước đến nay của cậu bé là do marketing. Nhưng chẳng lẽ tiếp thị không phải cũng phải dựa trên nét đặc sắc trên người cậu bé sao? Nếu cậu ấy không có những điểm đặc biệt này, thì dù có tiếp thị như thế nào đi nữa cũng sẽ chỉ giống như toà nhà cao tầng mà chẳng có móng, không đón nổi mưa to gió lớn. Nhưng bạn xem, bao nhiêu năm nay, trên người cậu bé có chỗ nào xuất hiện sự sai khác khiến người ta không tin nổi chưa? Mà chỉ càng ngày càng khiến người ta khâm phục. Tác dụng của một nghệ sĩ tốt trong xã hội chủ yếu chính là như vậy đi…”

“Dùng trái tim ấm áp mềm hóa mọi gai góc đến từ cuộc sống. Đó chính là Dịch Dương Thiên Tỉ…”

Link YT:

________________♡_______________

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dịch Dương Thiên Tỉ – Trả lời chất vấn của dancer SDC s2 tập 4 , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *