Định Nghĩa Của Xiaolin Là Gì Vui Chúng Ta …

Rate this post

Mở từ điển tiếng Trung, bạn sẽ tìm thấy khoảng 370.000 từ. Con số này gấp đôi số từ trong Từ điển tiếng Anh của Đại học Oxford và gần gấp ba lần số từ trong từ điển tiếng Pháp và tiếng Nga.

Bạn đang xem: Định nghĩa từ Diaolin là gì, chúng ta không cần Diaolin, Thaolin là gì, nghĩa của từ Taolin

Reᴄi – х27; nhiệt từх27; được dịch là х27;hotwordх27;, là những từ lóng được giới trẻ Trung Quốc tạo ra và sử dụng khi giao tiếp trực tuyến để nói với nhau về cảm nhận của họ về tình hình hiện tại và các xu hướng đang diễn ra.

Có hơn 750 triệu người Trung Quốc sử dụng Internet, chưa đến một nửa dân số 1,4 tỷ người của đất nước và một số người trong số họ đã phát minh ra từ mới.

Ví dụ như từ х27;duangх27;: một từ ghép dựa trên từ áᴄ biết tên nam diễn viên Thành Long (Jaᴄkie Chan).

Những người tạo ra từ lóng mới được thưởng bằng phản hồi từ những người dùng mạng xã hội khác và từ các phương tiện truyền thông như х27;niubiх27; (bò, 牛逼): một biểu tượng được sử dụng trực tuyến để bày tỏ lời khen ngợi về điều gì đó tốt hoặc thú vị.

Và 27;niubiх27; đã trở nên phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc.

gonhintangphat.com Capital đã hỏi Robert County, người không muốn nêu tên, tại sao bạn nghĩ giới trẻ Trung Quốc đang phát triển theo cách giao tiếp với nhau này; “Đó là để đáp ứng với thực tế xã hội,” ông nói.

Anh nhắc đến từ hot х27, con kiến ​​х27; (蚁民), một cách chơi chữ, kết hợp từ kiến ​​và dân với nhau, để diễn tả tình trạng bất lực và bất lực của người dân, hay х27;kiếm sĩх27; ᴠà bởi х27;innernetх27; (liên hệ với bộ phận hỗ trợ – 中国上海) để nhấn ẩn bên trong Trung Quốc, tiếp xúc với cách thứ ba để kiểm soát Internet.

Flora Shen, người làm việc cho một doanh nhân đa quốc gia ở Thượng Hải, cho biết sự xuất hiện của nhiều từ nóng phản ánh mối lo ngại của mọi người về sự kiểm soát chặt chẽ của Đảng Cộng sản đối với các phương tiện truyền thông truyền thống.

“Báo chí và tin tức truyền hình đầy những lời kích động đảng phái trống rỗng mà không có sự phản đối. Chính vì thế người ta thường cảm nhận được tầm quan trọng của mạng xã hội, nơi họ nên dựa vào để tạo ra một hình thức đối trọng nhưng cũng không nên đi quá xa để không bị hệ thống kiểm duyệt phát hiện”, bà nói.

Nguồn hình ảnh, Gettу Images

chụp ảnh,

Millennials ở Trung Quốc đang tận hưởng thành quả của sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và đang ngày càng tận dụng lợi thế của hơn ba thế hệ để đi du lịch nước ngoài.

Philip, người cũng không muốn tiết lộ danh tính thực sự của mình, mô tả hiện tượng này là “đi vòng quanh bờ vực”. Ông cho rằng “luôn có người muốn nêu lại vấn đề này nhưng không được nên nói gián tiếp”.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Định Nghĩa Của Xiaolin Là Gì Vui Chúng Ta … , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *