Đơn phúc khảo là gì?

Rate this post

Kháng cáo là gì? Điều kiện xem xét lại và cách gửi đơn yêu cầu xem xét lại?

Khi các địa phương công bố kết quả thi cũng là lúc nhiều thí sinh có ý định thi lại khi thấy kết quả không đúng với năng lực của mình đã dự thi trước đó. Tuy nhiên, đánh giá là gì? Điều kiện dự thi và cách thức nộp hồ sơ phúc khảo chắc chắn là điều mà các thí sinh quan tâm. Vì vậy, hãy đọc bài viết dưới đây của Luật Dương Gia để làm rõ vấn đề này.

260320221

1. Khiếu nại là gì?

1.1. Đánh giá là gì?

Đánh giá là động từ dùng để chỉ hành động chấm, đánh giá, chấm lại bài kiểm tra đã chấm trước đó. Nói một cách đơn giản, phúc khảo là khi thí sinh nhận được kết quả thi nhưng cho rằng giám khảo chấm không khớp với số điểm mà thí sinh đã tính trước đó, thí sinh có thể làm hồ sơ phúc khảo để xem loại điểm đó có phải là điểm số hay không. nó có đúng hay không.

Hơn nữa, xét lại là một từ mượn Hán Việt. Khi hạnh phúc có nghĩa là sự lặp lại của hoạt động, khảo sát có nghĩa là khảo sát và đánh giá. Khi bạn ôn tập, điểm bài thi của bạn có thể thay đổi theo 3 diễn biến: Tăng điểm, giảm điểm, giữ nguyên điểm. Do đó, trước khi quyết định có nên ôn tập hay không, bạn nên đánh giá lại bài làm của mình cho chắc chắn.

Đơn xin thi lại có thể hiểu là đơn của thí sinh gửi đến hội đồng thi đề nghị được kiểm tra và cho điểm lại bài thi của mình khi cho rằng kết quả đạt được không phù hợp với năng lực của mình đã làm bài thi trước đó.

2. Điều kiện dự thi lại:

Tất cả người dự thi đều có quyền yêu cầu phúc khảo bài thi. Nếu phát hiện kết quả thi không phù hợp với năng lực trước đó, thí sinh phải gửi đơn đề nghị phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày công bố kết quả thi.

Kết quả phúc khảo chỉ được công nhận khi kết quả phúc khảo khác với lần trước từ 1,0 điểm trở lên. Sau đó Hội đồng phúc khảo sẽ chốt điểm bài thi mới.

Hội đồng phúc khảo bắt đầu làm việc chậm nhất sau 15 ngày, kể từ ngày công bố kết quả thi. Thời gian làm việc của Hội đồng phúc thẩm không quá 10 ngày.

Kết quả kiểm tra lại sẽ được công bố sau khi Hội đồng phúc thẩm hoàn thành công việc của mình.

Quy định cụ thể đối với việc xét kết quả thi kết thúc học phần: –

– Thụ lý đơn đề nghị xem xét:

+ Thanh toán phí bằng ứng dụng.

– Tổ chức ôn tập:

+ Bộ môn sẽ có công văn gửi Khoa, đề thi môn nào phải xem xét lại. Sau khi nhận được công văn, Trường yêu cầu trưởng bộ môn chịu trách nhiệm lập danh sách cán bộ tham gia phúc khảo.

+ Việc tổ chức phúc khảo do Hội đồng thẩm định và địa điểm phúc khảo thực hiện.

+ Xử lý kết quả phúc khảo: Kết quả phúc khảo được Hội đồng phúc khảo kết luận là kết quả cuối cùng của bài thi môn làm đơn xin phúc khảo của sinh viên.

+ Thông báo kết quả phúc khảo: kết quả phúc khảo được gửi về BGH, Khoa, Bộ môn và được đăng tải trên website của Nhà trường.

+ Thời hạn nộp đơn kháng cáo:

  • Đối với học kỳ 1 và học kỳ 3: trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhà trường công bố kết quả kiểm tra.
  • Đối với học kỳ 2: tuần đầu tiên của học kỳ tiếp theo.

3. Tầm quan trọng của việc rà soát:

+ Kết quả phúc khảo được phê duyệt, công nhận khi kết quả phúc khảo khác với lần phúc khảo trước từ 01 điểm trở lên. Sau đó, Hội đồng phúc khảo sẽ chốt điểm bài thi mới và điều chỉnh điểm nếu việc thay đổi được cơ quan phúc khảo chấp thuận. Khi một sửa đổi được phê duyệt, điểm kiểm tra phải tăng lên đáng kể hoặc giữ nguyên.

+ Phản biện là khi học sinh muốn có sự đánh giá chính xác cao vì có trường hợp cùng một bài toán nhưng hướng dẫn giống nhau, kết quả khác nhau, tất yếu đôi bên. Khi câu hỏi lên đến đỉnh điểm, việc xem xét sẽ trở nên rõ ràng.

+ Việc đánh giá nên thực hiện khi giáo viên đứng trước kết quả thấp mà học sinh đạt được, còn bỡ ngỡ, hoang mang về kết quả mình đạt được và không tin vào kết quả đó, nhất là đối với những em có tinh thần học tập cao thì việc đánh giá sẽ được sự quan tâm của gia đình, bố mẹ bạn.

+ Việc phúc khảo sẽ hoàn thành tốt đẹp nếu các bước và quy trình phúc khảo được tuân thủ đầy đủ, chính xác. Đối với các kỳ thi quan trọng như thi đại học, thi cấp 3, việc ôn tập cho các kỳ thi quan trọng không hề dễ dàng vì tính chất rất quốc gia của kỳ thi đòi hỏi mình phải nghiêm túc nên dù có ôn tập cũng không chắc. nếu kết quả cuối cùng đã thay đổi

Nguồn: Sưu tầm

Chaolong TV cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đơn phúc khảo là gì? , hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên Cháo Lòng TV là website trực tiếp bóng đá miễn phí, tốc độ cao, được yêu thích nhất hiện nay nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *