Diễn văn khai mạc của Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022

Rate this post

Sáng nay (01/10), tại Hưng Yên, T.Ư Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022. T.Ư Hội Người cao tuổi Việt Nam xin trân trọng thông báo khai mạc Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu.

1%20CT%20NCT%20tai%20Le%20PD.2022

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022. Ảnh Lê Thanh

Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Kính thưa các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng,

Kính thưa các vị khách quốc tế, các vị đại biểu, toàn thể nhân dân;

Cách đây 32 năm, ngày 14/12/1990, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định chọn ngày 01/10 hàng năm là Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Hơn 7 năm qua, chúng ta đã thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Việc hưởng ứng tháng hành động vì NCT Việt Nam là việc làm có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu đối với cha mẹ, ông bà và những người thân của mình. linh hồn . “kính lão, trọng thọ”; đồng thời thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, tôi xin chào, cảm ơn và chúc sức khỏe đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Hội Người cao tuổi Việt Nam. Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, các vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí tham dự Lễ ra mắt lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa quý vị đại biểu;

Bạn!

Trong giờ phút trang nghiêm và xúc động này, chúng ta tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người luôn quan tâm sâu sắc đến người cao tuổi Việt Nam. Ngày 6-6-1941, ngay sau khi về nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã ra Lời kêu gọi “Đồng bào kính trọng” và “Lời kêu gọi các phụ lão đoàn kết lại”. Ông nhấn mạnh: “Nước nhà hưng thịnh là nhờ có ông già giúp đỡ. Nước mất cứu bà già. Nơi bị hủy hoại. Thịnh, suy, tồn vong của đất nước đều gánh trên vai trách nhiệm nặng nề… Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, người già có trách nhiệm làm tộc trưởng. Đối với xóm làng, đối với bà con, ông lão có niềm tin rất lớn. Những người lớn tuổi kêu gọi, những người trả lời; Người lớn làm, người theo…”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ và của Đảng ta, lớp lão thành hăng hái tham gia đấu tranh giành chính quyền, kháng chiến và kiến ​​quốc, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh trân trọng kính yêu:

“Tuổi già nhưng không chí,

Góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh”.

Kính thưa quý vị đại biểu;

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn giữ vị trí, vai trò quan trọng và có nhiều đóng góp, quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với NCT Việt Nam bằng các chủ trương, chính sách bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của NCT. . Việt Nam được Liên hợp quốc ghi nhận là điểm sáng trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ, trong đó đều liên quan đến người cao tuổi. Luật Người cao tuổi tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện để phù hợp với Công ước quốc tế về Người cao tuổi mà Việt Nam là thành viên.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đại hội vinh dự được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi Việt Nam; các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đơn vị, cá nhân, nhà tài trợ, tổ chức quốc tế và người cao tuổi Việt Nam trong và ngoài nước.

Tại buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đi đầu phong trào “Nỗ lực vì người cao tuổi sống vui, sống khỏe, hạnh phúc” và yêu cầu “Phát huy mạnh mẽ vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc xây dựng, triển khai và giám sát việc thực hiện pháp luật về người cao tuổi, Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi và các chính sách, chế độ đối với người cao tuổi; Hội NCT làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với Nhân dân”.

Kính thưa quý vị đại biểu;

Bạn!

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ chỉ định tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam đã phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Chung tay vì người cao tuổi”. tại Việt Nam”. chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Trong những năm qua, việc tổ chức, thực hiện Tháng hành động là nhiệm vụ thường niên luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội quan tâm, ủng hộ và thực hiện đạt kết quả. , kết quả rất quan trọng. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả Tháng hành động, thực hiện chủ trương của Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam, T.Ư Hội Người cao tuổi Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tổ chức Lễ phát động hưởng lợi các quyền lợi của Người cao tuổi Việt Nam. hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, tỉnh Hưng Yên, mảnh đất văn hiến, quê hương giàu truyền thống cách mạng ngày càng phát triển, có hơn 500 đại biểu, khách quý đến từ các cơ quan Trung ương, một số địa phương và tổ chức quốc tế. Lễ phát động Tháng hành động năm nay, là năm đầu tiên Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam được tổ chức vào ngày 1/10, Ngày Quốc tế Người cao tuổi có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm ghi nhận, trân trọng những mặt tích cực. những đóng góp của người cao tuổi cho xã hội, đồng thời quan tâm, khuyến khích bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong bối cảnh Việt Nam là nước có tốc độ già hóa dân số rất nhanh, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, tiếp nối những giá trị Việt Nam. nét đẹp của Tháng hành động vì NCT Việt Nam, mang tính thiết thực, hiệu quả hơn; Đồng thời, coi đây là nhiệm vụ liên ngành, Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam kêu gọi NCT cả nước tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi càng cao, đạo đức càng cao, lập công”. gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ người cao tuổi Tổ quốc”, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước, của đất nước. Các cấp Hội tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”. , phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín của NCT Việt Nam “Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”, theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng “Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, việc làm và học tập người cao tuổi” trong xã hội, cộng đồng và gia đình. Tăng cường công tác tuyên truyền, thống nhất nhận thức người cao tuổi là lực lượng cách mạng ngày càng quan trọng, coi người cao tuổi là nguồn lực của sự phát triển; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất sớm chuyển đổi mô hình hoạt động của Hội Liên hiệp toàn quốc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với người cao tuổi, bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với các đại biểu về đề án. Đại hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI.

Kính thưa quý vị đại biểu;

Kính già, yêu trẻ, bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi là những giá trị tinh thần, đạo đức truyền thống và sức mạnh văn hóa của dân tộc. Phấn khởi và tự hào về công lao to lớn của các thế hệ NCT Việt Nam, NCT cả nước hôm nay luôn giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định với con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; sẵn sàng dấn thân, cống hiến trí tuệ, kinh nghiệm, chung tay cùng cả nước xây dựng đất nước giàu đẹp, phồn vinh.

Với ý nghĩa cao cả này, tôi xin tuyên bố khai mạc Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Xin chúc mừng đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, các đồng chí đồng chí, các đồng chí đại biểu, các tổ chức, đơn vị, các cơ quan thông tấn báo chí cùng toàn thể đồng bào lời biết ơn sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Xin chân thành cảm ơn./

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Diễn văn khai mạc của Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *