Đoạn văn kể về giây phút gặp lại người thân sau bao ngày xa cách (5 mẫu) Kể lại giây phút gặp lại người thân lớp 8

Rate this post

Viết đoạn văn kể về giây phút đầu tiên gặp lại những người thân yêu sau bao ngày xa cách mang 5 đoạn văn ngắn siêu hay. Qua đó giúp học sinh lớp 8 có thêm vốn từ và rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn tốt.

Với 5 đoạn văn kể về khoảnh khắc các em được gặp bố, mẹ, ông, bà trong bài viết dưới đây còn giúp các em biết cách sử dụng các yếu tố miêu tả, biểu cảm khi viết đoạn văn. Vì vậy, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để học tốt Ngữ Văn 8 hơn:

Chủ thể: Câu 2 (Trang 74 – Hướng dẫn Ngữ văn 8 tập 1) Viết đoạn văn kể về giây phút đầu tiên em gặp lại người thân (ông, cha, mẹ, anh, chị, em…) sau một ngày xa cách. chú ý đến việc sử dụng các yếu tố miêu tả và biểu cảm trong khi kể).

Đoạn văn kể lại giây phút em gặp lại cha sau bao ngày xa cách

Tôi đã không gặp cha tôi trong một thời gian dài. Vì ba con tham gia công tác chống dịch ở Hồ Chí Minh được 3 tháng. Vừa đi học về đã nghe tiếng cười nói trong nhà. Là tiếng của cha, cha đã về. Tôi nhanh chóng chạy về nhà, mọi cảm xúc như vỡ òa trong tôi. Bố ôm tôi vào lòng, nhẹ nhàng nói: “Con gái, bố đã về rồi.” Ngẩng lên, tôi thấy bố gầy đi nhiều. Có lẽ cha tôi đã có một thời gian khó khăn. Thấy cô bối rối, bố cô cười, xoa đầu cô và nói: “Lâu rồi con không gặp, con quên rồi à?”. “Con nhớ ông ấy lắm” – đây là câu mà tôi có thể nói với bố chỉ qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi trong nhiều ngày. Mấy tháng gần đây nghe tin trong nước có dịch bệnh, tôi và mẹ rất lo lắng cho bố. Ba nói với các bệnh nhân rằng các con cần ba, đất nước cần ba, phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đẩy lùi dịch bệnh. Tôi nắm tay bố thật chặt như muốn bày tỏ hết nỗi nhớ trong lòng. Bố là người tôi yêu quý nhất. Tôi yêu cha tôi rất nhiều.

Đoạn văn kể về giây phút em gặp lại bà ngoại sau bao ngày xa cách

Lâu lắm rồi tôi mới về ngoại, dịp nghỉ hè bố mẹ cho tôi về quê thăm bà. Trên đường về tôi rất hồi hộp, không biết bây giờ anh thế nào, đang làm gì? Tới nơi, tôi chợt thấy một bóng dáng rất quen thuộc, chính là bà nội! Cô đang quét sân, với mái tóc đen mượt. Sau đó, tôi chạy đến và ôm cô ấy, cô ấy mỉm cười thân thiện. Cảm giác lạ bỗng quay trở lại, được ở trong vòng tay ấm áp của cô ấy khiến tôi rất vui và hạnh phúc. Cô ấy sẽ luôn là người yêu thích của tôi, tôi hứa sẽ đến thăm cô ấy thường xuyên hơn.

Đoạn văn kể về giây phút em gặp lại bà sau bao ngày xa cách

Một buổi sáng mùa thu, ánh nắng ban mai khẽ xuyên qua kẽ lá lung linh và làn gió nhẹ thổi tung mái tóc dài của em. Mắt tôi như còn đọng giọt sương trên mi trước khung cảnh lạ thường của cánh đồng lúa nước ngoài mà tôi không biết mình đã có cảm giác này bao giờ. Một nơi yên tĩnh, một nơi gắn liền với tuổi thơ của tôi. Mắt tôi mở bừng khi trở về chốn thân quen, nhìn xa xa thấy những mái nhà tranh thấp thoáng sau rặng tre, mái nhà tôi nghe bà kể chuyện, ru bà những trưa hè. Tôi chạy vào cổng một khuôn mặt thân thương mà hơn hai năm nay tôi chỉ thấy trong mơ, làm tôi xúc động vô cùng. Tôi đánh rơi chiếc cặp, lao vào ôm lấy thân hình gầy còm, thơm tho của bà và gọi: Bà ơi! Tôi nghẹn ngào hỏi cô ấy, cô ấy sao rồi, dạo này cô ấy yếu lắm, anh ấy có mất tích không..? và những giọt nước mắt chảy dài. Bà đặt tay lên má tôi nói nhỏ: Cháu ngoại lớn rồi, bà nhớ cháu lắm, nhớ đứa con gái ham chơi của cháu…

Đoạn văn kể về giây phút em gặp lại cha sau bao ngày xa cách

Tôi đã không gặp cha tôi trong một thời gian dài. Vì hoàn cảnh gia đình, ba tôi phải đi đò xa nhà, hai ba tháng mới về một lần. Vừa đi học về đã nghe tiếng cười nói trong nhà. Là tiếng của cha, cha đã về. Tôi lao vào nhà, mọi cảm xúc trong tôi như muốn bùng nổ. Bố nhìn tôi cười nhẹ: “Con gái, vào ngồi với bố đi”. Tôi nhìn bố, lắc đầu và ngồi xuống. Ngẩng lên, tôi thấy bố đen hơn nhiều. Có lẽ cha tôi đã có một thời gian khó khăn. Nắng và gió biển đã làm da cha tôi rám nắng, trên cằm ông vẫn còn vài sợi râu chưa cạo. Thấy tôi bối rối, bố cười, xoa đầu tôi và nói: “Lâu ngày không gặp, con quên bố rồi à?”. “Em nhớ anh nhiều lắm” – đó là những gì tôi muốn nói với chính mình trong nhiều tháng. Hôm trước nghe tin ngoài biển có bão, mẹ và em rất lo lắng cho bố. Ba tôi bảo, công việc dài ngày trên biển đón nắng, đón gió nhiều khi nguy hiểm, nhưng theo nghề bao năm rồi, tôi yêu nghề này nên không bỏ được. Tôi nắm tay bố, nắm thật chặt như để nói lên nỗi nhớ trong lòng, muốn làm đứa con gái bé bỏng vuốt ve bố, vì chị em mà bố phải vất vả nhiều. Bố là người tôi yêu quý nhất. Tôi yêu cha tôi rất nhiều.

Đoạn văn kể về giây phút em gặp lại mẹ sau bao ngày xa cách

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đoạn văn kể về giây phút gặp lại người thân sau bao ngày xa cách (5 mẫu) Kể lại giây phút gặp lại người thân lớp 8 , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *