Đoàn người đông như… cõng nước trong Chiến thắng Mtao Mxây

Rate this post

I. Dàn bài Phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn văn “Đám đông như… nắm nước” trong Chiến thắng Mtao Mxây

1. Mở bài

– Chiến thắng Mtao Mxây là đoạn kể về một trong những chiến công đặc sắc nhất của chàng thanh niên Đam San, trích từ sử thi Đam San – Nghệ thuật đặc sắc của đoạn văn đó là nghệ thuật miêu tả và biểu cảm rất đặc sắc, chứa đầy chất văn hóa của người Ê Đê. Có thể lấy ví dụ trong đoạn văn sau: “Đám đông như… bưng nước” để chứng minh cho luận điểm này.

2. Cơ thể

– Hình ảnh so sánh ngang bằng, phóng đại, hồn nhiên, vui tươi. Việc đánh số tăng thêm cảm giác đông đúc, ồn ào và giàu có.- Hình ảnh so sánh con người với con vật => dễ hòa đồng, phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện sự đoàn kết.- Dòng của cải chảy trong làng qua hình ảnh “con ong đã dời nước”, “anh lật hoa” => chăm chỉ, cần cù, kỷ luật- Không khí vui tươi, sôi nổi như cảnh “Trai gái ra giếng làng gánh nước”.

3. Kết luận

Thấy được giá trị miêu tả và biểu cảm rất hiện thực, hài hòa và giàu sức gợi qua phép tu từ so sánh.

II. Bài văn mẫu Phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn trích: Đám đông đến nỗi… bưng nước mừng chiến thắng của Mtao Mxây

Sử thi Đam San là một trong những sử thi có giá trị và phổ biến nhất trong kho tàng sử thi của các dân tộc anh em trên mảnh đất hình chữ S. Cuộc đời của người anh hùng Đam San, trong đó chiến thắng Mtao Mxây là một đoạn kể về một trong những chiến công nổi bật nhất của anh ấy. Nghệ thuật nổi bật của đoạn là nghệ thuật miêu tả và biểu cảm rất đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của người Ê Đê. Đoạn trích: “Đám đông như… bưng nước” đã chứng minh cho luận điểm này.

>> Xem đầy đủ bài mẫu Phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn văn “Đám đông đến nỗi… gánh nước” trong chiến thắng Mtao Mxây ở đây.

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đoàn người đông như… cõng nước trong Chiến thắng Mtao Mxây , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *